Card bo góc là gì? Tại sao fan Kpop yêu thích đến vậy

1. Thẻ bo góc là gì?

Thẻ bo góc (hay giấy góc) là cách cộng đồng fan K-Pop thường gọi photocard có in ảnh thần tượng của mình. Đây là sản phẩm thường đi kèm với mỗi album.

Thực chất ép góc là kỹ thuật in bo tròn 4 góc, nhằm làm giảm độ sắc cạnh của sản phẩm. Đây là kỹ thuật in đang được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm đi kèm album K-Pop hiện nay.

2. Nguồn gốc Thẻ bo góc

Ngược dòng thời gian, vào năm 2010, nhóm nhạc nữ SNSD đã phát hành full album thứ hai trong sự nghiệp mang tên Oh!

Khác với những album K-Pop trước đây chỉ bao gồm CD và một vài bức ảnh, lần này công ty quản lý SM Entertainment đã chụp ảnh 9 thành viên SNSD và thực hiện bộ photocard có đính kèm đĩa nhạc.

Những bức ảnh nóng bỏng hoặc nổi tiếng của các thành viên trong nhóm được bán lại với giá cắt cổ, có khi đắt hơn cả album.

Không rõ ý định thực sự của công ty vào thời điểm đó là tăng doanh thu hay sự công nhận cho các thành viên, nhưng họ đã trở thành những tấm thiệp ảnh đầu tiên trong lịch sử K-Pop. Từ đó, các công ty khác cùng nhau học hỏi, biến đây trở thành món đồ không thể thiếu trong album của thần tượng.

Ngày nay, một số công ty hoặc trang web bán album của Hàn Quốc phát hành các album đặc biệt hoặc tặng kèm chúng với thẻ Thẻ bo góc phiên bản giới hạn.

3. Khi Thẻ bo góc phổ biến?

Vì tính chất ngẫu nhiên (mỗi album có 1 ảnh thành viên) nên các fan thường tranh nhau săn những bức ảnh Thẻ bo góc hiếm. Vì vậy, dẫn đến việc những bức ảnh nóng bỏng hay nổi tiếng của các thành viên trong nhóm được bán lại với giá cắt cổ, có khi đắt hơn cả album.

Nhiều công ty còn tranh thủ phát hành nhiều phiên bản album để kích thích người hâm mộ sưu tập đủ photocard của thần tượng mình yêu thích, từ đó tăng doanh thu bán đĩa.

Trên các trang mạng xã hội, thuật ngữ Thẻ bo góc bắt đầu được Gen Z sử dụng trên các nhóm và trang dành cho người hâm mộ K-Pop. Với nhu cầu lớn và chịu chi, người hâm mộ thường trao đổi, mua bán thông qua mạng xã hội hoặc các diễn đàn, câu lạc bộ để sở hữu chiếc Thẻ bo góc yêu thích của thần tượng mình.

Sau đó, một nhóm Facebook có tên “Trung tâm nghiện góc giấy” ra đời với hơn 83.000 thành viên, là nơi để các fan trêu chọc nhau hoặc khoe bộ sưu tập góc giấy yêu thích.

Một số bình luận gọi đùa những người đam mê sưu tập Thẻ bo góc và sở hữu nhiều thẻ hiếm là “thủ lĩnh thẻ bài”.

Related Posts

Cửa Hàng Rượu Vang Tại TPHCM Nổi Tiếng Mà Bạn Nên Biết

Rượu vang là loại thức uống sang trọng, đẳng cấp và đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhu cầu…

Lịch Sử CLB Leipzig Và Những Thành Tích Nổi Bật Của CLB

Câu lạc bộ Leipzig là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu nước Đức với thành tích nổi bật trên sân cỏ. Vậy câu…

Mơ Thấy Bị Trấn Lột Có Ý Nghĩa Gì? Các Con Số Giúp Dễ Phát Tài

Nằm mơ bị trấn lột là một giấc mơ khá đáng sợ và có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng, bất an. Tuy nhiên, giấc mơ…

Kèo Ném Biên Là Gì? Các Loại Kèo Ném Biên Phổ Biến Hiện Nay

Thường trong các trận đấu đặc biệt hoặc các giải đấu lớn như Euro hay World Cup, người chơi đôi khi đặt kèo vào kèo ném biên….

Hướng Dẫn Các Mẹo Chơi Liêng Luôn Thắng Giành Cho Bạn

Trong thế giới bài Liêng vẫn chiếm một vị trí đặc biệt. Đó không chỉ là sở thích mà còn là một cuộc chiến căng thẳng mà…

Cách Lai Tạo Gà Đá Cựa Sắt Được Áp Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Cách lai tạo gà đá cựa là phương pháp mà dường như người chăn nuôi nào cũng muốn nắm vững và hiểu rõ quy trình từ A…