Thomas Shelby: Nhân vật phản diện khiến khán giả phát cuồng

Chính sự phức tạp và nhiều mâu thuẫn của Thomas Shelby trong Peaky Blinders đã khiến nhân vật này trở nên vô cùng hấp dẫn trong mắt khán giả.

“Thomas Shelby là một con sâu, sống bằng những phần mục nát trong tâm trí của mình. Anh chui vào lỗ tai. Với một tiếng thì thầm.” (Người mù đỉnh cao, Phần 2, Tập 2)

Thomas Shelby có phải là một kẻ phản diện không?

Từ những năm 2000, khán giả đã thay đổi nhận thức về nhân vật chính. Họ không còn hứng thú với những anh hùng cổ điển mà chuyển sang yêu thích những nhân vật phản diện/phản anh hùng như Walter White trong Breaking Bad, Joker trong Joker và Thomas “Tommy” Shelby trong Peaky Blinders.

Thomas Shelby: phản anh hùng khiến khán giả phát cuồng - ALONGWALKER

Đối với khán giả, nhân vật phản anh hùng khi đối mặt với khó khăn trông thực tế và “con người” hơn.

So với những anh hùng kinh điển vốn đã tốt, khán giả không chỉ muốn xem phản anh hùng vượt qua khó khăn mà còn mong chờ phản anh hùng sẽ thay đổi như thế nào: từ người tốt trở thành kẻ ác hơn.

Thomas Shelby: phản anh hùng khiến khán giả phát cuồng - ALONGWALKER

Thomas Shelby là một người đàn ông bạo lực với vẻ ngoài điển trai

Khác với “thầy giáo già” Walter White hay “gã hề điên” Joker, Thomas Shelby trước hết là một kẻ phản diện với vẻ ngoài bảnh bao.

Ngay từ tập mở đầu, Tommy đã được giới thiệu là một ông trùm trẻ đầy quyền lực. Thomas Shelby có phong cách ăn mặc rất đẹp và luôn bị mọi người sợ hãi mỗi khi đi ngang qua.

Ngoài ra, còn có một thể chất cường tráng được tôi luyện từ khi còn đi lính ở Pháp.

Thomas Shelby: phản anh hùng khiến khán giả phát cuồng - ALONGWALKER

Tờ Shortlist nhận xét về những người lính trong loạt phim Peaky Blinders như sau:

“Họ (những người lính) đang quay trở lại xã hội để cố gắng tìm cách sống sót. Và họ có quyền bạo lực, bạo lực như một hình thức thể hiện.”

Tommy Shelby cũng vậy. Từng đối mặt với cái chết trong chiến tranh nên mọi thứ khác đối với anh đều tầm thường.

Điều này đã khiến Tommy không sợ hãi trước bất cứ điều gì, anh ấy có thể làm những điều mà khán giả không thể tưởng tượng được.

Thomas Shelby: phản anh hùng khiến khán giả phát cuồng - ALONGWALKER

Mặt yếu của Thomas Shelby

Bên cạnh đó, khán giả còn được chứng kiến khía cạnh yếu đuối và dễ xúc động trong tính cách của Thomas Shelby.

Thể hiện ở việc anh giúp Danny “pháo thần công” bình tĩnh lại khi điên cuồng đập phá quán bar Garrison.

Tommy cũng sẵn sàng giúp đỡ những người yếu thế hơn mình, và điều này được lặp đi lặp lại xuyên suốt bộ truyện, đặc biệt là với anh trai của cậu – Arthur Shelby.

Thomas Shelby: phản anh hùng khiến khán giả phát cuồng - ALONGWALKER

Thomas Shelby luôn làm tất cả vì gia đình, bởi với anh, gia đình là trên hết. Nếu Ada không mang thai đứa con của Freddy, Tommy có thể “ra tay” với anh bất cứ lúc nào.

Thomas Shelby: phản anh hùng khiến khán giả phát cuồng - ALONGWALKER

Anh bắt đầu khao khát một cuộc sống lương thiện hơn, hướng tới một gia đình và công việc kinh doanh hợp pháp. Tommy thậm chí chấp nhận bị tổn thương, miễn là giữ được Grace ở bên.

Thomas Shelby: phản anh hùng khiến khán giả phát cuồng - ALONGWALKER

Có lẽ chính sự phức tạp và nhiều mâu thuẫn của Thomas Shelby đã khiến nhân vật này trở thành một phản anh hùng hấp dẫn đến vậy trong mắt khán giả.

Còn bạn, bạn có thích Thomas Shelby không?

Video: Những khoảnh khắc đẹp nhất của Thomas Shelby

Related Posts

Tiểu Sử Cầu Thủ Chituru Ethan Odunze – Cầu Thủ Tài Năng Người Mỹ

Chituru Ethan Odunze là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ chơi ở vị trí thủ môn cho Leicester City. Hãy cùng cakhiatv.ai khám phá…

Tiểu Sử Cầu Thủ Ante Rebic – Cầu Thủ Bóng Đá Xuất Sắc Người Croatia

Ante Rebic là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Croatia nổi tiếng với tính linh hoạt ở vị trí tiền vệ chạy cánh và tiền…

Tiểu Sử Cầu Thủ Sergio Canales – Tiền Vệ Tây Ban Nha Tài Năng

Sergio Canales đã nhận được nhiều lời khen ngợi về kỹ thuật xuất sắc, tầm nhìn và khả năng ghi bàn trong suốt sự nghiệp của mình….

Anna Lewandowska Là Ai? Nghề Nghiệp Và Cuộc Sống Hôn Nhân Của Cô

Anna Lewandowska là ai? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người hâm mộ bóng đá biết về Robert Lewandowski. Theo đó, Anna Lewandowska là một…

Cách Các Đội Bóng Đá Chuẩn Bị Cho Các Trận Đấu Lớn Như Thế Nào?

Các đội bóng chuẩn bị cho các trận đấu lớn bằng cách phân tích đối thủ, lập chiến lược cho trận đấu cũng như thực hành các…

Mơ Thấy Dương Vật Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? Nên Chọn Con Số Nào?

Nằm mơ thấy dương vật là giấc mơ khá độc đáo mà rất ít người gặp phải. Trong trường hợp này, cả nam và nữ đều có thể mơ…