Tiểu Sử Tay Cờ Bạc Stanley Ho – Doanh Nhân Tỷ Phú Macao

Khi nói đến cờ bạc ở châu Á, ít nhân vật nào có thể sánh ngang với Stanley Ho, doanh nhân tỷ phú, người gần như một mình gánh trách nhiệm đưa Ma Cao trở thành thánh địa cờ bạc toàn cầu. “Vua cờ bạc” và “Thống đốc bí mật”. Cuốn tiểu sử này nhằm mục đích cung cấp cái nhìn tổng quan về Stanley Ho, từ những ngày đầu của ông cho đến những giải thưởng và danh hiệu khác nhau mà ông đã tích lũy được. Tôi cũng sẽ cung cấp danh sách chi tiết về 17 người con của ông ấy và những thành tích khác nhau của chúng, cũng như một bản tóm tắt.
thảo luận về cuộc chiến không thể tránh khỏi của họ để giành quyền kế vị ông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về tiểu sử tay cờ bạc Stanley Ho được tham khảo từ Jun88 qua bài viết sau đây nhé !

Tiểu sử tay cờ bạc Stanley Ho

Stanley Ho, tên khai sinh là Ho Hung Sun, sinh ngày 25 tháng 11 năm 1921 tại Hồng Kông do Anh kiểm soát. Là con thứ chín của Ho Sai Kwong và Flora Sin, anh là thành viên của một gia đình có thế lực có mối quan hệ với Ngài Robert Hotung, một doanh nhân thành đạt thường được mệnh danh là “ông già Hồng Kông”. Khi Hồ còn nhỏ, cha ông bị phá sản. Điều này khiến gia đình rơi vào tình thế khó khăn về tài chính, và tình trạng này càng trở nên tồi tệ hơn khi hai người anh trai của anh đều tự sát. Lúc đầu, Ho là một sinh viên kém thành tích, đang theo học tại Queen’s College và tham gia các khóa học cấp độ thấp nhất dành cho sinh viên Hồng Kông. Tuy nhiên, cuối cùng anh nhận ra rằng giáo dục là cơ hội tốt nhất để lấy lại khối tài sản mà gia đình anh từng có. Vì vậy, anh đã tiếp tục nỗ lực và nhận được học bổng vào Đại học Hồng Kông (là sinh viên đầu tiên trong lớp của anh). làm cái này).

Di chuyển đến Ma Cao

Trong khi Stanley Ho có ý định theo học tại Đại học Hồng Kông, số phận lại không như vậy. Thế chiến thứ hai bắt đầu dẫn đến một cuộc xâm lược của Nhật Bản và anh buộc phải chạy trốn đến Ma Cao. Điều này mang lại tia lửa cần thiết để khơi dậy tinh thần kinh doanh của anh ấy và mọi chuyện bắt đầu từ việc làm tại một công ty xuất nhập khẩu Nhật Bản. Ho buôn lậu những món đồ xa xỉ vào Trung Quốc, giúp anh ta tích lũy được một khối tài sản nhỏ. Với số tiền này, anh bắt đầu kinh doanh xây dựng và dầu hỏa và dần dần xây dựng đế chế của riêng mình.

Ngành công nghiệp game

Cùng với các đối tác Yip Hon, Teddy Yip và ông trùm Hồng Kông Henry Fok, Stanley Ho quyết định tiếp tục độc quyền cờ bạc sinh lợi ở Macau. Để giành quyền kiểm soát từ gia đình Fu lâu đời, họ hứa sẽ phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố và thúc đẩy mạnh mẽ du lịch. Sân chơi đã thành công và vào năm 1962, chính phủ Bồ Đào Nha đã cấp cho họ độc quyền cờ bạc. Điều này dẫn đến việc thành lập Sociedade de Turismo e Diversoes de Macau, SARL (STDM), cũng như Shun Tak Holdings, Ltd. Doanh nhân này sớm mạo hiểm tham gia vào một số dự án kinh doanh, bao gồm khách sạn, ngân hàng, hàng không và giải trí. Ở đỉnh cao quyền lực, ông Hồ ước tính đã kiểm soát hơn một nửa nền kinh tế Ma Cao.

Trong khi một số đối tác của ông hài lòng với việc trở thành tay chơi ở Macau, thì Ho lại làm việc chăm chỉ để mở rộng ảnh hưởng của mình sang các nơi khác trên thế giới. Trong nhiều thập kỷ, ông đã đầu tư số tiền đáng kể vào Canada, Đông Timor, Mozambique, Việt Nam, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia và Philippines. Có thời điểm, anh ta thậm chí còn mở được một sòng bạc ở tầng hầm của một khách sạn Triều Tiên.

