Top Game Nft Phổ Biến & Kiếm Tiền Nhiều Nhất Hiện Nay

Game NFT đang nổi lên như một xu hướng toàn cầu không chỉ trong thế giới game mà còn đối với người dùng bình thường hoặc những người muốn chơi để kiếm tiền. Không thể phủ nhận sức nóng của Game NFT đến từ cả việc chơi game giải trí và kiếm tiền. Cùng tìm hiểu top game nft hay nhất hiện nay trong bài viết được tham khảo từ soc88 sau đây nhé.

Game NFT là gì?

Trò chơi NFT là trò chơi blockchain cho phép người chơi tham gia và chơi để kiếm tiền. Với sự kết hợp giữa yếu tố chơi game và tài chính, mô hình của GameFi còn được gọi là “chơi để kiếm tiền”. Thông thường, người chơi có thể kiếm được phần thưởng tiền điện tử và NFT bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, chiến đấu với những người chơi khác và đạt các cấp độ khác nhau trong trò chơi.

Không giống như các trò chơi điện tử trước đây, hầu hết các trò chơi blockchain đều cho phép người chơi chuyển các vật phẩm trong trò chơi ra bên ngoài thế giới ảo của trò chơi, cho phép người chơi giao dịch vật phẩm của mình trên thị trường NFT và bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch. . Hệ sinh thái GameFi sử dụng tiền điện tử, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tận dụng công nghệ chuỗi khối để tạo môi trường chơi trò chơi ảo.

Tất cả người chơi có thể kiếm được phần thưởng bằng cách tham gia các hoạt động chơi trò chơi. Phần thưởng có thể tồn tại dưới dạng mã thông báo hoặc NFT, người chơi có thể di chuyển tài sản ra bên ngoài trò chơi để giao dịch chúng trên các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc thị trường NFT để bán.

Top những trò chơi NFT hay nhất hiện nay

Axie Infinity NFT

Vào năm 2021, trò chơi Axie Infinity đã khẳng định vị thế trên toàn thế giới nhờ khả năng chơi game kiếm tiền (play to Earn) và cho đến nay vẫn là một cột mốc trong dòng game Play-to -Earn trên thị trường hiện nay. Để làm được điều này, nhóm phát hành đã phát hành các bản cập nhật liên tục cải thiện trò chơi và mở rộng hệ sinh thái của họ.

Axie Infinity là một trò chơi chiến đấu với quái vật, nơi bạn tập hợp các đội quái vật dễ thương tên là Axies để đối đầu với nhau trong các trận chiến.

Chơi game NFT là gì? TOP 10 trò chơi NFT có nhiều người chơi nhất

Bạn có thể bắt đầu chơi Axie Infinity miễn phí hoặc đầu tư một khoản tiền nhỏ. Hiện tại, Axie Infinity có thể chơi được trên điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS.

Big Time

Big Time là một game nhập vai hành động nhiều người chơi miễn phí (trò chơi nhập vai hành động nhiều người chơi) được phát triển bởi Big Time Studios và trước đây được tài trợ 21 triệu USD.

Chơi game NFT là gì? TOP 10 trò chơi NFT có nhiều người chơi nhất

Để bắt đầu chơi, bạn có thể chọn một trong 6 lớp nhân vật sau:

  • Chiến binh thời gian: cận chiến với sát thương cao.
  • Chronomancer (Pháp sư): Chiến đấu tầm xa, sử dụng phép thuật.
  • Shadowblade (Sát Thủ): Cận chiến, tàng hình và tốc độ.
  • Quantum Fixer (Hỗ trợ): Chữa bệnh và hỗ trợ.
  • Battlemancer: gây sát thương cận chiến, sử dụng vật phẩm để hạ gục kẻ thù
  • TechBlade: Lớp này có khả năng gây sát thương ở cự ly xa và gần và chữa lành vết thương cho đồng đội khi cần thiết (sự kết hợp giữa lớp Shadowblade và Quantum Fixer).

Trong trò chơi, bạn sẽ có thể kiếm tiền bằng cách tạo, giao dịch NFT với những người chơi khác và kiếm mã thông báo $BIGTIME thông qua các nhiệm vụ chiến đấu.

