Fetish là gì? Giải nghĩa chi tiết về Fetish

1. Fetish là gì?

Fetish là kích thích tình dục đối với một đối tượng (động vật) hoặc bộ phận cơ thể phi tình dục. Ví dụ, một người cảm thấy hưng phấn khi chạm vào giày hoặc chân của người yêu.

Fetish được coi là một ngã ba của kink. Kink có nghĩa rộng hơn, bao gồm các cách quan hệ tình dục khác nhau, đôi khi hơi kỳ quặc. Ví dụ: “nhập vai” hoặc “thủ dâm” có thể được coi là xoắn.

Nghĩa bóng của Fetish là quan tâm hoặc tập trung quá mức vào một hoạt động.

2. Nguồn gốc của Fetish?

Từ Fetish xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 17, dùng để chỉ một đồ vật (hay bùa chú) chứa năng lượng siêu nhiên. Đến thế kỷ 19, khái niệm Fetish bao gồm cả vật thờ và vật thờ.

Vào đầu thế kỷ 20, Fetish mang ý nghĩa hiện tại. Năm 1905, bác sĩ Sigmund Freud đã đề cập đến khái niệm Fetish trong cuốn sách “Ba đóng góp cho lý thuyết về tình dục”.

3. Tại sao Fetish trở nên phổ biến?

Các loại Fetish phổ biến nhất là Fetish liên quan đến các bộ phận cơ thể như tay, chân, rốn hoặc các phụ kiện như khuyên tai, áo ngực. Fetish cũng có thể đến từ các vật liệu như cao su, da. Một số người thích mặc đồ lông thú để tạo cảm giác hưng phấn. (thông qua: verywellmind.com)

Từ này bắt đầu phổ biến ở Việt Nam vào năm 2016 – khi bộ phim “50 Sắc thái” được công chiếu. Khán giả đại chúng nhờ đó đã có cái nhìn mới về tình dục, đặc biệt là BDSM. Từ đây, những khái niệm liên quan đến giới tính như Fetish, kink cũng phổ biến hơn. Trên các nhóm đông thành viên, không khó để bắt gặp những bài viết về Fetish.

Foot fetish là một trong những fetish phổ biến nhất

Khi phân tích lý do hình thành Fetish, các chuyên gia vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng. Một số người cho rằng Fetish bắt nguồn từ chấn thương thời thơ ấu, hoặc từ trải nghiệm tình dục bất thường. Ngoài ra, sự khác biệt về mặt sinh học giữa nam và nữ cũng quyết định sở thích tình dục của hai nhóm đối tượng này.

Fetish không phải là rối loạn chức năng, nó chỉ trở thành vấn đề khi nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và đối tác của bạn. Ví dụ, một người chồng không còn thấy vợ mình hấp dẫn nữa và chỉ bị kích thích bởi đôi giày của vợ.

Để vượt qua ‘nỗi ám ảnh’ Fetish của mình, bạn có thể thử tìm hiểu về ‘Liệu pháp nhận thức-hành vi’. Đây là liệu pháp giúp xác định những suy nghĩ tiêu cực và thay thế chúng bằng suy nghĩ lạc quan, hợp lý hơn.

4. Làm thế nào để sử dụng Fetish?

Tiếng Anh

A: Sometimes I find a person’s feet very attractive. Is that normal?

B: Don’t worry, you probably have a foot fetish. It is not a disease. Foot fetish is surprisingly common.

Tiếng Việt

A: Thi thoảng tao thấy chân của một người khá là hấp dẫn. Thế có sao không mày?

B: Không sao, chắc mày có foot fetish thôi. Nó không phải bệnh đâu. “Đam mê” đôi chân là một fetish rất phổ biến.

Related Posts

Mơ Thấy Rắn Trắng Ý Nghĩa Gì? Đánh Con Gì Để Trúng Độc Đắc?

Theo tín ngưỡng của tổ tiên chúng ta, rắn trắng là loài vật tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Trên thực tế, rắn trắng hay…

Dmitri Andreyev Là Ai? Trung Vệ Tài Năng Của Tuyển Nga

Dmitri Andreyev là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng người Nga. Dmitri Andreyev chơi ở vị trí trung vệ. Hãy cùng tìm hiểu…

Ý Nghĩa Cờ Bạc Các Châu Lục Và Mối Quan Hệ Của Các Châu Lục

Cờ bạc luôn giữ một vị trí quan trọng trong tâm lý chung của chúng ta, từ nền văn minh cổ xưa đến ánh đèn neon ở…

Mơ Thấy Gấu Có Ý Nghĩa Gì? Nên Lựa Chọn Con Số Nào?

Nằm mơ thấy gấu là một trong những giấc mơ phổ biến nhất mà nhiều người gặp phải. Từ đó trở đi, mọi người đều thắc mắc…

Giải MSI Là Gì? Bật Mí Các Ý Nghĩa Của Giải MSI Có Thể Bạn Chưa Biết

Sau khi hài lòng với các giải đấu mùa xuân quốc gia, người hâm mộ tựa game Liên Minh Huyền Thoại sẽ được tham dự giải đấu…

Mơ Thấy Chuột Nên Đánh Lô Số Mấy, Con Gì Nhanh Phát Tài?

Đôi khi khi ngủ chúng ta thường có những giấc mơ kỳ lạ. Hầu hết mọi người đều thắc mắc giấc mơ này mang đến điềm báo…