Gen Z là gì? Cá tính nổi bật của Gen Z

1. Gen Z là gì?

Gen Z là viết tắt của Thế hệ Z. Theo từ điển Oxford, Gen Z là những người sinh từ cuối những năm 1990 đến 2012. Độ tuổi phổ biến nhất và được chấp nhận rộng rãi là 1997-2012.

2. Nguồn gốc Gen Z?

Gen Z là sự tiếp nối của Gen Y (1981-1996) và Gen X (1965-1980). Gen X sinh ra và lớn lên trong thời điểm thế giới đang dần đạt được những tiến bộ vượt bậc, chẳng hạn như thám hiểm không gian hay sự phát triển của máy tính.

Tuy nhiên, họ không muốn gánh vác thành tích của thế hệ đi trước mà khao khát làm điều gì đó khác biệt nên được gọi là ẩn số X – thế hệ không muốn định nghĩa. Hai thế hệ tiếp theo, theo thứ tự bảng chữ cái, được gọi là Y và Z.

Thuật ngữ Gen Z lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 9 năm 2000 trên tờ báo Adage (Thời đại quảng cáo), sau đó được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị. Gen Z được đánh giá là một trong những nhóm đối tượng tiềm năng của nhiều nhãn hàng.

Bằng cách phân chia khách hàng theo các nhóm nhân khẩu học khác nhau (Gen Z, millennials, baby boomer), các nhà nghiên cứu thị trường có thể hiểu rõ hơn về tâm lý khách hàng, từ đó giúp tạo ra các sản phẩm cá nhân hóa. .

3. Cá tính nổi bật của Gen Z .

Gen Z thường được gắn với nhiều đặc điểm nổi bật như:

  • Hiểu biết về công nghệ hơn
  • Tư duy tài chính tốt hơn các thế hệ trước
  • Dám sống, thích mạo hiểm
  • Giỏi nhiều kỹ năng khác nhau
  • Cập nhật xu hướng tốt

Mặt trái của việc lớn lên trong thời đại 4.0 là Gen Z dễ bị tác động bởi công nghệ hơn, chẳng hạn như phụ thuộc vào điện thoại, bị ảnh hưởng bởi các dạng nội dung độc hại, đối mặt với áp lực bạn bè vì nhìn đâu cũng thấy người tài giỏi hơn mình.

Những năm gần đây, thuật ngữ Gen Z đang xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều trên các phương tiện truyền thông khiến nhiều bạn trẻ nghĩ rằng mình đang bị gò bó trong một khuôn khổ nào đó. Thậm chí có người còn đưa ra quan điểm: việc dán nhãn cho một thế hệ nào đó là không cần thiết.

4. Làm thế nào để sử dụng Gen Z?

Tiếng Anh

Gen Z is more open to talking about their mental health.

Tiếng Việt

Gen Z thường cởi mở hơn khi nói chuyện về sức khỏe tâm thần.

4. Các từ liên quan đến Gen Z?

  • Doomer: chỉ những người trẻ ở độ tuổi 20, nhìn đâu cũng chỉ thấy tiêu cực.
  • Baby boomer: sinh từ năm 1946 đến 1964, trong thời kỳ bùng nổ dân số sau Thế chiến thứ hai ở phương Tây.
  • Post-millenials: chỉ thế hệ sau Millennials (Gen Y).
  • Gen Tech: thế hệ sinh ra trong thời điểm thế giới có những bước tiến vượt bậc về công nghệ.

Related Posts

Tiểu Sử Cầu Thủ Chituru Ethan Odunze – Cầu Thủ Tài Năng Người Mỹ

Chituru Ethan Odunze là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ chơi ở vị trí thủ môn cho Leicester City. Hãy cùng cakhiatv.ai khám phá…

Tiểu Sử Cầu Thủ Ante Rebic – Cầu Thủ Bóng Đá Xuất Sắc Người Croatia

Ante Rebic là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Croatia nổi tiếng với tính linh hoạt ở vị trí tiền vệ chạy cánh và tiền…

Tiểu Sử Cầu Thủ Sergio Canales – Tiền Vệ Tây Ban Nha Tài Năng

Sergio Canales đã nhận được nhiều lời khen ngợi về kỹ thuật xuất sắc, tầm nhìn và khả năng ghi bàn trong suốt sự nghiệp của mình….

Anna Lewandowska Là Ai? Nghề Nghiệp Và Cuộc Sống Hôn Nhân Của Cô

Anna Lewandowska là ai? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người hâm mộ bóng đá biết về Robert Lewandowski. Theo đó, Anna Lewandowska là một…

Cách Các Đội Bóng Đá Chuẩn Bị Cho Các Trận Đấu Lớn Như Thế Nào?

Các đội bóng chuẩn bị cho các trận đấu lớn bằng cách phân tích đối thủ, lập chiến lược cho trận đấu cũng như thực hành các…

Mơ Thấy Dương Vật Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? Nên Chọn Con Số Nào?

Nằm mơ thấy dương vật là giấc mơ khá độc đáo mà rất ít người gặp phải. Trong trường hợp này, cả nam và nữ đều có thể mơ…