Tiêu Chí Quả Bóng Đá Tiêu Chuẩn – Thông Tin Thú Vị Về Những Tiêu Chí Này

Mỗi quả bóng đến từ các thương hiệu khác nhau sẽ có mẫu mã và chất lượng khác nhau. Có những quả bóng chỉ dùng để tập luyện, thích hợp cho người mới bắt đầu chơi môn thể thao Vua. Ngoài ra còn có những quả bóng được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng để đưa vào các giải đấu chuyên nghiệp. Vậy làm sao để biết quả bóng có đạt tiêu chuẩn hay không? Hãy cùng kênh Vebo tv trực tiếp bóng đá tìm hiểu về tiêu chí quả bóng đá tiêu chuẩn qua bài viết sau

Phân loại bóng đá

Đâu Là Kích Thước Quả Bóng Theo Tiêu Chuẩn FIFA World Cup – Foba – Sân Cỏ Nhân Tạo

Mỗi loại bóng đá sẽ có chất lượng khác nhau, phù hợp với từng đối tượng, quy mô sân bóng và số lượng người chơi. Dựa vào các tiêu chí trên, chúng ta có thể chia làm 3 loại bóng:

  • Bóng dành cho sân có 11 người chơi.
  • Bóng dành cho sân từ 7 đến 9 người chơi.
  • Quả bóng được dành cho một sân có 5 người chơi.

Tiêu chí cho từng loại

Quả bóng dành cho sân 11 người

GIẢI ĐÁP] Quả Bóng Tiêu Chuẩn FIFA Nặng Bao Nhiêu?

Đây là loại bóng phổ biến nhất trong bóng đá và xuất hiện thường xuyên nhất ở các giải đấu lớn đến nhỏ, từ quốc gia đến quốc tế. Vì vậy, những quả bóng loại này sẽ có những thông số được đo đạc cẩn thận và cụ thể nhất.

Những quả bóng loại này thường có kích thước bóng lớn nhất – size 5. Chúng sẽ có độ dày, độ nảy, trọng lượng nhẹ và độ đàn hồi cao. Hầu hết các quả bóng đều sử dụng cao su và mủ cao su làm vật liệu chính.

Tại các giải đấu lớn, nhà sản xuất sẽ sử dụng những quả bóng có thiết kế đặc biệt và bền hơn để đảm bảo chất lượng trận đấu. Cũng như mang lại cho người chơi cảm giác thoải mái nhất trong quá trình thi đấu.

Bóng dành cho sân từ 7 đến 9 người

Loại hình xây dựng này rất phổ biến ở Việt Nam. Thông thường khi thi đấu trên sân này dù là 7 hay 9 người thì nhà sản xuất đều sử dụng cùng một loại bóng. Nếu là sân bóng đá cỏ tự nhiên, người ta sẽ sử dụng quả bóng cỡ 5 lấy từ sân 11 người. Tuy nhiên, nếu sân cỏ hoặc cỏ nhân tạo, người chơi thường sử dụng bóng có độ nảy thấp hơn.

Theo tin tổng hợp từ 90phut link thì bóng dành cho sân 7-9 người chơi thường có cùng thông số với bóng dành cho sân 11 người chơi. Nhưng loại bóng này sẽ được đúc bằng cao su nguyên khối và độ nảy sẽ giảm đi. Điều này sẽ làm cho quả bóng bền hơn và nặng hơn, giúp người chơi dễ dàng quan sát và di chuyển nó hơn.

Tuy nhiên, khi thi đấu trên loại sân này không nhất thiết phải sử dụng loại bóng làm giảm sức bật. Bởi vì nó phụ thuộc vào thói quen của người chơi. Nếu đã quen với bóng cỡ 5 của sân 11 người, bạn có thể sử dụng hoàn toàn linh hoạt giữa 2 loại bóng.

Quả bóng dành cho sân 5 người

Từ A - Z về các size bóng đá và cách chọn bóng theo từng mặt sân – Neymar Sport

Sân dành cho 5 người thường là sân mini hoặc sân futsal. Vì mỗi đội chỉ có 5 người chơi nên sân này thường có kích thước nhỏ và bề mặt cứng. Nhịp độ các trận đấu cũng nhanh hơn so với 2 loại sân còn lại. Vì vậy, loại bóng phù hợp với địa hình này là loại bóng nhỏ hơn. Quả bóng có kích thước 4 và không nảy. Bên ngoài quả bóng được phủ một lớp da hoặc nỉ để tăng ma sát với mặt đất.

Nhờ những tính năng này, người chơi có thể dễ dàng kiểm soát bóng khi chơi trong không gian chật hẹp. Tuy nhiên, vì rất nặng và cứng nên khi bóng chạm vào người sẽ rất đau. Vì vậy, bạn phải cẩn thận và quan sát thật kỹ để tránh để bóng trúng vào người và làm bạn bị thương.

Trên đây là những thông tin về tiêu chí quả bóng đá tiêu chuẩn. Mỗi loại bóng sẽ có những tiêu chí khác nhau, phù hợp với những điều kiện, môi trường khác nhau. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu rõ ràng trước khi quyết định mua bóng để chơi.

Related Posts

Cửa Hàng Rượu Vang Tại TPHCM Nổi Tiếng Mà Bạn Nên Biết

Rượu vang là loại thức uống sang trọng, đẳng cấp và đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhu cầu…

Lịch Sử CLB Leipzig Và Những Thành Tích Nổi Bật Của CLB

Câu lạc bộ Leipzig là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu nước Đức với thành tích nổi bật trên sân cỏ. Vậy câu…

Mơ Thấy Bị Trấn Lột Có Ý Nghĩa Gì? Các Con Số Giúp Dễ Phát Tài

Nằm mơ bị trấn lột là một giấc mơ khá đáng sợ và có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng, bất an. Tuy nhiên, giấc mơ…

Kèo Ném Biên Là Gì? Các Loại Kèo Ném Biên Phổ Biến Hiện Nay

Thường trong các trận đấu đặc biệt hoặc các giải đấu lớn như Euro hay World Cup, người chơi đôi khi đặt kèo vào kèo ném biên….

Hướng Dẫn Các Mẹo Chơi Liêng Luôn Thắng Giành Cho Bạn

Trong thế giới bài Liêng vẫn chiếm một vị trí đặc biệt. Đó không chỉ là sở thích mà còn là một cuộc chiến căng thẳng mà…

Cách Lai Tạo Gà Đá Cựa Sắt Được Áp Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Cách lai tạo gà đá cựa là phương pháp mà dường như người chăn nuôi nào cũng muốn nắm vững và hiểu rõ quy trình từ A…