Waifu là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của Waifu

1. Waifu là gì?

Waifu (danh từ) đề cập đến một nhân vật nữ trong anime/manga mà bạn yêu thích, phải lòng hoặc mơ ước. Đây vốn là từ “vợ” (vợ) được phát âm với giọng Nhật (ワイフ).

Phiên bản nam của Waifu là chồng hoặc hazubando. Đây là những thuật ngữ phổ biến giữa các otaku, những người hâm mộ cuồng nhiệt của anime và manga.

2. Nguồn gốc của Waifu?

Từ này xuất hiện lần đầu trong bộ phim học đường nổi tiếng Azumanga Daioh vào năm 2005. Trong một phân cảnh, cô giáo Kimura vô tình làm rơi bức ảnh một phụ nữ trong lớp học. Khi được hỏi đó là ai, cô giáo lúng túng trả lời: “Mai Waifu.” (Vợ tôi).

Các fan nước ngoài đã ngay lập tức mượn từ “Waifu” của cô giáo này để nói về nhân vật nữ mà họ mơ ước.

3. Tại sao Waifu trở nên phổ biến?

Những otaku mơ về Waifu của họ gần giống như những người hâm mộ thần tượng K-pop. Họ mua những sản phẩm có in chữ Waifu như gối, tranh ảnh, truyện. Họ tưởng tượng ra một viễn cảnh giả tưởng nơi họ trở thành một cặp đôi với Waifu cả ngày lẫn đêm. Thậm chí có người còn tổ chức đám cưới tượng trưng, mua nhẫn Waifu.

Waifu cũng mở ra nhiều cơ hội kinh doanh dịch vụ và sản phẩm. Yome To No Basan (嫁との晩餐) là một xu hướng hẹn hò trong đó một otaku ngồi đối diện với chiếc gối in chữ Waifu của mình. Gatebox, robot ảo đầu tiên cho phép người dùng tương tác với Waifu, cũng đã gây chấn động cộng đồng mạng. Waifu Labs là một trang web chuyên tạo Waifu cho các otaku để tùy chỉnh người vợ hoàn hảo của họ.

4. Làm thế nào để sử dụng Waifu trong một câu?

Tiếng Anh

A: Is that your waifu on your lock screen?

B: That’s her.

A: What does your wife think about your waifu?

B: My wife gets jealous sometimes.

Tiếng Việt

A: Trên màn hình khóa là waifu của chú đó hả?

B: Dạ anh.

A: Vợ cậu có nói gì về waifu không?

B: Thỉnh thoảng cô ấy ghen thôi.

Related Posts

Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Mike Sexton – Tay Chơi Xuất Sắc Người Mỹ

Mike Sexton là một tay chơi poker chuyên nghiệp và nhà bình luận poker người Mỹ. Trong bài viết hôm nay, hãy tìm hiểu thêm về sự…

Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Jason Mercier – Tay Chơi Chuyên Nghiệp Người Mỹ

    Jason Mercier là một tay chơi poker chuyên nghiệp người Mỹ. Nếu bạn cũng quan tâm đến tay chơi này, hãy cùng khám phá sự…

TOP 18 Thủ Môn Xuất Sắc Nhất La Liga Mọi Thời Đại

Người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đã chứng kiến một số thủ môn xuất sắc trong vài năm qua. Nhưng những thủ môn xuất…

Tiểu Sử Martin Demichelis – Ngôi Sao Bóng Đá Tài Năng Argentina

Martin Demichelis sinh ngày 20 tháng 12 năm 1980 tại Justiniano Posse, Argentina. Martin Demichelis là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina đã nghỉ…

Vị Trí Thủ Môn Quan Trọng Như Thế Nào? Cách Trở Thành Thủ Môn Giỏi

Thủ môn không chỉ là người gác đền mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ khung thành và thậm chí là tấn công….

Lịch Sử CLB PSV – Câu Lạc Bộ Nổi Tiếng Nhất Của Bóng Đá Hà Lan

Câu lạc bộ bóng đá PSV Eindhoven là cái tên không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá…