Top 05+ Những VĐV Ukraine Hay Nhất Lịch Sử NHL Hiện Nay

Đất nước với dân số gần 42,5 triệu người đã tạo ra những người chơi NHL từ đầu những năm 1990. Người Ukraine đã giành được Cúp Stanley, chơi trong NHL All-Star Games và là cầu thủ ghi 30 bàn thắng. Mặc dù không có nhiều người đã chơi ở giải đấu, nhưng những người đã làm được như vậy chắc chắn đã tạo ra sự khác biệt. Sau đây là danh sách các VĐV Ukraine hay nhất lịch sử NHL đã được m88 tổng hợp chi tiết.

Alexander Godynyuk

Toronto Maple Leafs đã chọn hậu vệ Alexander Godynyuk trong vòng thứ sáu của 1990 NHL Draft . Không quá lớn ở độ cao 6 foot và 200 pound, Godynyuk dù sao cũng được xây dựng kiên cố. Anh ấy đã được chào mời đủ để trong vòng bảy mùa giải NHL, anh ấy sẽ khoác áo bốn đội khác nhau. Ở một mức độ nào đó, Godynyuk trở thành nạn nhân của hoàn cảnh nhiều hơn, vì anh ấy chưa bao giờ hoàn toàn ổn định với một đội cụ thể. Trong trường hợp đó, anh ấy được cho là được nhớ đến nhiều nhất khi tham gia vào một trong những giao dịch lớn nhất trong lịch sử NHL.

Godynyuk sẽ xuất hiện cùng Maple Leafs lần đầu tiên trong mùa giải 1990-91 ngay sau khi được nhập ngũ. Trong 18 trận mùa giải đó, anh ấy chỉ ghi được 3 pha kiến tạo. Anh ấy sẽ tiếp nối điều đó với ba bàn thắng và sáu đường kiến tạo trong 31 trận ở mùa giải tiếp theo. Ngay khi anh ấy đã quen với lối chơi NHL, Leafs đã trao đổi Godynyuk với Craig Berube, Gary Leeman, Michel Petit và thủ môn Jeff Reese cho Calgary để đổi lấy Hockey Hall of Famer Doug Gilmour, hậu vệ Jamie Macoun, Kent Manderville, Ric Nattress và Rick Wamsley. Godynyuk sẽ chỉ thi đấu 33 trận trong suốt mùa giải rưỡi mà anh ấy chơi cho Flames.

NHL sẽ thêm Mighty Ducks of Anaheim và Florida Panthers cho mùa giải 1993-94. Được đưa ra trong bản dự thảo mở rộng, Panthers sẽ yêu cầu Godynyuk. Sau khi có một khởi đầu mới và tạo ra tổng số pha kiến tạo cao nhất trong sự nghiệp – 10 pha kiến tạo chỉ sau 26 trận cho Florida – anh ấy lại được chuyển đi một cách đáng ngạc nhiên. Panthers đã trao đổi Godynyuk cho Hartford Whalers vào ngày 16 tháng 12 năm 1993 để đổi lấy người khó tính Jim McKenzie. Kết thúc mùa giải với Whalers, Godynyuk sẽ có một năm sự nghiệp với 3 bàn thắng, 19 pha kiến tạo và 22 điểm sau 69 trận.

Mặc dù anh ấy sẽ dành một khoảng thời gian đáng kể cho lứa tuổi vị thành niên trong ba mùa giải cuối cùng của sự nghiệp NHL của mình, nhưng Godynyuk sẽ chơi cho Hartford từ 1993-94 đến 1996-97. Thời gian làm Whaler của anh ấy sẽ là thời gian anh ấy dành nhiều nhất cho bất kỳ đội NHL nào. Trong số 223 trận đấu thường xuyên trong sự nghiệp của mình, Godynyuk đã chơi 115 trận trong số đó với Hartford. Tất nhiên, có một khoảng thời gian ngắn mà cả anh ấy và Chibirev đều là đồng đội của Whalers.

1996-97 sẽ là thời gian NHL cuối cùng của anh ấy. Godynyuk sẽ chơi một mùa giải IHL cho Chicago Wolves vào năm 1997-98, nhưng sau đó kết thúc ba mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp của anh ấy khi chơi ở Thụy Sĩ và Đức.

Igor Chibirev

Hartford Whalers vào giữa những năm 1990 đã không ngần ngại tìm kiếm tài năng từ nhiều quốc gia thuộc khối phương Đông. Với sự sụp đổ của Liên Xô vào đầu thập kỷ và sự sẵn có đột ngột của tài năng từ cổ rừng đó, Whalers đã chiêu mộ những người chơi ít được biết đến hơn so với các đối tác Bắc Mỹ của họ nhưng có thể là những viên kim cương thô. Một cầu thủ như vậy là tiền đạo tốc độ người Ukraine Igor Chibirev.

Chibirev lần đầu tiên được chú ý tại Giải vô địch trẻ thế giới năm 1988 khi anh thi đấu cho Liên Xô cùng với Sergei Fedorov và Alexander Mogilny. Liên Xô sẽ giành được huy chương bạc tại giải đấu năm đó.

Đã chơi năm mùa giải liên tiếp ở Nga cho CSKA Moscow, anh ấy đã chuyển đến Bắc Mỹ cho mùa giải 1992-93. Một con đường kỳ quặc để đi vào thời điểm đó mặc dù không phải là hiếm đối với những người Liên Xô cũ, Chibirev đã ký hợp đồng với Fort Wayne Komets của IHL. Chơi trong 60 trận đấu thường xuyên của mùa giải, anh ấy đã ghi 33 bàn thắng và 36 pha kiến tạo để giành được 69 điểm chỉ sau hai phút đá luân lưu. Chibirev sẽ là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Fort Wayne trong vòng loại trực tiếp của mùa giải đó – bảy bàn thắng, 13 pha kiến tạo và 20 điểm sau 12 trận – khi Komets giành được Turner Cup.

Hartford đã chú ý và quyết định nắm lấy cơ hội khi họ đưa anh ấy vào vòng 11 của 1993 NHL Draft . Trong khi Whalers cũng chọn Chris Pronger tuổi teen ở vòng mở màn, Chibirev đã 25 tuổi trở lên so với đại đa số những người trong lớp dự thảo của anh ấy.

Chia mùa giải 1993-94 giữa việc thắp sáng lưới IHL và trở thành cầu thủ ngoại vi của Whalers, Chibirev sẽ có trận ra mắt NHL cho Hartford vào ngày 1 tháng 11 năm 1993 trong trận đấu với St. Louis Blues. Anh ấy sẽ ghi bàn thắng NHL đầu tiên chỉ trong trận NHL thứ hai vào ngày 7 tháng 12 trước Washington Capitals. Chibirev sẽ kết thúc mùa giải NHL đầu tiên của mình khi ghi được 4 bàn thắng và 11 pha kiến tạo cho 15 điểm sau 37 trận.

Anh ấy sẽ có một lần vượt rào cuối cùng với Whalers trong mùa giải 1994–95 bị khóa. Chỉ chơi trong tám trận, Chiberev đã ghi ba bàn và một pha kiến tạo. Cả ba bàn thắng đều đến trong cùng một trận đấu – ngày 5 tháng 4 năm 1995 trước đội Pittsburgh Penguins – khi anh lập một hat-trick. Rời đi ngay sau đó, anh ấy chơi thêm tám mùa giải ở châu Âu trong khi khoác áo các đội ở Thụy Sĩ, Áo và Đức.

Alexei Ponikarovsky

Alexei Ponikarovsky là một cầu thủ chạy cánh to lớn sở hữu khả năng ghi bàn và khả năng sút phạt đền tốt. Cao 6 foot-4 và chỉ nặng 230 pound, Maple Leafs đã kêu gọi sự phục vụ của anh ấy khi họ đưa anh ấy vào vòng thứ tư của 1998 NHL Draft . Anh ấy sẽ ra mắt đội trong mùa giải 2000–01, xuất hiện trong 22 trận đấu thường xuyên của mùa giải.

Ponikarovsky sẽ chỉ chơi một phần của hai mùa giải tiếp theo ở Toronto, trong khi chơi chủ yếu cho chi nhánh AHL của họ là St. John’s Maple Leafs. Cuối cùng, anh ấy đã chơi toàn bộ mùa giải NHL đầu tiên của mình vào 2003–04, xuất hiện trong 73 trận, ghi được 9 bàn thắng và 19 pha kiến tạo trong quá trình này.

Sau khi khóa máy bị hủy bỏ, mùa giải NHL 2004-05 là lúc Ponikarovsky thể hiện kỹ năng trở thành một tiền đạo sức mạnh có thể chuyển đổi. Từ 2005-06 đến 2009-10, anh ấy ghi được hai con số về số bàn thắng mỗi mùa và có 4 mùa ghi ít nhất 20 bàn. Anh ấy đã lập đỉnh cao trong sự nghiệp với 23 bàn thắng, 38 đường kiến tạo và 61 điểm sau 82 trận cho Leafs trong mùa giải 2008-09.

Đang tìm cách liên tiếp giành được các Cúp Stanley, Pittsburgh Penguins đã mua lại Ponikarovsky từ Toronto gần thời hạn giao dịch năm 2010. Đó sẽ là dấu chấm hết cho gần một thập kỷ ông lớn Ukraine là thành viên của tổ chức Maple Leafs. Ghi hai bàn sau khi đến Pittsburgh, Ponikarovsky sẽ cán mốc 20 bàn lần cuối cùng trong sự nghiệp. Thật không may cho anh ấy, Chim cánh cụt sẽ không lặp lại với tư cách là nhà vô địch và sẽ bị loại ở vòng thứ hai của hậu mùa giải 2009–10.

Việc buôn bán đến Pittsburgh sẽ dẫn đến việc Ponikarovsky quay lại NHL trong phần còn lại của sự nghiệp. Trong ba mùa giải cuối cùng mà anh ấy chơi ở Bắc Mỹ, anh ấy đã dừng chân với Los Angeles Kings, Carolina Hurricanes, New Jersey Devils và Winnipeg Jets. Với tư cách là một thành viên của Quỷ, Ponikarovsky đã tiến rất gần đến việc giành được Cúp Stanley. Sau khi New Jersey mua được anh ấy từ Carolina trong suốt chiến dịch 2011-12, anh ấy đã giúp Quỷ đến trận Chung kết Cúp Stanley, nơi cuối cùng họ thua Kings trong sáu trận. Anh ấy sẽ ghi một bàn thắng duy nhất và tám pha kiến tạo khi chơi trong tất cả 24 trận playoff của Quỷ.

Ponikarovsky rời NHL sau mùa giải 2012-13. Anh ấy sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với năm mùa giải ở KHL. Tổng cộng, Ponikarovsky đã chơi 678 trận NHL và ghi được 139 bàn thắng, 184 pha kiến tạo và 323 điểm trong mùa giải thường xuyên.

Dmitri Khristich

Theo những người đã đăng ký m88 thì Khristich đã chơi ở Giải vô địch bóng đá Nga – tiền thân của KHL – cho câu lạc bộ quê hương Sokil Kiev của anh từ 1985-86 đến 1990-91. Giành huy chương bạc cho Liên Xô tại Giải vô địch trẻ thế giới năm 1988, Thủ đô Washington đã chọn Khristich với lượt chọn tổng thể thứ 120 trong 1988 NHL Entry.

Bắt đầu mùa giải 1990-91 với Sokil, anh ấy sẽ gia nhập tổ chức Capitals vào tháng 12 năm 1990. Khristich sẽ dừng 3 trận với AHL’s Baltimore Skipjacks nhưng đã dành phần lớn thời gian cho câu lạc bộ mẹ. Anh ấy đã ghi 13 bàn thắng và 14 pha kiến tạo trong 40 trận đấu thường xuyên của mùa giải cho Washington.

Khristich sẽ tăng những con số đó theo cấp số nhân trong mùa giải NHL đầy đủ đầu tiên của anh ấy. Chơi 80 trận trong mùa giải 1991–92, anh ấy đã lập kỷ lục cao nhất trong sự nghiệp là 36 bàn thắng và 73 điểm. Khristich sẽ chơi thêm 10 mùa giải nữa ở NHL sau đó, bao gồm cả những lần dừng chân với Los Angeles Kings, Boston Bruins, Toronto Maple Leafs và lần thứ hai thi đấu cho Capitals.

Anh ấy vẫn là một cầu thủ năng suất trong suốt sự nghiệp của mình khi Khristich ghi được hai con số trong các bàn thắng cho 11 trong số 12 mùa giải NHL của anh ấy. Anh ấy đã có hai mùa giải ghi 30 bàn và bốn mùa ghi 20 bàn. Khristich sẽ được bầu vào NHL All-Star Game trong cả hai năm 1997 và 1999. Đối với lần tuyển chọn năm 1997, anh ấy là thành viên của Kings và kết thúc mùa giải với 19 bàn thắng, 37 pha kiến tạo và 56 điểm sau 75 trận. Anh ấy là thành viên của Bruins vào năm 1999 và đã kết thúc sự nghiệp với 42 đường kiến tạo trong mùa giải đó.

Lựa chọn kết thúc sự nghiệp của mình ở Nga với Metallurg Magnitogorsk, mùa giải NHL cuối cùng của Khristich là 2001-02 với Washington. Trong 811 trận NHL mùa giải thường xuyên, anh ấy ghi được 259 bàn thắng, 337 pha kiến tạo và 596 điểm. 811 trận là trận nhiều thứ hai của một người Ukraine trong lịch sử NHL. Khristich đã chơi ở giai đoạn sau mùa giải chín lần riêng biệt nhưng chưa bao giờ vượt qua được vòng hai.

Ruslan Fedotenko

Mặc dù anh ấy có thể không phải là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất như Khristich trong giải đấu, nhưng Fedotenko đã đạt được thành công nhất so với bất kỳ người Ukraine nào trong lịch sử NHL. Anh ấy đã giành được hai Cúp Stanley trong sự nghiệp kéo dài 12 mùa giải, và là một trong số rất ít cầu thủ ghi bàn thắng đoạt Cúp trong trận thứ bảy của trận Chung kết.

Không được đào tạo, Philadelphia Flyers đã ký hợp đồng với Fedotenko với tư cách là cầu thủ tự do vào ngày 3 tháng 8 năm 1999. Cao 6 foot-2 và nặng 200 pound, anh ấy được chế tạo như một chiếc xe tăng và rất có trách nhiệm trong khu vực của mình. Bao thanh toán trong một pha chạm bóng tấn công, Fedotenko đã ghi được hai con số về số bàn thắng trong 10 mùa giải NHL đầu tiên của anh ấy. Mùa giải tốt nhất của anh ấy diễn ra vào năm 2005-06 khi anh ấy ghi được 26 bàn thắng và 41 điểm – cả hai đều là đỉnh cao trong sự nghiệp – sau 80 trận cho Tampa Bay Lightning.

Nơi mà Fedotenko đã tạo nên tên tuổi lớn nhất cho mình là ở vòng loại trực tiếp Cúp Stanley. Anh ấy đã trở thành một trong những cầu thủ có thành công từ trung bình đến trên trung bình trong mùa giải thường xuyên, nhưng lại trở thành người tạo ra sự khác biệt khi Cúp quốc gia đã cận kề. Có lẽ bắt đầu chậm chạp trong những phần đầu của giai đoạn hậu mùa giải, anh ấy sẽ đạt phong độ cao nhất ở vòng bán kết và chung kết.

Fedotenko đã giành được Cúp Stanley đầu tiên trong mùa giải 2003–04 với Tia chớp. Ghi 12 bàn thắng trong trận playoff sau 22 trận đấu sau mùa giải, anh ấy đã vượt qua người đồng đội chiến thắng Conn Smythe Brad Richards để dẫn đầu đội. Bảy bàn thắng đồng đều và tỷ lệ bắn súng lên tới 27,9% của Fedotenko là thành tích tốt nhất trong vòng loại trực tiếp năm 2004 cho bất kỳ đội nào. Khi Tia chớp đánh bại Calgary Flames ở Ván thứ bảy với tỷ số 2-1, cầu thủ chạy cánh người Ukraine đã ghi cả hai bàn thắng cho đội của mình.

Sau hai mùa giải nữa với Tampa và một mùa giải đơn độc với Người dân đảo New York, Fedotenko chuyển đến Pittsburgh Penguins. Ở đó, anh ấy đã hai lần trở thành nhà vô địch Stanley Cup cho mùa giải 2008-09. Ghi bảy bàn thắng và bảy pha kiến tạo trong 24 trận playoff, Fedotenko cùng với Bill Guerin đứng thứ tư về số bàn thắng sau mùa giải của Penguins sau Sidney Crosby (15), Evgeni Malkin (14) và Maxime Talbot (8).

Mùa giải cuối cùng của Fedotenko với Chim cánh cụt sẽ là 2009–10. Anh ấy đã chơi hai mùa giải sau đó với New York Rangers, trước khi chơi mùa giải NHL cuối cùng của mình vào 2012-13 với lần thứ hai là Flyer. Fedotenko đã kết thúc sự nghiệp NHL của mình với 173 bàn thắng, 193 đường kiến tạo và 366 điểm sau 863 trận đấu thường xuyên của mùa giải – nhiều trận nhất đối với bất kỳ người Ukraine nào.

Bài viết là danh sách các VĐV Ukraine hay nhất lịch sử NHL để bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin hữu ích về bộ môn khúc côn cầu trên băng này.

Related Posts

TOP 8 Game Dàn Trận Hay Nhất Trên PC Các Game Thủ Nên Thử

Những game arcade từ xưa đến nay vẫn thu hút rất nhiều người chơi trên toàn thế giới bằng những trải nghiệm rất chân thực. Dưới đây…

Máy Lọc Nước Hãng Nào Tốt? Những Thương Hiệu Máy Lọc Hàng Đầu

Máy lọc nước là trợ thủ đắc lực, thúc đẩy quá trình lọc và cung cấp nguồn nước sạch, giàu khoáng chất cho gia đình bạn. Vậy…

Nên Mua Rượu Chivas 38 Xách Tay Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng?

Rượu Chivas 38 là thức uống cao cấp mang lại trải nghiệm thú vị và còn là lựa chọn quà tặng sáng giá trong dịp lễ, Tết….

Top 09+ Bộ Phim Chuyển Thể Từ Truyện Tranh Nhật Bản Nổi Tiếng

Manga đã giúp điện ảnh và truyền hình Nhật Bản cho ra đời những bộ phim xuất sắc và đạt tầm quốc tế. Top các bộ phim…

Top +5 Các Loại Gạo Ngon Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Trong văn hóa châu Á, cơm là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình người Việt. Để có một bát cơm ngon thì…

Top +5 Sòng Bạc Lớn Nhất Ở Châu Âu Nối Tiếng Không Thể Bỏ Qua

Mỗi năm, ngày càng có nhiều sòng bạc mọc lên trên khắp thế giới – mỗi sòng bạc đều cố gắng tạo dấu ấn riêng và để…