Heroes of Mavia

Mavia là trò chơi chiến lược phòng thủ tháp NFT trên nền tảng di động. Ngoài ra, đây còn là một game AAA (triple A) được đầu tư về đồ họa cũng như lối chơi cực kỳ chi tiết. Game có lối chơi phòng thủ tháp khá giống với Clash of Clans (một game chiến thuật nổi tiếng), trong game bạn sẽ xây dựng căn cứ và quân đội của mình trên một hòn đảo giả tưởng tên là Mavia, mỗi người chơi sẽ thống trị căn cứ trên đảo của bạn với mục đích phát triển căn cứ của mình và quân đội trở nên mạnh mẽ hơn.

Trò chơi đã đạt hơn 1 triệu lượt tải xuống trên nền tảng iOS và Android kể từ khi ra mắt vào ngày 31 tháng 1, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những tựa game NFT được chơi nhiều nhất.

Life Beyond

Life Beyond là một game MMORPG phong cách FPS với góc nhìn của người thứ ba. Trong Life Beyond, người chơi là công dân của hành tinh Dolos, một thế giới xa lạ bao quanh một ngôi sao xa xôi. Trong giai đoạn alpha đầu tiên, người chơi làm việc để dọn sạch và bảo vệ vùng đất của thuộc địa đầu tiên. Trên đường đi, họ gặp phải nhiều loại động vật hoang dã thù địch, nhiều loài trông giống những con gián khổng lồ ngoài hành tinh.

Chơi game NFT là gì? TOP 10 trò chơi NFT có nhiều người chơi nhất

Trong game sẽ có token: $DOLS được coi là loại tiền tệ chính của trò chơi, trong quá trình chơi bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ một mình hoặc theo nhóm để nhận kinh nghiệm và phần thưởng. Thông qua các hoạt động trong trò chơi, mỗi người chơi cũng góp phần đóng góp vào các mục tiêu rộng lớn hơn của cộng đồng, mở đường cho các sự kiện và giải thưởng mới.

Người chơi có 4 lớp nhân vật để lựa chọn, mỗi lớp có một lựa chọn vũ khí khác nhau. Hãy thử chúng trong các nhiệm vụ solo hoặc đăng ký các nhiệm vụ nhóm để nhận phần thưởng lớn hơn.

Trong Life Beyond, bạn có thể tham gia chuyến phiêu lưu cùng bạn bè hoặc một mình và đương đầu với những thử thách khác nhau có sẵn. Mỗi kỷ nguyên mới mang đến lối chơi, cấp độ và mục tiêu tổng thể mới.

Wreck League

Wreck League là một dự án trò chơi NFT thuộc thể loại game đối kháng được phát triển bởi Nway với sự hỗ trợ từ Animoca và Yuga Labs. Cách chơi của Wreck League cũng tương tự như các game truyền thống khác như: Street Fighter, Bloody Roar,… Wreck League được thiết kế để tương thích trên cả điện thoại di động và PC.

Chơi game NFT là gì? TOP 10 trò chơi NFT có nhiều người chơi nhất

Trò chơi sẽ tích hợp bốn bộ sưu tập từ Yuga Labs (Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, Câu lạc bộ du thuyền Mutant Ape, Câu lạc bộ chó giống Bored Ape và Otherside Kodas) vào cốt truyện của trò chơi như một phần của thỏa thuận cấp phép.

Sẽ có 2 phiên bản game Wreck League, phiên bản web3 sẽ yêu cầu sở hữu Mech NFT để tham gia và phiên bản web2 miễn phí không yêu cầu NFT. Cả hai phiên bản đều có lối chơi giống nhau, đồng thời bổ sung thêm các tính năng cốt lõi của lối chơi như: nhiệm vụ hàng ngày, thẻ chiến đấu và cửa hàng web2 trong trò chơi sẽ đóng vai trò là cầu nối với cộng đồng trò chơi web3.

Đây là một trò chơi NFT rất hấp dẫn vì nó được phát triển bởi các công ty lớn nhất trong phân khúc trò chơi web3 và có lối chơi dành cho tất cả người chơi.

