E-girl là gì? Sức hút của phong cách thời trang E girl cá tính

E-girl là gì?

E-girl /iːgəːl/ (danh từ) là một khái niệm thẩm mỹ phản ánh lối sống phá cách của Thế hệ Z. Chữ “E” là viết tắt của “electronic” – điện tử, bởi vì E-girl chỉ tồn tại trên mạng xã hội, phổ biến. Phổ biến nhất là TikTok.

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của phong cách này là mái tóc nhuộm “không tự nhiên” như xanh, hồng hay tím, eyeliner dày và đậm, phấn má hồng và phấn highlight sáng bóng. Trang phục bao gồm áo lưới, áo phông họa tiết, váy, quần ca rô và giày chunky.

E-girl là một khái niệm thẩm mỹ phản ánh lối sống phá cách của Thế hệ Z.2.

Nguồn gốc của E-girl?

Không rõ E-girl bắt nguồn từ đâu, bởi đây là phong cách kết hợp hầu hết các nền văn hóa thẩm mỹ đương thời như goth, cosplay, hip hop, VSCO girl.

Đây là phong cách kết hợp gần như toàn bộ văn hóa thẩm mỹ đương đại. E-girl được lấy cảm hứng từ những nhân vật trong game hay anime của Nhật Bản, bởi màu sắc bắt mắt và thần thái của những nhân vật này.

Nhiều ý kiến cho rằng nó bắt nguồn từ Tumblr vào đầu những năm 2000, khi giới trẻ thường đăng ảnh các cô gái kẻ mắt đậm để bày tỏ tâm trạng. Nhưng Tumblr không chú trọng vào phần hình ảnh nên E-girl lúc đó chưa thực sự lên ngôi.

Tại sao E-girl trở nên phổ biến?

Dễ gây chú ý

E-girl gây chú ý nhờ ngoại hình. Thêm các bộ lọc sáng tạo của TikTok và bạn sẽ có công thức hoàn hảo để trở nên nổi tiếng.

Tuy nhiên, những yếu tố này cũng là điều khiến nó trở thành trò cười. Meme mang tính biểu tượng nhất của E-girl là “nhà máy E-girl” – biến những người bình thường thành một E-girl thực thụ.

Trên TikTok, các video có thẻ #egirl nhận được tới 1,4 tỷ lượt xem. Nó đã trở thành một hiện tượng vào năm 2019 và là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Một thế giới khác biệt

Tương tự như game và anime, E-girl tạo ra một thế giới ảo đầy màu sắc, khác hẳn khung hình thực tế.

E-girl tạo ra một thế giới ảo đầy màu sắc, khác hẳn khung hình thực tế. Đối mặt với những áp lực xã hội đi kèm với tâm lý tuổi dậy thì, đây chính là bến đỗ lý tưởng cho những ước mơ cá nhân. Vì là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa thẩm mỹ khác nhau nên E-girl cũng là một trong những cách dễ dàng nhất để bộc lộ tâm trạng hay tự do sống thật với chính mình.

Không bò gó

Văn hóa E-girl được coi là vô hại. Cũng vì điều này mà nó dường như không có bất kỳ giới hạn nào, miễn là bạn đủ tự tin để bước ra khỏi khuôn mẫu xã hội. Ai cũng có thể trở thành E-girl, kể cả Thanos hay Peppa Pig.

Cách dùng từ E-girl?

Tiếng Anh

A: Have you checked out the latest E-girl Tik Tok?

B: Oh yeah, is it the one about Doja Cat?

Tiếng Việt

A: Nên mua phụ kiện gì cho giống E-girl nhỉ?

B: Scrunchy và kẹp tóc bản to nhá!

Related Posts

Cà khịa là gì? Nguồn gốc đáng ngạc nhiên của Cà khịa?

Cà khịa là gì? Cà khịa là cãi nhau, đánh nhau. Ví dụ: Cà khịa với người, đếm hoặc Cà khịa. Cà khịa theo từ điển tiếng…

Bae nghĩa là gì? Tại sao bae lại trở nên nổi tiếng như vậy?

Bae nghĩa là gì? Bae /beɪ/ (danh từ) dùng để chỉ một người quan trọng trong cuộc sống của bạn, thường là người yêu, bạn đời hoặc…

Cringe là gì? Nguồn gốc & Tại sao Cringe trở nên phổ biến?

Cringe là gì? Cringe là cảm giác rùng mình khi nhìn thấy một thứ gì đó khó chịu hoặc ghê tởm trước một đồ vật hoặc sự…

Rickroll là gì? Đây là một cách để biến bạn thành chú hề

Rickroll là gì? Rickroll, hay rickrolling, là một dạng meme sử dụng các liên kết có tiêu đề hấp dẫn, giả vờ như họ đang chia sẻ…

Lowkey là gì? Tại sao Lowkey trở nên phổ biến?

Lowkey có nghĩa là gì? Lowkey dùng để chỉ một người khiêm tốn, không phô trương và kiềm chế trong việc thể hiện cảm xúc. Khi dùng…

Lithromantic là gì? Tại sao Lithromantic trở nên phổ biến

Lithromantic là gì? Lithromantic /ˈlɪθrə(ʊ)ˈmantɪk/ (tính từ) chỉ người thích một người khác nhưng không mong tình cảm được đáp lại (Theo Wikja.org) . Đặc điểm chung…