Red flag là gì? Nguồn gốc của Red flag?

Red flag là gì?

Red flag (cờ đỏ) là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm tiềm ẩn hoặc thảm họa có thể xảy ra.

Trong văn hóa đại chúng, Red flag thường được sử dụng như một phép ẩn dụ cho một người, mối quan hệ hoặc tình huống mà bạn nên cảnh giác. Ví dụ, bạn trai/bạn gái thể hiện hành vi lạm dụng tình cảm sẽ được coi là Red flag.

Nguồn gốc của Red flag?

Cụm từ này bắt nguồn từ văn hóa cờ đỏ lịch sử. Cờ đỏ được sử dụng để đánh dấu các cuộc diễn tập quân sự, tàu mang vũ khí, báo hiệu trong các cuộc đua thuyền buồm, thông báo nguy cơ cháy rừng và vùng biển không an toàn.

Trong lịch sử, cờ đỏ thường được sử dụng để cảnh báo nguy hiểm. | Nguồn: Unsplash

Vào thế kỷ 18, cờ đỏ được coi là dấu hiệu nguy hiểm. Lý giải về việc sử dụng màu đỏ để cảnh báo, đây là màu có bước sóng dài nhất trong tất cả các màu nên ít bị tán xạ nhất nên bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy ở khoảng cách xa hoặc trong điều kiện thời tiết xấu như sương mù, mưa,…

Tại sao Red flag trở nên phổ biến?

Sau này, Red flag được sử dụng phổ biến hơn trong giao tiếp như một từ lóng có nghĩa là “hãy cẩn thận” hoặc “hãy cảnh giác”. Ví dụ, trong chứng khoán, Red flag dùng để chỉ những điều mà nhà đầu tư phải đặc biệt lưu ý khi tham gia giao dịch.

Tuy nhiên, ngữ cảnh mà từ này được sử dụng nhiều nhất là trong tình yêu. Nếu bạn Google từ khóa “Red flags”, kết quả thường là những bài viết chỉ ra những dấu hiệu mà bạn không nên bỏ qua trong một mối quan hệ. Tại Việt Nam, kết quả của google trend cũng cho thấy lượng tìm kiếm Red flag tăng vọt trong tháng 7/2021.

Trả về kết quả của từ Red flags trên Google.

Có rất nhiều Red flag khác nhau trong tình yêu, từ việc cả hai có nhiều bất đồng cho đến việc đối phương thể hiện những hành vi độc hại. Ví dụ, Mark Manson, tác giả self-help nổi tiếng đã chỉ ra Red flag sau:

  • Không ngừng đổ lỗi cho những lỗi lầm trong quá khứ
  • “Bóng gió” và gây hấn thụ động
  • Sử dụng mối quan hệ như một cái cớ để chỉ trích và đe dọa người khác
  • Đổ lỗi cho đối tác của bạn về cảm xúc của bạn
  • Tôi nghĩ rằng bạn phải yêu để ghen
  • Giải quyết bất đồng bằng vật chất

Ngoài tình yêu, người ta còn tìm Red flag trong tình bạn hay Red flag trong công việc.

Xu hướng tiêu cực là một lý do khiến mọi người chú ý đến Red flag như vậy. Nhận biết sớm vấn đề được xem như “lá chắn” bảo vệ bản thân, khuyến khích bạn đề phòng, tìm giải pháp hoặc rút lui thay vì mắc kẹt trong một mối quan hệ tồi tệ.

Tuy nhiên, bên cạnh việc “vạch lá tìm sâu”, bạn cũng nên chú ý đến những mặt tích cực (cờ xanh) thay vì chỉ dán nhãn Red flag vào mọi thứ.

Làm thế nào để sử dụng Red flag?

Tiếng Anh

A: I don’t know what is going on. My boyfriend keeps ignoring my message.

B: It’s definitely a red flag! You should talk to him about it before everything goes bad.

Tiếng Việt

A: Tao không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Bạn trai tao thường xuyên lờ tin nhắn của tao.

B: Đó có thể là một red flag. Bồ nên nói chuyện nghiêm túc với bạn trai về chuyện đó trước khi mọi chuyện trở nên tệ hơn.

Related Posts

Tiểu Sử Cầu Thủ Chituru Ethan Odunze – Cầu Thủ Tài Năng Người Mỹ

Chituru Ethan Odunze là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ chơi ở vị trí thủ môn cho Leicester City. Hãy cùng cakhiatv.ai khám phá…

Tiểu Sử Cầu Thủ Ante Rebic – Cầu Thủ Bóng Đá Xuất Sắc Người Croatia

Ante Rebic là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Croatia nổi tiếng với tính linh hoạt ở vị trí tiền vệ chạy cánh và tiền…

Tiểu Sử Cầu Thủ Sergio Canales – Tiền Vệ Tây Ban Nha Tài Năng

Sergio Canales đã nhận được nhiều lời khen ngợi về kỹ thuật xuất sắc, tầm nhìn và khả năng ghi bàn trong suốt sự nghiệp của mình….

Anna Lewandowska Là Ai? Nghề Nghiệp Và Cuộc Sống Hôn Nhân Của Cô

Anna Lewandowska là ai? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người hâm mộ bóng đá biết về Robert Lewandowski. Theo đó, Anna Lewandowska là một…

Cách Các Đội Bóng Đá Chuẩn Bị Cho Các Trận Đấu Lớn Như Thế Nào?

Các đội bóng chuẩn bị cho các trận đấu lớn bằng cách phân tích đối thủ, lập chiến lược cho trận đấu cũng như thực hành các…

Mơ Thấy Dương Vật Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? Nên Chọn Con Số Nào?

Nằm mơ thấy dương vật là giấc mơ khá độc đáo mà rất ít người gặp phải. Trong trường hợp này, cả nam và nữ đều có thể mơ…