Lithromantic là gì? Tại sao Lithromantic trở nên phổ biến

Lithromantic là gì?

Lithromantic /ˈlɪθrə(ʊ)ˈmantɪk/ (tính từ) chỉ người thích một người khác nhưng không mong tình cảm được đáp lại (Theo Wikja.org) .

Đặc điểm chung của những người Lithromantic là yêu đơn phương nhưng không bao giờ thổ lộ. Bên cạnh đó, họ sẽ mất hết hứng thú nếu người kia thích lại họ.

Lithromantic là một loại định hướng lãng mạn, còn được gọi là akoiromantic hoặc apromantic.

Nguồn gốc của Lithromantic?

Vào năm 2016, một người dùng Tumblr đã đặt tên Lithromantic theo từ “lithos” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là ‘đá’. (slanglang.net)

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng Lithromantic đã tồn tại từ rất lâu trước đó, thậm chí trước cả khi internet xuất hiện nhưng chưa có bằng chứng nào khẳng định.

Tại sao Lithromantic trở nên phổ biến

Vào tháng 4 năm 2016, lượt tìm kiếm Lithromantic trên Google tăng đột biến. Cùng thời điểm, trang Guu 4 Lady có bài viết về hạn, với hơn 4.000 lượt chia sẻ.

Fanpage Truyện và Trích dẫn lúc đó cũng có bài viết về lilthromantic. Đến giữa năm 2020, lượng tìm kiếm từ khóa này tăng đột biến.

Khi thích một người, Lithromantic thường tạo ảo tưởng về người kia (fantasy love). Thế nên khi tình cảm được đáp lại, họ thường “chạy trốn” vì sợ rằng những ảo tưởng đó sẽ tan biến nếu bước vào một mối quan hệ thực sự.

Thậm chí có người chọn yêu những nhân vật hư cấu trong phim hay sách vì họ biết chắc rằng tình yêu đó sẽ không được đáp lại.

Một lời giải thích khác cho điều này là ‘sợ cam kết trong mối quan hệ’. Nỗi sợ hãi này thường là kết quả của chấn thương tình cảm hoặc thiếu thốn trong thời thơ ấu. Vì vậy, một số người thường cảm thấy an toàn hơn nếu đó chỉ là tình yêu đơn phương và họ không cần phải ràng buộc.

Cách dùng từ Lithromantic?

Tiếng Anh

A: If you love Hao, why don’t you confess your love to him?

B: Sorry, but I’m lithromantic.

Tiếng Việt

A: Nếu mày yêu Hào, sao mày không chịu tỏ tình với nó đi?

B: Xin lỗi nhưng tao là đứa chỉ thích đơn phương người ta thôi.

Related Posts

Tiểu Sử Cầu Thủ Chituru Ethan Odunze – Cầu Thủ Tài Năng Người Mỹ

Chituru Ethan Odunze là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ chơi ở vị trí thủ môn cho Leicester City. Hãy cùng cakhiatv.ai khám phá…

Tiểu Sử Cầu Thủ Ante Rebic – Cầu Thủ Bóng Đá Xuất Sắc Người Croatia

Ante Rebic là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Croatia nổi tiếng với tính linh hoạt ở vị trí tiền vệ chạy cánh và tiền…

Tiểu Sử Cầu Thủ Sergio Canales – Tiền Vệ Tây Ban Nha Tài Năng

Sergio Canales đã nhận được nhiều lời khen ngợi về kỹ thuật xuất sắc, tầm nhìn và khả năng ghi bàn trong suốt sự nghiệp của mình….

Anna Lewandowska Là Ai? Nghề Nghiệp Và Cuộc Sống Hôn Nhân Của Cô

Anna Lewandowska là ai? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người hâm mộ bóng đá biết về Robert Lewandowski. Theo đó, Anna Lewandowska là một…

Cách Các Đội Bóng Đá Chuẩn Bị Cho Các Trận Đấu Lớn Như Thế Nào?

Các đội bóng chuẩn bị cho các trận đấu lớn bằng cách phân tích đối thủ, lập chiến lược cho trận đấu cũng như thực hành các…

Mơ Thấy Dương Vật Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? Nên Chọn Con Số Nào?

Nằm mơ thấy dương vật là giấc mơ khá độc đáo mà rất ít người gặp phải. Trong trường hợp này, cả nam và nữ đều có thể mơ…