Mai đẹt-ti-ni là gì? Giải nghĩa “Mai đẹt-ti-ni” trong tình yêu

1. Mai đẹt-ti-ni là gì?

Mai đẹt-ti-ni là cách phát âm không chuẩn của cụm từ tiếng Anh “my Destiny”. Nói đến Mai đẹt-ti-ni là nói đến một người tình hoàn hảo “hết sẩy”, gắn kết với ai đó theo một cách định mệnh kỳ lạ.

Thực chất Mai đẹt-ti-ni là cách phát âm theo cách nói mệnh tôi của một bộ phận người Thái. Nếu chỉ đọc phiên âm Mai đẹt-ti-ni, chúng ta sẽ không cảm nhận hết được sắc thái, sự “từ tượng thanh”, dễ thương và hài hước của cụm từ này.

2. Nguồn gốc của Mai đẹt-ti-ni?

Có lẽ, cách phát âm “Mai đẹt-ti-ni” đã hình thành từ rất lâu trong một bộ phận người dân Thái Lan. Tuy nhiên, cụm từ này được biết đến rộng rãi hơn khi nó xuất hiện trong bộ phim gần đây Love Destiny: The Movie .

Phim Love Destiny: The Movie là câu chuyện tình yêu lãng mạn và hài hước của cặp đôi quan chức Bhop (Thanavat Vatthana Puti) và mỹ nữ Gaysorn (do Ranee Campen thủ vai). Trong phim, nữ chính Gaysorn đã khẳng định Bhop chính là người tình định mệnh của đời mình với câu nói: “Mai đẹt-ti-ni.”

Cũng phải nói thêm rằng, hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh như ngôn ngữ nước ngoài hoặc ngôn ngữ thứ hai (không phải người bản ngữ – ngôn ngữ thứ nhất) đều ít nhiều “tự làm” cách phát âm một số từ tiếng Anh.

Hiện tượng đọc và viết theo một bản ghi âm tiếng Anh không còn là điều xa lạ. Chẳng hạn, gần đây chúng ta thấy thường xuyên xuất hiện những từ như ét o êt, got go… do các “nhà sáng tạo” ngôn ngữ khi Việt hóa tiếng Anh.

3. Tại sao mọi người lại tìm kiếm Mai đẹt-ti-ni?

Chúng ta, bằng cách này hay cách khác, vẫn đang tìm kiếm tình yêu đích thực của đời mình. Đó có thể là một con người bằng xương bằng thịt, nhưng cũng có thể là đam mê, công việc hay địa điểm.

Cùng với sự khao khát bản thân và sự vận dụng của văn học, nghệ thuật và truyền thông, marketing – mỗi người luôn khao khát một tình yêu đích thực, định mệnh tình cờ đến với mình. Ta muốn tin câu nói ấy và ước gì nó thành sự thật: “từ đó trăm họ hạnh phúc muôn đời”.

Kể từ đó, họ hạnh phúc mãi mãi về sau.

Nhiều người có thể nghĩ rằng tìm kiếm Mai đẹt-ti-ni là tìm kiếm một tình yêu say đắm, nơi người yêu hoặc mối quan hệ đó được lý tưởng hóa, hoặc có những cảm xúc mãnh liệt. Nhưng trên thực tế, Mai đẹt-ti-ni nghiêng về tình yêu nhiều hơn.

Tình yêu là sự thân mật giữa hai người, bao gồm tình cảm, sự thân mật, tin tưởng và cam kết. Bên cạnh sự gắn bó lâu bền và thân thiết thì yếu tố tin tưởng vô cùng quan trọng với tình yêu. Tức là họ tỏ ra tin tưởng tuyệt đối vào “vận mệnh đời người” của mình.

Tuy nhiên, theo quan điểm của người Hy Lạp cổ đại, có bảy loại tình yêu khác nhau: tình yêu say đắm (eros), tình bạn (philia), tình cảm gia đình (sự lưu trữ) và lòng bác ái (agape). , mê chơi bời (ludus), mê lý trí (pragma), mê bản thân (Philautus.) Ai trong chúng ta cũng sẽ trải qua và nếm trải 7 loại tình yêu kể trên trong đời.

Tình yêu là một cảm giác kỳ lạ và phức tạp, nhưng cũng rất đẹp. Bạn đã nếm trải đủ 7 kiểu tình yêu trên chưa hay vẫn còn đang mông lung trên con đường đi tìm Mai đẹt-ti-ni của đời mình?

4. Làm thế nào để sử dụng Mai đẹt-ti-ni?

– Mày biết Mai đẹt-ti-ni nghĩa là gì không Khum?

– Anh là định mệnh của đời em.

Related Posts

Cà khịa là gì? Nguồn gốc đáng ngạc nhiên của Cà khịa?

Cà khịa là gì? Cà khịa là cãi nhau, đánh nhau. Ví dụ: Cà khịa với người, đếm hoặc Cà khịa. Cà khịa theo từ điển tiếng…

Bae nghĩa là gì? Tại sao bae lại trở nên nổi tiếng như vậy?

Bae nghĩa là gì? Bae /beɪ/ (danh từ) dùng để chỉ một người quan trọng trong cuộc sống của bạn, thường là người yêu, bạn đời hoặc…

Cringe là gì? Nguồn gốc & Tại sao Cringe trở nên phổ biến?

Cringe là gì? Cringe là cảm giác rùng mình khi nhìn thấy một thứ gì đó khó chịu hoặc ghê tởm trước một đồ vật hoặc sự…

Rickroll là gì? Đây là một cách để biến bạn thành chú hề

Rickroll là gì? Rickroll, hay rickrolling, là một dạng meme sử dụng các liên kết có tiêu đề hấp dẫn, giả vờ như họ đang chia sẻ…

Lowkey là gì? Tại sao Lowkey trở nên phổ biến?

Lowkey có nghĩa là gì? Lowkey dùng để chỉ một người khiêm tốn, không phô trương và kiềm chế trong việc thể hiện cảm xúc. Khi dùng…

Lithromantic là gì? Tại sao Lithromantic trở nên phổ biến

Lithromantic là gì? Lithromantic /ˈlɪθrə(ʊ)ˈmantɪk/ (tính từ) chỉ người thích một người khác nhưng không mong tình cảm được đáp lại (Theo Wikja.org) . Đặc điểm chung…