Card bo góc là gì? Tại sao fan Kpop yêu thích đến vậy

1. Thẻ bo góc là gì?

Thẻ bo góc (hay giấy góc) là cách cộng đồng fan K-Pop thường gọi photocard có in ảnh thần tượng của mình. Đây là sản phẩm thường đi kèm với mỗi album.

Thực chất ép góc là kỹ thuật in bo tròn 4 góc, nhằm làm giảm độ sắc cạnh của sản phẩm. Đây là kỹ thuật in đang được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm đi kèm album K-Pop hiện nay.

2. Nguồn gốc Thẻ bo góc

Ngược dòng thời gian, vào năm 2010, nhóm nhạc nữ SNSD đã phát hành full album thứ hai trong sự nghiệp mang tên Oh!

Khác với những album K-Pop trước đây chỉ bao gồm CD và một vài bức ảnh, lần này công ty quản lý SM Entertainment đã chụp ảnh 9 thành viên SNSD và thực hiện bộ photocard có đính kèm đĩa nhạc.

Những bức ảnh nóng bỏng hoặc nổi tiếng của các thành viên trong nhóm được bán lại với giá cắt cổ, có khi đắt hơn cả album.

Không rõ ý định thực sự của công ty vào thời điểm đó là tăng doanh thu hay sự công nhận cho các thành viên, nhưng họ đã trở thành những tấm thiệp ảnh đầu tiên trong lịch sử K-Pop. Từ đó, các công ty khác cùng nhau học hỏi, biến đây trở thành món đồ không thể thiếu trong album của thần tượng.

Ngày nay, một số công ty hoặc trang web bán album của Hàn Quốc phát hành các album đặc biệt hoặc tặng kèm chúng với thẻ Thẻ bo góc phiên bản giới hạn.

3. Khi Thẻ bo góc phổ biến?

Vì tính chất ngẫu nhiên (mỗi album có 1 ảnh thành viên) nên các fan thường tranh nhau săn những bức ảnh Thẻ bo góc hiếm. Vì vậy, dẫn đến việc những bức ảnh nóng bỏng hay nổi tiếng của các thành viên trong nhóm được bán lại với giá cắt cổ, có khi đắt hơn cả album.

Nhiều công ty còn tranh thủ phát hành nhiều phiên bản album để kích thích người hâm mộ sưu tập đủ photocard của thần tượng mình yêu thích, từ đó tăng doanh thu bán đĩa.

Trên các trang mạng xã hội, thuật ngữ Thẻ bo góc bắt đầu được Gen Z sử dụng trên các nhóm và trang dành cho người hâm mộ K-Pop. Với nhu cầu lớn và chịu chi, người hâm mộ thường trao đổi, mua bán thông qua mạng xã hội hoặc các diễn đàn, câu lạc bộ để sở hữu chiếc Thẻ bo góc yêu thích của thần tượng mình.

Sau đó, một nhóm Facebook có tên “Trung tâm nghiện góc giấy” ra đời với hơn 83.000 thành viên, là nơi để các fan trêu chọc nhau hoặc khoe bộ sưu tập góc giấy yêu thích.

Một số bình luận gọi đùa những người đam mê sưu tập Thẻ bo góc và sở hữu nhiều thẻ hiếm là “thủ lĩnh thẻ bài”.

Related Posts

Luật Cờ Bạc Connecticut: Các Loại Trò Chơi Và Quy Định Pháp Lý

Connecticut nằm ở một khu vực của Hoa Kỳ có xu hướng cho phép nhiều thị trường cờ bạc hợp pháp. Sự kết hợp giữa luật cờ…

Short Stack Là Gì? Tìm Hiểu Chiến Lược Short Stack Khi Chơi Poker

Khi chơi poker, sẽ luôn có lúc bạn là người có Short Stack, thậm chí có thể là người có lượng chip thấp. Điều này thường xảy…

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Thuê Giúp Việc Trông Trẻ Hiệu Quả Bạn Cần Biết

Nhu cầu tìm dịch vụ giúp việc chăm em bé không ngừng tăng lên. Hiện nay, nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc bà…

ICC Cup Là Gì? Quá Trình Hình Thành Giải Bóng Đá ICC Cup

ICC Cup là gì? Mặc dù đây là giải đấu cực kỳ hấp dẫn có sức hấp dẫn toàn cầu. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu…

Mơ Thấy Quả Mướp Có Ý Nghĩa Gì? Giải Mã Các Con Số May Mắn Nhất

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức món canh mướp, mướp xào… Bạn đã bao giờ mơ thấy quả mướp chưa? Điềm…

CB Là Gì Trong Bóng Đá? Những Yếu Tố Để Trở Thành Một CB Giỏi

CB là gì trong bóng đá là những điều bạn cần hiểu rõ khi xem bóng đá. Những người chơi ở vị trí này đóng vai trò…