Card bo góc là gì? Tại sao fan Kpop yêu thích đến vậy

1. Thẻ bo góc là gì?

Thẻ bo góc (hay giấy góc) là cách cộng đồng fan K-Pop thường gọi photocard có in ảnh thần tượng của mình. Đây là sản phẩm thường đi kèm với mỗi album.

Thực chất ép góc là kỹ thuật in bo tròn 4 góc, nhằm làm giảm độ sắc cạnh của sản phẩm. Đây là kỹ thuật in đang được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm đi kèm album K-Pop hiện nay.

2. Nguồn gốc Thẻ bo góc

Ngược dòng thời gian, vào năm 2010, nhóm nhạc nữ SNSD đã phát hành full album thứ hai trong sự nghiệp mang tên Oh!

Khác với những album K-Pop trước đây chỉ bao gồm CD và một vài bức ảnh, lần này công ty quản lý SM Entertainment đã chụp ảnh 9 thành viên SNSD và thực hiện bộ photocard có đính kèm đĩa nhạc.

Những bức ảnh nóng bỏng hoặc nổi tiếng của các thành viên trong nhóm được bán lại với giá cắt cổ, có khi đắt hơn cả album.

Không rõ ý định thực sự của công ty vào thời điểm đó là tăng doanh thu hay sự công nhận cho các thành viên, nhưng họ đã trở thành những tấm thiệp ảnh đầu tiên trong lịch sử K-Pop. Từ đó, các công ty khác cùng nhau học hỏi, biến đây trở thành món đồ không thể thiếu trong album của thần tượng.

Ngày nay, một số công ty hoặc trang web bán album của Hàn Quốc phát hành các album đặc biệt hoặc tặng kèm chúng với thẻ Thẻ bo góc phiên bản giới hạn.

3. Khi Thẻ bo góc phổ biến?

Vì tính chất ngẫu nhiên (mỗi album có 1 ảnh thành viên) nên các fan thường tranh nhau săn những bức ảnh Thẻ bo góc hiếm. Vì vậy, dẫn đến việc những bức ảnh nóng bỏng hay nổi tiếng của các thành viên trong nhóm được bán lại với giá cắt cổ, có khi đắt hơn cả album.

Nhiều công ty còn tranh thủ phát hành nhiều phiên bản album để kích thích người hâm mộ sưu tập đủ photocard của thần tượng mình yêu thích, từ đó tăng doanh thu bán đĩa.

Trên các trang mạng xã hội, thuật ngữ Thẻ bo góc bắt đầu được Gen Z sử dụng trên các nhóm và trang dành cho người hâm mộ K-Pop. Với nhu cầu lớn và chịu chi, người hâm mộ thường trao đổi, mua bán thông qua mạng xã hội hoặc các diễn đàn, câu lạc bộ để sở hữu chiếc Thẻ bo góc yêu thích của thần tượng mình.

Sau đó, một nhóm Facebook có tên “Trung tâm nghiện góc giấy” ra đời với hơn 83.000 thành viên, là nơi để các fan trêu chọc nhau hoặc khoe bộ sưu tập góc giấy yêu thích.

Một số bình luận gọi đùa những người đam mê sưu tập Thẻ bo góc và sở hữu nhiều thẻ hiếm là “thủ lĩnh thẻ bài”.

Related Posts

Tiểu Sử Cầu Thủ Joe Lolley – Tiền Vệ Tài Năng Của Sydney FC

Joe Lolley là một cầu thủ bóng đá người Anh chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh cho Sydney FC ở giải A-League Úc. Joe trước đây…

Phương Án Bảo Vệ Trường Học Chi Tiết Và Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Biết

Trường học là môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, mất an ninh, cần phải được bảo vệ. Vậy đâu là giải pháp hữu…

Top 05+ Chủ Sở Hữu Sòng Bạc Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay

Chủ sở hữu sòng bạc là những người giàu có nhất thế giới và có ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp sòng bạc và hơn…

Ảnh Hưởng Của Cờ Bạc Đến Não Như Thế Nào? ⚡ Cách Hạn Chế

Rất nhiều thay đổi diễn ra trong não bạn mỗi khi bạn tham gia vào bất kỳ hoạt động cờ bạc nào. Những thay đổi này là…

Thua Cờ Bạc Phải Làm Sao? Có Nên Gỡ Gạc Hay Bỏ Làm Lại?

Trong cá cược, không thể tránh khỏi kết cục là thua, thậm chí là thua thê thảm. Thua cờ bạc phải làm sao? Tìm cách gỡ gạc…

Tiểu Sử Cầu Thủ Chituru Ethan Odunze – Cầu Thủ Tài Năng Người Mỹ

Chituru Ethan Odunze là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ chơi ở vị trí thủ môn cho Leicester City. Hãy cùng cakhiatv.ai khám phá…