Cuộc sống riêng tư của Stanley Ho

Cụm từ “sinh sôi nảy nở” chắc chắn áp dụng cho Stanley Ho, vì ông có tổng cộng 17 người con với 4 người phụ nữ khác nhau. Mặc dù chế độ đa thê đã bị cấm ở Trung Quốc vào năm 1950 nhờ Chủ tịch Mao, nhưng nó khá phổ biến trong văn hóa truyền thống Trung Quốc như một cách sinh con trai. Stanley Ho đã đưa lối suy nghĩ cổ xưa vào thời hiện đại, mặc dù không rõ có bao nhiêu người vợ thực sự kết hôn với ông trong các nghi lễ hợp pháp. Con cái của Hồ có đủ loại từ người già đến người còn khá trẻ. Một số tránh xa công chúng, trong khi những người khác là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Các tờ báo lá cải châu Á yêu thích gia đình họ Hồ vì số lượng con cháu đông đảo đảm bảo nguồn nhân vật và tin tức phong phú. Khi còn sống, Hồ gọi những người phụ nữ sau đây là “vợ” của mình:

 • Clementine Leitao: Người vợ đầu tiên của Hồ xuất thân từ một gia đình Bồ Đào Nha nổi tiếng và hai người có với nhau 4 người con sau khi kết hôn năm 1942. Năm 1973, bà bị tai nạn xe hơi dẫn đến mất trí nhớ một phần và sau đó phải được đội y tá chăm sóc liên tục. Bà qua đời năm 2004.
 • Lucina Laam Roi Ying: Ho gặp người phụ nữ này vào cuối những năm 1950 và cả hai gắn bó với nhau vì cùng có chung niềm yêu thích khiêu vũ. Anh kết hôn hợp pháp với cô tại Hồng Kông vào năm 1962. Sau khi Ho đầu tư mạnh vào Canada vào những năm 1980, cô di cư đến đó và sống lặng lẽ kể từ đó. Cặp đôi đã có với nhau 5 người con
 • Ina Chan Un Chan: Sau tai nạn xe hơi của Clementina Leitao, bà cần sự chăm sóc của đội y tá 24/24. Người vợ thứ ba của Hồ là một trong những người phụ nữ được đưa đến chăm sóc bà vào năm 1977, sau đó hai người kết hôn vào năm 1985 và có với nhau ba người con. Thường được coi là người vợ kín đáo nhất của Hồ.
 • Angela Leong Up Ke: Ho và cô Leong quen nhau từ năm 1988, khi họ gặp nhau tại một vũ hội riêng (cô từng là giáo viên dạy múa). Cặp đôi có với nhau 5 người con và Leong cuối cùng đóng một vai trò quan trọng trong đế chế kinh doanh của Ho. Cô cũng bước vào chính trường trong những năm gần đây, trở thành thành viên của Hội đồng Lập pháp Ma Cao.

Bây giờ chúng ta hãy nhìn lại những người con của Stanley Ho trong nhiều thập kỷ qua. Vì có nhiều nên tôi đã chia chúng theo mẹ chúng. Nếu có thể, tôi cũng đưa vào một lượng nhỏ thông tin tiểu sử để bạn đọc vui vẻ.

Những đứa con của Clementina Leitao

 • Jane Ho Chiu Ying: Sinh năm 1947, con gái lớn của ông Hồ học luật ở Anh và từng được coi là một trong những nữ doanh nhân thành đạt nhất châu Á. Cô qua đời vào năm 2014 sau khi chiến đấu với ảnh hưởng của hội chứng Churg-Strauss (gây viêm mạch máu) trong 7 năm.
 • Robert Hồ Du Quang: Con trai cả của Hồ sinh năm 1948. Năm 1981, ông và vợ Melanie Susan Potier qua đời trong một vụ tai nạn ô tô ở Bồ Đào Nha.
 • Angela Hồ Chíu Yin
 • Deborah Hồ Chíu Hùng

Con của Lucina Laam Roi Ying

 • Pansy Hồ Chíu King: Sinh năm 1962, cô gái này từng là tổng giám đốc của Sociedade de Turismo e Diversoes de Macau và Shun Tak Holdings, đồng thời là đồng chủ tịch của MGM China. Là một tỷ phú với khối tài sản ước tính khoảng 3,8 tỷ USD, bà nổi tiếng là người phụ nữ giàu nhất Hồng Kông.
 • Daisy Hồ Chíu Fung: Sinh năm 1964, cô gái này đồng thời là giám đốc của Shun Tak Holdings.
 • Maisy Hồ Chiu Hà
 • Josie Hồ Chíu Yi: Nữ diễn viên và ca sĩ Hồng Kông từng đoạt giải thưởng. Sinh năm 1974 và kết hôn với Conroy Chan, cô tự nhận mình là “con cừu đen nhỏ” của gia đình.
 • Lawrence Hồ Du Lùng: Là con trai cả còn sống của Stanley Ho, ông được giáo dục ở Canada, sau đó trở thành tỷ phú nhờ điều hành ba sòng bạc ở Macau với sự cộng tác của James Packer người Úc.

Con của Ina Chan Un Chan

 • Florinda Hồ Chíu Wan: Sinh 1989. Từng vướng vào mối tình tay ba trên báo lá cải với hai minh tinh châu Á Pakho Chau và Joel Chan San Chung.
 • Laurinda Hồ Chíu Lin: Sinh năm 1991. Có quan hệ tình cảm với một số người nổi tiếng châu Á, bao gồm Kai Ko và Alex Fong (mặc dù cô phủ nhận điều đó).
 • Orlando Hồ Du Khải: Cũng sinh năm 1991, Orlando là em song sinh của Laurinda. Được đào tạo tại Hoa Kỳ tại Đại học Boston.

Những đứa trẻ của Angela Leong Up Kei

 • Sabrina Hồ Chíu Yeng: Sinh năm 1990, bà là Giám đốc điều hành của Poly Auction Macau Ltd, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Chiu Yeng Culture Limited và chủ sở hữu của Regency Hotel Macau.
 • Arnaldo Hồ Yau Heng: Sinh năm 1993. Gắn bó với một số sao nữ nổi tiếng, trong đó có Moon Lau, Grace Chan và Jeannie Chan.
 • Mario Ho Yau Kwan: Sinh năm 1995, con trai út còn sống của Stanley Ho là cựu sinh viên MIT và là người hâm mộ bóng đá châu Âu. Anh cũng gây chú ý trên các tờ báo lá cải châu Á vì từng có quan hệ tình cảm với Kim Lim, một nữ thừa kế tỷ phú và là một trong những “con nhà giàu của Singapore”.
 • Alice Hồ Chiu Yan: Sinh năm 1999. Con út còn sống của Stanley Ho.
 • Orlando Hồ: Sinh năm 1997, cậu con trai út này của Stanley Ho qua đời bi thảm vào năm 2004 khi mới 7 tuổi.

Rắc rối giữa các thành viên trong gia đình bắt đầu từ năm 2009, khi Stanley Ho bị ngã nặng tại nhà và phải phẫu thuật não. Anh ấy đã phải nằm viện hơn bảy tháng và luôn cần đến chiếc xe lăn. Từ đó không có di chúc dứt khoát, con cháu của Hồ bắt đầu thắc mắc khối tài sản lớn của ông sẽ được phân chia như thế nào nếu ông qua đời. Điều này khiến các phe phái khác nhau trong gia đình rơi vào tình trạng khủng hoảng và kết quả có thể đoán trước là xấu. Đầu năm 2011, tranh chấp nảy sinh về việc chuyển quyền sở hữu Lanceford, công ty cổ phần tư nhân của Ho. Lanceford bất ngờ phát hành hơn 9.900 cổ phiếu mới và tất cả đều được mua bởi hai công ty thuộc Quần đảo Virgin thuộc sở hữu của một liên minh vợ con. Ho cho biết việc di chuyển này khiến anh “gần như không có gì”.

Sau đó, anh xuất hiện trên truyền hình trong một cuộc họp báo để đảm bảo với công chúng rằng mối thù gia đình đứng đằng sau họ. Tuy nhiên, ngay sau đó, các luật sư của ông đã đệ đơn kiện cáo buộc người vợ thứ hai và thứ ba của ông cũng như một số con cái của họ đã thay đổi cơ cấu vốn của công ty một cách “không phù hợp và bất hợp pháp”. Sau nhiều tháng tranh cãi và tranh chấp pháp lý, một thỏa thuận dàn xếp riêng đã đạt được. Theo các điều khoản, quyền sở hữu của Lanceford sẽ không thay đổi, trong khi người vợ thứ tư Angela Leong On Kei sẽ tiếp tục điều hành SJM Holdings trong sáu năm nữa. Trong khi đó, quyền sở hữu dinh thự khổng lồ của Ho ở Ma Cao được chuyển cho con gái ông là Angela Ho Chiu-yin.

Không có thêm thông tin chi tiết về các chi tiết của thỏa thuận, nhưng hòa bình trong gia đình đã kéo dài được vài năm. Theo một tuyên bố chính thức được đưa ra vào năm 2011, “một chứng thư dàn xếp đã được ký vào ngày 8 tháng 3 giữa tất cả các nhánh của gia đình Ho. Chúng tôi đồng ý hợp tác cùng nhau và tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh trò chơi ở Macau do Tiến sĩ Ho thành lập và được quản lý bởi Gia đình Hồ cho phép nó phát triển thịnh vượng.

Những danh hiệu mà Stanley Ho nhận được

Khi bạn rất giàu có, mọi người thường khen ngợi và tôn vinh bạn. Tỷ phú Stanley Ho cũng không khác và ông đã giành được rất nhiều giải thưởng trong nhiều thập kỷ. Danh sách sau đây bao gồm một số ví dụ đáng chú ý nhất.

 • Chỉ huy của Huân chương Từ thiện: Được trình bày bởi Chính phủ Bồ Đào Nha vào năm 1970.
 • Chỉ huy của Huân chương Hoàng tử Henry the Navigator: Được trình bày bởi Chính phủ Bồ Đào Nha vào năm 1981.
 • Hiệp sĩ của Legion of Honor: Được chính phủ Pháp trao tặng năm 1983.
 • Chỉ huy Dòng Đáng Kính Nhất Thánh Gioan Thành Giêrusalem – Được Vương quốc Anh trao tặng năm 1983.
 • Tiến sĩ danh dự về khoa học xã hội: Nhận từ Đại học Ma Cao năm 1984.
 • Đại sĩ quan Huân chương Hoàng tử Henry the Navigator – Được Chính phủ Bồ Đào Nha trao tặng năm 1985.
 • Phù hiệu của Huân chương Thánh vật: Được chính phủ Nhật Bản trình bày vào năm 1987.
 • Eqvitem Commendatorem Ordinis Sancti Gregorii Magni của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II: Huy hiệu danh dự của Giáo hoàng được trao cho Bác sĩ Hồ vào năm 1989.
 • Sĩ quan của Huân chương Đế quốc Anh: Ho đã nhận được sự công nhận này vào năm 1990 vì những đóng góp của ông cho xã hội Hồng Kông.

 • Thập tự giá lớn của Huân chương Công trạng: Được trình bày bởi Chính phủ Bồ Đào Nha vào năm 1990.
 • Huân chương danh dự của Vương miện Perak: Được Chính phủ Malaysia trao tặng năm 1990.
 • Huy chương hải quân, Vasco da Gama: Được trình bày bởi Chính phủ Bồ Đào Nha vào năm 1991.
 • Huân chương Chữ thập bạc vì đoàn kết xã hội: Được trình bày bởi chính phủ Tây Ban Nha vào năm 1993.
 • Thập tự giá lớn của Huân chương Hoàng tử Henrique: Được nhận vào năm 1995 vì những đóng góp của ông cho xã hội, đây là vinh dự cao nhất mà chính phủ Bồ Đào Nha ban tặng cho một thường dân.
 • Giải thưởng thành tích xuất sắc: Được tặng cho Hồ vào năm 1996 bởi thành phố Quảng Châu, Trung Quốc.
 • Huân chương danh dự của Vương miện Terengganu: Được Chính phủ Malaysia trao tặng năm 1997.
 • Hồ trở thành người Trung Quốc sống đầu tiên trong lịch sử có đường phố ở: Ma Cao được đặt theo tên ông khi Đại lộ Dr Stanley Ho được khánh thành vào năm 1998.
 • Huân chương Thập tự Hải quân hạng Nhất: Được trình bày bởi Chính phủ Bồ Đào Nha vào năm 1999.
 • Huân chương danh dự Hoa sen vàng: Được trao cho những người có thành tích phục vụ tình nguyện ở mức độ cao trong cộng đồng Ma Cao. Được trao giải năm 2001.
 • Huy chương Vàng Lao động Du lịch: Được trình bày bởi Chính phủ Bồ Đào Nha vào năm 2001.
 • Ngôi sao Bauhinia vàng: Sau khi Hồng Kông được chuyển giao cho Trung Quốc, giải thưởng dân sự này đã thay thế Huân chương Đế quốc Anh. Giải thưởng này được nhận vào năm 2003 vì những đóng góp của ông cho hoạt động phục vụ thanh thiếu niên ở Hồng Kông.
 • Chỉ huy của Legion of Honor: Được chính phủ Pháp trao tặng năm 2004.
 • Giải thưởng từ thiện Trung Quốc: Được trao tặng vinh dự này vào năm 2005 và 2008.
 • Chỉ huy của Huân chương Vương miện: Được chính phủ Bỉ trình bày vào năm 2007.
 • Huy chương hoa sen lớn: Sự công nhận cao nhất có thể có trong hệ thống danh dự và giải thưởng của Ma Cao, nó ghi nhận sự đóng góp trọn đời cho thành phố. Hồ nhận được vinh dự này vào năm 2007.
 • Huy chương Doanh nhân Thương mại: Ho đã nhận được vinh dự này từ thành phố Cascais vào năm 2008. Đồng thời, con phố cạnh Sòng bạc Estoril được đặt tên là Đại lộ Stanley Ho để vinh danh ông, khiến ông trở thành công dân Trung Quốc còn sống đầu tiên có con phố mang tên ông ở Bồ Đào Nha. .
 • Danh dự tại Thế vận hội Bắc Kinh: Nhận được giải thưởng này trong Thế vận hội Mùa hè 2008.
 • Giải thưởng Tầm nhìn Châu Á của G2E: Nhận được vinh dự này tại Hội nghị Châu Á G2E năm 2009.
 • Giải thưởng bảo trợ nghệ thuật Montblanc Hồng Kông: Được trình bày vào năm 2009 bởi Quỹ văn hóa Montblanc.
 • Huy chương Đại Bauhinia: Để ghi nhận sự đóng góp của ông cho phúc lợi chung của Hồng Kông, ông Hồ đã nhận được vinh dự dân sự cao nhất này vào năm 2010.

Ngoài các danh hiệu trên, Tiến sĩ Hồ còn được vinh danh là công dân danh dự của các thành phố sau của Trung Quốc: Quảng Châu, Nam Hải, Phật Sơn, Tam Thủy, Giang Môn, Chu Hải và Bắc Kinh. Ông cũng đã nhận được bằng tiến sĩ danh dự từ các trường sau: Đại học Ma Cao, Đại học Hồng Kông, Đại học Bách khoa Hồng Kông, Đại học Mở Hồng Kông và Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Hồng Kông.

Stanley Ho đã kiếm được hàng tỷ USD từ ngành công nghiệp cờ bạc Ma Cao, nhưng ông cũng đã nỗ lực rất nhiều để cải thiện chất lượng tổng thể của đất nước tiếp nhận ông. Như ông đã từng nói: “Làm tròn nghĩa vụ của mình với xã hội là nguồn hạnh phúc và sự hài lòng tuyệt vời. » Ngoài việc khởi nghiệp và kinh doanh nhiều lĩnh vực, anh còn rất sung túc khi có con. Qua 4 người vợ, ông Ho có tổng cộng 17 người con trong suốt cuộc đời. Bây giờ ở độ tuổi chín mươi, Hồ cuối cùng cũng có cơ hội thư giãn sau một đời dành để xây dựng một đế chế. Vẫn còn phải xem liệu nó có còn nguyên vẹn sau khi ông qua đời hay nó bị phân mảnh do cãi vã giữa những người thân.

Trên đây là tất cả thông tin về tiểu sử tay cờ bạc Stanley Ho mà chúng tôi tổng hợp được từ những chuyên gia chơi bài tiến lên. Hi vọng bài vết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Related Posts

Đá Phạt Nhanh Là Gì? Luật Và Cách Thực Hiện Quả Đá Phạt Nhanh Chóng

Đá phạt nhanh là gì? Khi xem một trận đấu, bạn sẽ thấy một số tình huống đá phạt nhanh được thực hiện. Để hiểu rõ hơn…

Khám Phá Luật Chơi Tennis Cơ Bản Chi Tiết Mới Nhất Hiện Nay

Tennis là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích bởi sự đa dạng, mới lạ về hình thức cũng như cách chơi. Vậy…

Top 10+ Những Thủ Cao Nhất Việt Nam Được Nhiều Người Hâm Mộ

Bóng đá Việt Nam không chỉ có những cầu thủ tài năng mà còn có những cầu thủ có chiều cao vượt trội so với các đồng…

Bài Cào Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Cào Đơn Giản Nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi đánh bài đơn giản, dễ chơi thì đánh bài cào luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Tốc độ…

Hướng Dẫn Cách Đánh Mạt Chược Đỉnh Cao Và Giành Chiến Thắng

Cách đánh mạt chược luôn là cụm từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất. Đặc biệt là những người yêu thích văn hóa Trung Hoa….

Mùa Đông Việt Nam Bắt Đầu Từ Tháng Mấy? Dấu Hiệu Mùa Đông Ở Việt Nam

Miền Bắc có đặc trưng bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông với vẻ đẹp riêng. Mùa đông là thời điểm cuối cùng trong năm…