Netflix and chill là gì? Nguồn gốc & sự phổ biến Netflix and chill

Netflix and chill là gì?

“Netflix and chill” là một thuật ngữ bắt nguồn từ internet, được sử dụng làm tiếng lóng cho hoạt động tình dục. Trong một tình huống bình thường, khi một người mời bạn “Netflix and chill”, điều đó có nghĩa là họ muốn mời bạn đến nhà của họ và sau đó quan hệ tình dục.

Vào tháng 4 năm 2015, Urban Dictionary (một từ điển nổi tiếng chuyên về tiếng lóng) đã thêm “Netflix and chill” vào danh sách từ của họ. Từ đây, “Netflix and chill” bắt đầu được công nhận là một từ lóng.

Định nghĩa sớm nhất được biết đến về “Netflix and chill” là khi nó là “mã chỉ hai người đến nhà nhau và quan hệ tình dục hoặc thực hiện các hoạt động tình dục khác” (mã chỉ hai người đến nhà nhau và quan hệ tình dục hoặc thực hiện các hoạt động tình dục khác). hành vi liên quan).

Netflix and chill đến từ đâu?

Tất cả bắt đầu với một tweet vào ngày 21 tháng 1 năm 2009 bởi một người dùng có tên NoFaceNina. Dòng tweet ban đầu là “Tôi chuẩn bị đăng nhập vào Netflix trong phần còn lại của đêm”.

Dựa vào ngữ cảnh của bài viết, có thể thấy “Netflix and chill” theo NoFaceNina chỉ đơn giản là thư giãn xem phim trên Netflix.

Tweet đầu tiên về “Netflix and chill”

Sau bài đăng của NoFaceNina, “Netflix and chill” đã trở thành một từ thông dụng, khi người dùng bắt đầu chuyển tiếp tin nhắn của NoFaceNina, trong đó đề cập đến cụm từ có nội dung liên quan đến tình dục.

Netflix and chill phổ biến khi nào?

Sau khi được Urban Dictionary đặt tên, “Netflix and chill” trở nên nổi tiếng. Thuật ngữ này trở nên phổ biến đến mức vào tháng 7 năm 2015, chính Netflix đã tham gia xu hướng này.

Cụ thể, Netflix đã đăng trên tài khoản Twitter của họ một bức ảnh GIF được cắt từ một cảnh trong bộ phim Cluless, với chú thích “Netflix and chill? Không, thực sự.”

Dòng tweet “gây bão” của chính Netflix

Chính dòng tweet của Netflix đã khiến “Netflix and chill” trở thành “cơn bão” trên mạng xã hội. Không chỉ được sử dụng rộng rãi trên mạng, “Netflix and chill” còn trở thành nguồn cảm hứng cho hàng loạt chiến dịch marketing của các nhãn hàng.

Năm 2015, TikiTalk – ứng dụng hẹn hò mô phỏng Tinder nhưng lấy chủ đề “Netflix and chill” được chia sẻ rộng rãi chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt. (Theo Mirror)

Đầu năm 2016, Forbes đưa tin về việc dịch vụ lưu trú Airbnb bổ sung vào mạng lưới một ngôi nhà được thiết kế theo chủ đề “Netflix and chill”.

Phòng “Netflix and chill” của Airbnb | Nguồn: Tom Galle

Đến năm 2020, hãng kem nổi tiếng Ben & Jerry’s cũng sẽ tung ra hương vị kem mới lấy cảm hứng từ thuật ngữ nổi tiếng này. (Trên insider.com)

Vị kem mới không thể “trendy” hơn | Nguồn: Ben & Jerry’s

Làm thế nào để sử dụng Netflix and chill?

Tiếng Anh

A: What is your plan for this weekend?

B: My parents are not home then, do you want to come over to “Netflix and chill”?

Tiếng Việt

A: Em có kế hoạch gì cho cuối tuần này chưa?

B: Cuối tuần này bố mẹ em không có nhà, anh có muốn qua nhà em rồi mình “Netflix and chill” không?

Related Posts

Cà khịa là gì? Nguồn gốc đáng ngạc nhiên của Cà khịa?

Cà khịa là gì? Cà khịa là cãi nhau, đánh nhau. Ví dụ: Cà khịa với người, đếm hoặc Cà khịa. Cà khịa theo từ điển tiếng…

Bae nghĩa là gì? Tại sao bae lại trở nên nổi tiếng như vậy?

Bae nghĩa là gì? Bae /beɪ/ (danh từ) dùng để chỉ một người quan trọng trong cuộc sống của bạn, thường là người yêu, bạn đời hoặc…

Cringe là gì? Nguồn gốc & Tại sao Cringe trở nên phổ biến?

Cringe là gì? Cringe là cảm giác rùng mình khi nhìn thấy một thứ gì đó khó chịu hoặc ghê tởm trước một đồ vật hoặc sự…

Rickroll là gì? Đây là một cách để biến bạn thành chú hề

Rickroll là gì? Rickroll, hay rickrolling, là một dạng meme sử dụng các liên kết có tiêu đề hấp dẫn, giả vờ như họ đang chia sẻ…

Lowkey là gì? Tại sao Lowkey trở nên phổ biến?

Lowkey có nghĩa là gì? Lowkey dùng để chỉ một người khiêm tốn, không phô trương và kiềm chế trong việc thể hiện cảm xúc. Khi dùng…

Lithromantic là gì? Tại sao Lithromantic trở nên phổ biến

Lithromantic là gì? Lithromantic /ˈlɪθrə(ʊ)ˈmantɪk/ (tính từ) chỉ người thích một người khác nhưng không mong tình cảm được đáp lại (Theo Wikja.org) . Đặc điểm chung…