Luật Thay Người Trong Bóng Đá Là Gì? Có Quy Định Thế Nào?

Trong mỗi trận đấu, vì bất cứ lý do gì, các đội có thể thay người. Hiện tại, bóng đá truyền thống vẫn áp dụng quy định 1 trận bóng sẽ được thay tối đa 3 người. Tuy nhiên, FIFA vừa bổ sung luật thực sự trong thời gian bù giờ. Hãy cùng nhà cái tìm hiểu Luật thay người trong bóng đá qua bài viết dưới đây.

Luật thay người trong bóng đá là gì?

Theo thông tin từ bxh bóng đá thì luật thay người cụ thể trong bóng đá như sau. Việc thay người chỉ được thực hiện khi trọng tài có hiệu lệnh dừng trận đấu. Trợ lý trọng tài sẽ ghi nhận bất kỳ yêu cầu thay người nào của huấn luyện viên của cả hai đội để thông báo cho trọng tài chính.

Luật Thay Người Trong Bóng Đá Mới Nhất Của FIFA

Cầu thủ bị thay ra chỉ được rời sân khi được sự cho phép của trọng tài. Hoặc cầu thủ rời sân vì những lý do được quy định trong điều lệ bóng đá cho phép. Chỉ khi được sự cho phép của trọng tài, cầu thủ dự bị mới có thể thay người. Đồng thời, cầu thủ dự bị phải đợi cầu thủ bị thay ra khỏi sân thi đấu rồi mới vào sân.

Cầu thủ dự bị không được rời sân ở vị trí tiền vệ. Nếu một người chơi trong trò chơi được thay thế nhưng không muốn, trò chơi sẽ tiếp tục. Việc thay người phải được thực hiện trong giờ nghỉ giải lao hoặc trước thời gian bù giờ và tất cả các thủ tục thay người phải được hoàn thành trước khi bắt đầu hiệp hai hoặc hiệp phụ.

Theo quy định của FIFA, việc thay thế cầu thủ có thể không được phép trong từng trường hợp cụ thể. Cầu thủ dự bị có thể chưa sẵn sàng vào sân.

Nếu cầu thủ dự bị chưa hoàn thành thủ tục thay người bằng cách đặt chân vào sân thi đấu, cầu thủ dự bị sẽ không được phép tham gia và trận đấu sẽ được bắt đầu lại bằng quả ném biên hoặc phạt góc.

Những quy định trong thay thế cầu thủ

Luật Thay Người Trong Bóng Đá Mới Nhất Của FIFA

Với thông tin tổng hợp được từ các kq bóng đá thì luật thay người trong bóng đá quy định rằng cầu thủ dự bị hoặc cầu thủ đã bị thay ra chỉ được vào sân thi đấu khi được trọng tài cho phép. Nếu một cầu thủ vào sân thi đấu mà không được phép của trọng tài, trọng tài dừng trận đấu và nhường lợi thế cho đội đối phương. Cầu thủ vào sân thi đấu một mình sẽ bị coi là hành động phi thể thao và cầu thủ đó phải rời khỏi sân thi đấu.

Khi trọng tài cho tạm dừng trận đấu, trận đấu được bắt đầu lại bằng một quả phạt gián tiếp cho đội đối phương tại vị trí có bóng khi trận đấu tạm dừng.

Trong trường hợp bàn thắng được ghi khi có mặt người không liên quan trên sân thi đấu, nếu sau khi bàn thắng được ghi và trước khi trận đấu tiếp tục, trọng tài nhận thấy rằng có người không có mặt trên sân thi đấu khi bàn thắng được ghi , trọng tài có thể linh hoạt với cách xử lý tùy thuộc vào tình huống tại chỗ.

Trọng tài có quyền không công nhận bàn thắng nếu có người ngoài cuộc can thiệp vào trận đấu. Người này có thể là cầu thủ, dự bị hoặc quan chức của đội ghi bàn thắng. Trọng tài sẽ công nhận bàn thắng nếu không có người lạ nào có hành vi cản trở trận đấu.

Hi vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Luật thay người trong bóng đá. Đây là quy tắc cuối cùng và nó được áp dụng cho giải đấu FIFA. Giữ nguyên luật như luật truyền thống và mỗi đội được thay người tối đa 3 lần/trận.

Related Posts

Tổng Hợp Những Giải Bóng Đá Hay Nhất Thế Giới Bóng Đá Hiện Nay

Bóng đá được biết đến là một trò chơi: nó là niềm đam mê toàn cầu gắn kết mọi người từ khắp các châu lục. Hãy cùng…

Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói Cho Người Mới Chi Tiết Từ A Đến Z

Ma sói là trò chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi tham gia các chuyến dã ngoại, hoạt động…

Từ Thiện Là Gì? Như Thế Nào Là Làm Từ Thiện Đúng Cách?

“Từ thiện” là thành ngữ mà mỗi chúng ta đều từng nghe ít nhất một lần trong đời. Đó là nghĩa cử cao đẹp được toàn xã…

Mơ Thấy Tai Nạn Giao Thông Là Điềm Gì? Đánh Con Nào Để Trúng Lớn?

Nằm mơ không còn là điều gì xa lạ với mỗi chúng ta và chắc hẳn ai cũng từng trải qua nó vài lần trong đời. Có…

TOP 5 Sòng Bạc Hàng Đầu Ở Praha Được Đánh Giá Cao Hiện Nay

Praha nổi tiếng không chỉ vì kiến trúc tuyệt đẹp, lịch sử phong phú và bia thú vị mà còn vì cuộc sống về đêm sôi động…

Quân Bài Tẩy Nghĩa Là Gì? Quân Bài Tẩy Quan Trọng Như Thế Nào?

Lá bài tẩy là hai lá bài riêng của mỗi người chơi poker. Sức mạnh của quân bài tẩy ảnh hưởng rất lớn tới quyết định cá…