Mai đẹt-ti-ni là gì? Giải nghĩa “Mai đẹt-ti-ni” trong tình yêu

1. Mai đẹt-ti-ni là gì?

Mai đẹt-ti-ni là cách phát âm không chuẩn của cụm từ tiếng Anh “my Destiny”. Nói đến Mai đẹt-ti-ni là nói đến một người tình hoàn hảo “hết sẩy”, gắn kết với ai đó theo một cách định mệnh kỳ lạ.

Thực chất Mai đẹt-ti-ni là cách phát âm theo cách nói mệnh tôi của một bộ phận người Thái. Nếu chỉ đọc phiên âm Mai đẹt-ti-ni, chúng ta sẽ không cảm nhận hết được sắc thái, sự “từ tượng thanh”, dễ thương và hài hước của cụm từ này.

2. Nguồn gốc của Mai đẹt-ti-ni?

Có lẽ, cách phát âm “Mai đẹt-ti-ni” đã hình thành từ rất lâu trong một bộ phận người dân Thái Lan. Tuy nhiên, cụm từ này được biết đến rộng rãi hơn khi nó xuất hiện trong bộ phim gần đây Love Destiny: The Movie .

Phim Love Destiny: The Movie là câu chuyện tình yêu lãng mạn và hài hước của cặp đôi quan chức Bhop (Thanavat Vatthana Puti) và mỹ nữ Gaysorn (do Ranee Campen thủ vai). Trong phim, nữ chính Gaysorn đã khẳng định Bhop chính là người tình định mệnh của đời mình với câu nói: “Mai đẹt-ti-ni.”

Cũng phải nói thêm rằng, hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh như ngôn ngữ nước ngoài hoặc ngôn ngữ thứ hai (không phải người bản ngữ – ngôn ngữ thứ nhất) đều ít nhiều “tự làm” cách phát âm một số từ tiếng Anh.

Hiện tượng đọc và viết theo một bản ghi âm tiếng Anh không còn là điều xa lạ. Chẳng hạn, gần đây chúng ta thấy thường xuyên xuất hiện những từ như ét o êt, got go… do các “nhà sáng tạo” ngôn ngữ khi Việt hóa tiếng Anh.

3. Tại sao mọi người lại tìm kiếm Mai đẹt-ti-ni?

Chúng ta, bằng cách này hay cách khác, vẫn đang tìm kiếm tình yêu đích thực của đời mình. Đó có thể là một con người bằng xương bằng thịt, nhưng cũng có thể là đam mê, công việc hay địa điểm.

Cùng với sự khao khát bản thân và sự vận dụng của văn học, nghệ thuật và truyền thông, marketing – mỗi người luôn khao khát một tình yêu đích thực, định mệnh tình cờ đến với mình. Ta muốn tin câu nói ấy và ước gì nó thành sự thật: “từ đó trăm họ hạnh phúc muôn đời”.

Kể từ đó, họ hạnh phúc mãi mãi về sau.

Nhiều người có thể nghĩ rằng tìm kiếm Mai đẹt-ti-ni là tìm kiếm một tình yêu say đắm, nơi người yêu hoặc mối quan hệ đó được lý tưởng hóa, hoặc có những cảm xúc mãnh liệt. Nhưng trên thực tế, Mai đẹt-ti-ni nghiêng về tình yêu nhiều hơn.

Tình yêu là sự thân mật giữa hai người, bao gồm tình cảm, sự thân mật, tin tưởng và cam kết. Bên cạnh sự gắn bó lâu bền và thân thiết thì yếu tố tin tưởng vô cùng quan trọng với tình yêu. Tức là họ tỏ ra tin tưởng tuyệt đối vào “vận mệnh đời người” của mình.

Tuy nhiên, theo quan điểm của người Hy Lạp cổ đại, có bảy loại tình yêu khác nhau: tình yêu say đắm (eros), tình bạn (philia), tình cảm gia đình (sự lưu trữ) và lòng bác ái (agape). , mê chơi bời (ludus), mê lý trí (pragma), mê bản thân (Philautus.) Ai trong chúng ta cũng sẽ trải qua và nếm trải 7 loại tình yêu kể trên trong đời.

Tình yêu là một cảm giác kỳ lạ và phức tạp, nhưng cũng rất đẹp. Bạn đã nếm trải đủ 7 kiểu tình yêu trên chưa hay vẫn còn đang mông lung trên con đường đi tìm Mai đẹt-ti-ni của đời mình?

4. Làm thế nào để sử dụng Mai đẹt-ti-ni?

– Mày biết Mai đẹt-ti-ni nghĩa là gì không Khum?

– Anh là định mệnh của đời em.

Related Posts

Tổng Hợp Những Giải Bóng Đá Hay Nhất Thế Giới Bóng Đá Hiện Nay

Bóng đá được biết đến là một trò chơi: nó là niềm đam mê toàn cầu gắn kết mọi người từ khắp các châu lục. Hãy cùng…

Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói Cho Người Mới Chi Tiết Từ A Đến Z

Ma sói là trò chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi tham gia các chuyến dã ngoại, hoạt động…

Từ Thiện Là Gì? Như Thế Nào Là Làm Từ Thiện Đúng Cách?

“Từ thiện” là thành ngữ mà mỗi chúng ta đều từng nghe ít nhất một lần trong đời. Đó là nghĩa cử cao đẹp được toàn xã…

Mơ Thấy Tai Nạn Giao Thông Là Điềm Gì? Đánh Con Nào Để Trúng Lớn?

Nằm mơ không còn là điều gì xa lạ với mỗi chúng ta và chắc hẳn ai cũng từng trải qua nó vài lần trong đời. Có…

TOP 5 Sòng Bạc Hàng Đầu Ở Praha Được Đánh Giá Cao Hiện Nay

Praha nổi tiếng không chỉ vì kiến trúc tuyệt đẹp, lịch sử phong phú và bia thú vị mà còn vì cuộc sống về đêm sôi động…

Quân Bài Tẩy Nghĩa Là Gì? Quân Bài Tẩy Quan Trọng Như Thế Nào?

Lá bài tẩy là hai lá bài riêng của mỗi người chơi poker. Sức mạnh của quân bài tẩy ảnh hưởng rất lớn tới quyết định cá…