The Beacon

The Beacon là một trò chơi roguelike giả tưởng NFT kết hợp lối chơi theo phong cách MMO xã hội và NFT được phát triển bởi Treasure DAO (MAGIC) – hệ sinh thái trò chơi lớn nhất trên Arbitrum.

Chơi game NFT là gì? TOP 10 trò chơi NFT có nhiều người chơi nhất

Trò chơi có đồ họa tuyệt vời và tương đối dễ chơi. Beacon sử dụng đồ họa pixel có độ trung thực cao nhằm thu hút cả người dùng Web3 và các game thủ truyền thống (không có nhiều kiến thức về blockchain).

Để bắt đầu chơi game, bạn cần có một nhân vật tên là Founding Character – đây là những NFT của các nhân vật trong game, khi vào game bạn sẽ sử dụng các kỹ năng để di chuyển nhân vật để tiêu diệt quái vật trong các màn chơi. Hoàn thành cấp độ sẽ nhận được phần thưởng NFT (có thể là trang phục, biểu cảm nhân vật hoặc vật phẩm trang trí khác) và có thể bán những NFT này cho người khác trên thị trường.

Ngoài ra, Beacon Project cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu để người chơi thi đấu với nhau và nhận phần thưởng dưới dạng token NFT hoặc $MAGIC. Nổi lên từ cuối năm 2022, nó được coi là dự án game NFT có nhiều người chơi nhất trong hệ sinh thái Arbitrum tính đến thời điểm hiện tại.

Iluvium

Illuvium, được phát triển từ năm 2020, là một game phiêu lưu RPG thế giới mở kết hợp với cơ chế chiến đấu thường thấy trong thể loại game Auto Battler nổi tiếng.

Chơi game NFT là gì? TOP 10 trò chơi NFT có nhiều người chơi nhất

Được coi là IBG (Interoperable Blockchain Game) đầu tiên trên thế giới, mọi người đều yêu thích nó vì đồ họa tuyệt đẹp và hướng phát triển độc đáo so với hầu hết các dự án khác trên thị trường.

Illuvium được xây dựng trên Immutable X với phí gas cực thấp và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. Thế giới của Illuvium rất rộng lớn, trong khi khám phá thế giới bạn sẽ gặp những sinh vật giống Pokémon và chúng được gọi là Illuvials, bạn cần phải thu phục những Illuvials này cho những game tiếp theo.

Token chính trong trò chơi Illuvium là $ILV, bạn có thể kiếm nó thông qua các trận đấu, hoạt động trong trò chơi hoặc mua $ILV từ các sàn giao dịch để tham gia vào trò chơi và sử dụng. Nhiều điều bí ẩn về thế giới Illuvium vẫn chưa được tiết lộ, nhà phát hành Illuvium đang cố gắng bảo vệ bí mật này và muốn người chơi tự mình khám phá trong tương lai. Để chơi tốt Illuvium bạn phải có số vốn nhất định để mua NFT Land và Illuvial.

Pixels

Chơi game NFT là gì? TOP 10 trò chơi NFT có nhiều người chơi nhất

Theo những người biết tải app soc88 thì Pixels là một game nông trại NFT với phong cách đồ họa pixel, trò chơi được phát triển trên blockchain Ronin với hơn 900.000 người chơi. Khi tham gia trò chơi, bạn sẽ thực hiện các hoạt động như: trồng trọt, hoàn thành nhiệm vụ, biến đổi nguyên liệu, tương tác với người chơi khác,… trong thế giới Pixels rộng lớn.

Trong game, bạn sẽ kiếm được tiền theo 2 cách chính sau:

  • Người chia sẻ: Cho người khác thuê NFT của bạn để chơi, bạn sẽ kiếm tiền một cách thụ động dựa trên năng suất do những người chơi khác tạo ra, cộng với chi phí thuê cố định.
  • Chơi trò chơi, bán thiết bị và hoàn thành nhiệm vụ để đổi lấy mã thông báo $BERRY và $PIXEL.

Game Pixels có mô hình kinh doanh mã thông báo kép, nhưng nó khác với các trò chơi đi theo mô hình này trước đây ở chỗ cả $BERRY và $PIXEL đều có nguồn cung không giới hạn.

