DIY là gì? Tại sao DIY ngày càng phổ biến?

DIY là gì?

DIY (động từ) là viết tắt của do-it-yourself, chỉ hoạt động thiết kế, sửa chữa hoặc tạo ra những thứ mới ở nhà, thay vì thuê người khác làm.

DIY phổ biến vì nó tiết kiệm tiền, tạo ra sản phẩm thay thế khi bạn không thể tìm thấy một sản phẩm nào đó trên thị trường.

Hơn nữa, việc thực hiện DIY sẽ giúp người dùng làm được các loại vật dụng theo sở thích cá nhân, qua đó cũng phát huy được sự khéo léo và óc sáng tạo của mình.

Nguồn gốc của DIY?

Cụm từ “tự làm” xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1912, là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực cải tạo và bảo trì nhà cửa. Đến nửa đầu thế kỷ 20, ở Bắc Mỹ xuất hiện những trang “DIY” như Popular Mechanics hay Mechanix Illustrated, xuất bản với mục đích dạy người đọc kỹ năng và phương pháp tự chế tạo. vật dụng trong nhà.

Trong suốt những năm 1950, DIY đã được công nhận rộng rãi bởi cộng đồng những người yêu thích cải tạo nhà cửa một cách sáng tạo. Cộng đồng này phản đối chủ nghĩa tiêu dùng và hạn chế sử dụng các sản phẩm sản xuất hàng loạt, đề cao các sản phẩm thủ công và bảo vệ môi trường.

Sau này, từ DIY được sử dụng với nghĩa rộng hơn, nói về việc tự mình sáng tạo và sửa chữa mọi thứ mà không cần qua đào tạo bài bản. Nhờ sự xuất hiện của internet, DIY đã trở thành xu hướng của thế giới, tạo ra một “cộng đồng DIY” để chia sẻ ý tưởng, phương pháp và thành phẩm DIY mà họ làm ra.

Làm thế nào để sử dụng DIY?

Tiếng Anh

My wife is excellent at DIY and she can design all of these trendy outfits from scratch.

Tiếng Việt

Vợ tôi giỏi làm đồ DIY lắm, cô ấy tự thiết kế hết mấy bộ đồ thời thượng này đó.

Các từ liên quan đến DIY?

  • Handmade (tính từ) hoặc Handcrafted (tính từ): đồ handmade hay đồ thủ công là đồ được làm bằng tay từ những nguyên liệu sẵn có.
  • Homemade (tính từ): từ miêu tả đồ gia dụng hoặc món ăn được làm tại nhà.
  • Self-build (danh từ): việc tạo ra ngôi nhà của chính mình bằng cách quản lý hoặc tham gia vào quá trình xây dựng.

Related Posts

Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Mike Sexton – Tay Chơi Xuất Sắc Người Mỹ

Mike Sexton là một tay chơi poker chuyên nghiệp và nhà bình luận poker người Mỹ. Trong bài viết hôm nay, hãy tìm hiểu thêm về sự…

Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Jason Mercier – Tay Chơi Chuyên Nghiệp Người Mỹ

    Jason Mercier là một tay chơi poker chuyên nghiệp người Mỹ. Nếu bạn cũng quan tâm đến tay chơi này, hãy cùng khám phá sự…

TOP 18 Thủ Môn Xuất Sắc Nhất La Liga Mọi Thời Đại

Người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đã chứng kiến một số thủ môn xuất sắc trong vài năm qua. Nhưng những thủ môn xuất…

Tiểu Sử Martin Demichelis – Ngôi Sao Bóng Đá Tài Năng Argentina

Martin Demichelis sinh ngày 20 tháng 12 năm 1980 tại Justiniano Posse, Argentina. Martin Demichelis là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina đã nghỉ…

Vị Trí Thủ Môn Quan Trọng Như Thế Nào? Cách Trở Thành Thủ Môn Giỏi

Thủ môn không chỉ là người gác đền mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ khung thành và thậm chí là tấn công….

Lịch Sử CLB PSV – Câu Lạc Bộ Nổi Tiếng Nhất Của Bóng Đá Hà Lan

Câu lạc bộ bóng đá PSV Eindhoven là cái tên không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá…