Vibe có nghĩa là gì? Ý nghĩa và cách dùng từ “vibe” trên MXH

1. Vibe có nghĩa là gì?

Vibe có thể hiểu là năng lượng cảm xúc đến từ các tác nhân bên ngoài như cảnh sắc, âm nhạc, con người,…

Chúng ta dựa vào cảm xúc từ bên trong và “phát xạ” Vibe của chính mình để tác động đến người khác, ngược lại, chúng ta nhận “Vibe” từ bên ngoài và nó tác động đến cảm xúc của chúng ta.

2. Nguồn gốc của từ Vibe?

Từ Vibe được tách ra từ rung động – rung động – và được sử dụng để mô tả một “cảm giác bản năng” vào năm 1967. Có ý kiến cho rằng từ này trở nên phổ biến hơn nhờ bài hát “Good Vibrations” của Beach Boy phát hành năm 1966.

3. Tại sao Vibe trở nên phổ biến?

Từ “tâm trạng” cũng thường được sử dụng hoán đổi với Vibe. Mặc dù chúng phát âm tương tự nhau, nhưng tâm trạng nhấn mạnh những gì đến từ bên trong và Vibe đề cập đến cách các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến cảm xúc. trong. Vì vậy, từ đồng nghĩa nhất với Vibe là từ “hào quang” (Theo Merriam-Webster) .

Năm 2019, hai meme “Just vibing” và “Vibe check” trở nên phổ biến trên cộng đồng Twitter và Tumblr.

“Vibe check” dùng để kiểm tra “năng lượng” của người khác. Thường thì người dùng sẽ đăng “kiểm tra Vibe” và mọi người sẽ phản hồi bằng một bức ảnh có thể mô tả cảm xúc của họ.

Albert Einstein nói rằng “mọi thứ trên thế giới đều là sự rung động”. Khi chúng ta gửi đủ rung động đến vũ trụ, sẽ có phản hồi. Về cơ bản, đây là nội dung của Luật hấp dẫn và cũng là niềm tin. của Gen Z hiện đại.

Luật hấp dẫn dù được cho là thiên kiến xác nhận nhưng cũng không ngăn được giới trẻ tin vào nó, vì vậy chúng ta có những từ như “good Vibe” hay “bad Vibe” để chỉ một vật/sự việc có thể khiến chúng ta nhận lại những cảm xúc tiêu cực hoặc tích cực.

Có thể thấy từ Vibe khi dùng để miêu tả một bầu không khí cụ thể sẽ có công thức:

Sự vật/sự kiện/tính từ mô tả + Vibe.

Ví dụ: chúng ta có summer Vibe để mô tả không khí mùa hè, Vibe kỳ lạ có nghĩa là điều gì đó cảm thấy “kỳ lạ”. Khi đứng một mình, từ Vibe thường mang nghĩa tích cực và mang nhiều hàm ý khen chê, ví dụ như trong câu “It’s a Vibe/ Issa Vibe”.

Bên cạnh đó, cách dùng này cũng được áp dụng để khen một người phụ nữ xinh đẹp và tỏa ra bầu không khí khiến người khác vui vẻ.

4. Làm thế nào để sử dụng Vibe?

Tiếng Anh:

A: I love that restaurant. It has amazing food, great service and a very cool vibe.

B: Sounds cool. Take me there sometime.

Tiếng Việt:

A: Tui thích cái nhà hàng đó lắm. Đồ ăn ngon, dịch vụ xịn với không khí cũng ngầu nữa.

B: Nghe thích vậy. Lần tới dắt tui tới với.

Related Posts

Tiểu Sử Cầu Thủ Joe Lolley – Tiền Vệ Tài Năng Của Sydney FC

Joe Lolley là một cầu thủ bóng đá người Anh chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh cho Sydney FC ở giải A-League Úc. Joe trước đây…

Phương Án Bảo Vệ Trường Học Chi Tiết Và Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Biết

Trường học là môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, mất an ninh, cần phải được bảo vệ. Vậy đâu là giải pháp hữu…

Top 05+ Chủ Sở Hữu Sòng Bạc Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay

Chủ sở hữu sòng bạc là những người giàu có nhất thế giới và có ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp sòng bạc và hơn…

Ảnh Hưởng Của Cờ Bạc Đến Não Như Thế Nào? ⚡ Cách Hạn Chế

Rất nhiều thay đổi diễn ra trong não bạn mỗi khi bạn tham gia vào bất kỳ hoạt động cờ bạc nào. Những thay đổi này là…

Thua Cờ Bạc Phải Làm Sao? Có Nên Gỡ Gạc Hay Bỏ Làm Lại?

Trong cá cược, không thể tránh khỏi kết cục là thua, thậm chí là thua thê thảm. Thua cờ bạc phải làm sao? Tìm cách gỡ gạc…

Tiểu Sử Cầu Thủ Chituru Ethan Odunze – Cầu Thủ Tài Năng Người Mỹ

Chituru Ethan Odunze là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ chơi ở vị trí thủ môn cho Leicester City. Hãy cùng cakhiatv.ai khám phá…