Card bo góc là gì? Tại sao fan Kpop yêu thích đến vậy

1. Thẻ bo góc là gì?

Thẻ bo góc (hay giấy góc) là cách cộng đồng fan K-Pop thường gọi photocard có in ảnh thần tượng của mình. Đây là sản phẩm thường đi kèm với mỗi album.

Thực chất ép góc là kỹ thuật in bo tròn 4 góc, nhằm làm giảm độ sắc cạnh của sản phẩm. Đây là kỹ thuật in đang được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm đi kèm album K-Pop hiện nay.

2. Nguồn gốc Thẻ bo góc

Ngược dòng thời gian, vào năm 2010, nhóm nhạc nữ SNSD đã phát hành full album thứ hai trong sự nghiệp mang tên Oh!

Khác với những album K-Pop trước đây chỉ bao gồm CD và một vài bức ảnh, lần này công ty quản lý SM Entertainment đã chụp ảnh 9 thành viên SNSD và thực hiện bộ photocard có đính kèm đĩa nhạc.

Những bức ảnh nóng bỏng hoặc nổi tiếng của các thành viên trong nhóm được bán lại với giá cắt cổ, có khi đắt hơn cả album.

Không rõ ý định thực sự của công ty vào thời điểm đó là tăng doanh thu hay sự công nhận cho các thành viên, nhưng họ đã trở thành những tấm thiệp ảnh đầu tiên trong lịch sử K-Pop. Từ đó, các công ty khác cùng nhau học hỏi, biến đây trở thành món đồ không thể thiếu trong album của thần tượng.

Ngày nay, một số công ty hoặc trang web bán album của Hàn Quốc phát hành các album đặc biệt hoặc tặng kèm chúng với thẻ Thẻ bo góc phiên bản giới hạn.

3. Khi Thẻ bo góc phổ biến?

Vì tính chất ngẫu nhiên (mỗi album có 1 ảnh thành viên) nên các fan thường tranh nhau săn những bức ảnh Thẻ bo góc hiếm. Vì vậy, dẫn đến việc những bức ảnh nóng bỏng hay nổi tiếng của các thành viên trong nhóm được bán lại với giá cắt cổ, có khi đắt hơn cả album.

Nhiều công ty còn tranh thủ phát hành nhiều phiên bản album để kích thích người hâm mộ sưu tập đủ photocard của thần tượng mình yêu thích, từ đó tăng doanh thu bán đĩa.

Trên các trang mạng xã hội, thuật ngữ Thẻ bo góc bắt đầu được Gen Z sử dụng trên các nhóm và trang dành cho người hâm mộ K-Pop. Với nhu cầu lớn và chịu chi, người hâm mộ thường trao đổi, mua bán thông qua mạng xã hội hoặc các diễn đàn, câu lạc bộ để sở hữu chiếc Thẻ bo góc yêu thích của thần tượng mình.

Sau đó, một nhóm Facebook có tên “Trung tâm nghiện góc giấy” ra đời với hơn 83.000 thành viên, là nơi để các fan trêu chọc nhau hoặc khoe bộ sưu tập góc giấy yêu thích.

Một số bình luận gọi đùa những người đam mê sưu tập Thẻ bo góc và sở hữu nhiều thẻ hiếm là “thủ lĩnh thẻ bài”.

Related Posts

Cà khịa là gì? Nguồn gốc đáng ngạc nhiên của Cà khịa?

Cà khịa là gì? Cà khịa là cãi nhau, đánh nhau. Ví dụ: Cà khịa với người, đếm hoặc Cà khịa. Cà khịa theo từ điển tiếng…

Bae nghĩa là gì? Tại sao bae lại trở nên nổi tiếng như vậy?

Bae nghĩa là gì? Bae /beɪ/ (danh từ) dùng để chỉ một người quan trọng trong cuộc sống của bạn, thường là người yêu, bạn đời hoặc…

Cringe là gì? Nguồn gốc & Tại sao Cringe trở nên phổ biến?

Cringe là gì? Cringe là cảm giác rùng mình khi nhìn thấy một thứ gì đó khó chịu hoặc ghê tởm trước một đồ vật hoặc sự…

Rickroll là gì? Đây là một cách để biến bạn thành chú hề

Rickroll là gì? Rickroll, hay rickrolling, là một dạng meme sử dụng các liên kết có tiêu đề hấp dẫn, giả vờ như họ đang chia sẻ…

Lowkey là gì? Tại sao Lowkey trở nên phổ biến?

Lowkey có nghĩa là gì? Lowkey dùng để chỉ một người khiêm tốn, không phô trương và kiềm chế trong việc thể hiện cảm xúc. Khi dùng…

Lithromantic là gì? Tại sao Lithromantic trở nên phổ biến

Lithromantic là gì? Lithromantic /ˈlɪθrə(ʊ)ˈmantɪk/ (tính từ) chỉ người thích một người khác nhưng không mong tình cảm được đáp lại (Theo Wikja.org) . Đặc điểm chung…