Trò chơi NFT Pixels đã được phát triển hơn 2 năm, đến năm 2023 họ chuyển sang mạng Ronin – nơi dành cho các dự án trò chơi NFT và quan trọng nhất là trò chơi theo phong cách đồ họa pixel này có hơn 900.000 người chơi với khả năng phát triển cộng đồng và trao quyền sở hữu cho người chơi thông qua NFT và Pixels đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng Trò chơi Web3.

Shrapnel

Shrapnel là một game bắn súng khoa học viễn tưởng cho phép người chơi thực sự sở hữu tài sản trong trò chơi của mình. Đây là một trò chơi nhiều người chơi miễn phí, phù hợp cho cả chơi solo và chơi theo nhóm.

Chơi game NFT là gì? TOP 10 trò chơi NFT có nhiều người chơi nhất

Trò chơi được thiết kế dành cho những người hâm mộ thể loại bắn súng và cung cấp môi trường xây dựng lấy người chơi làm trung tâm tương tự như Roblox, nhưng dành cho người lớn. Shrapnel đặt mục tiêu trở thành trò chơi FPS 3D AAA đầu tiên trên blockchain với trải nghiệm chơi game cực kỳ hấp dẫn.

Người chơi có thể chơi trò chơi này miễn phí trên Epic Games Store và thông qua đó, họ có thể kiếm được NFT và phần thưởng mã thông báo khi hoàn thành nhiệm vụ.

Crazy Defense Heroes

Chơi game NFT là gì? TOP 10 trò chơi NFT có nhiều người chơi nhất

Crazy Defense Heroes là thể loại game NFT kiếm tiền từ thẻ, bạn chỉ cần có điện thoại thông minh (Android hoặc iOS) để bắt đầu chơi, không mất phí trả trước như Axies và các game khác.

Crazy Defense Heroes được tạo ra và phát triển bởi nhóm Animoca Brands. Các sản phẩm game khác từ nhà phát triển game này cũng rất đa dạng. Sự đa dạng về thể loại, thiết kế và hiệu ứng mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Trò chơi này chủ yếu nói về chiến lược phòng thủ tháp. Nhiệm vụ của bạn là tiêu diệt thành phố này đến thành phố khác để lấp đầy thành phố. Game nhập vai thẻ bài sưu tập kết hợp các chiến lược phòng thủ để mang lại trải nghiệm chơi game độc đáo.

Nhìn chung, top game nft nhằm mục đích kiếm tiền vẫn đang trong giai đoạn phát triển và có thể chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, game NFT cũng tạo ra xu hướng mới trên nền tảng chơi game ngày nay. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Related Posts

Luật Cờ Bạc Connecticut: Các Loại Trò Chơi Và Quy Định Pháp Lý

Connecticut nằm ở một khu vực của Hoa Kỳ có xu hướng cho phép nhiều thị trường cờ bạc hợp pháp. Sự kết hợp giữa luật cờ…

Short Stack Là Gì? Tìm Hiểu Chiến Lược Short Stack Khi Chơi Poker

Khi chơi poker, sẽ luôn có lúc bạn là người có Short Stack, thậm chí có thể là người có lượng chip thấp. Điều này thường xảy…

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Thuê Giúp Việc Trông Trẻ Hiệu Quả Bạn Cần Biết

Nhu cầu tìm dịch vụ giúp việc chăm em bé không ngừng tăng lên. Hiện nay, nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc bà…

ICC Cup Là Gì? Quá Trình Hình Thành Giải Bóng Đá ICC Cup

ICC Cup là gì? Mặc dù đây là giải đấu cực kỳ hấp dẫn có sức hấp dẫn toàn cầu. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu…

Mơ Thấy Quả Mướp Có Ý Nghĩa Gì? Giải Mã Các Con Số May Mắn Nhất

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức món canh mướp, mướp xào… Bạn đã bao giờ mơ thấy quả mướp chưa? Điềm…

CB Là Gì Trong Bóng Đá? Những Yếu Tố Để Trở Thành Một CB Giỏi

CB là gì trong bóng đá là những điều bạn cần hiểu rõ khi xem bóng đá. Những người chơi ở vị trí này đóng vai trò…