DIY là gì? Tại sao DIY ngày càng phổ biến?

DIY là gì?

DIY (động từ) là viết tắt của do-it-yourself, chỉ hoạt động thiết kế, sửa chữa hoặc tạo ra những thứ mới ở nhà, thay vì thuê người khác làm.

DIY phổ biến vì nó tiết kiệm tiền, tạo ra sản phẩm thay thế khi bạn không thể tìm thấy một sản phẩm nào đó trên thị trường.

Hơn nữa, việc thực hiện DIY sẽ giúp người dùng làm được các loại vật dụng theo sở thích cá nhân, qua đó cũng phát huy được sự khéo léo và óc sáng tạo của mình.

Nguồn gốc của DIY?

Cụm từ “tự làm” xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1912, là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực cải tạo và bảo trì nhà cửa. Đến nửa đầu thế kỷ 20, ở Bắc Mỹ xuất hiện những trang “DIY” như Popular Mechanics hay Mechanix Illustrated, xuất bản với mục đích dạy người đọc kỹ năng và phương pháp tự chế tạo. vật dụng trong nhà.

Trong suốt những năm 1950, DIY đã được công nhận rộng rãi bởi cộng đồng những người yêu thích cải tạo nhà cửa một cách sáng tạo. Cộng đồng này phản đối chủ nghĩa tiêu dùng và hạn chế sử dụng các sản phẩm sản xuất hàng loạt, đề cao các sản phẩm thủ công và bảo vệ môi trường.

Sau này, từ DIY được sử dụng với nghĩa rộng hơn, nói về việc tự mình sáng tạo và sửa chữa mọi thứ mà không cần qua đào tạo bài bản. Nhờ sự xuất hiện của internet, DIY đã trở thành xu hướng của thế giới, tạo ra một “cộng đồng DIY” để chia sẻ ý tưởng, phương pháp và thành phẩm DIY mà họ làm ra.

Làm thế nào để sử dụng DIY?

Tiếng Anh

My wife is excellent at DIY and she can design all of these trendy outfits from scratch.

Tiếng Việt

Vợ tôi giỏi làm đồ DIY lắm, cô ấy tự thiết kế hết mấy bộ đồ thời thượng này đó.

Các từ liên quan đến DIY?

  • Handmade (tính từ) hoặc Handcrafted (tính từ): đồ handmade hay đồ thủ công là đồ được làm bằng tay từ những nguyên liệu sẵn có.
  • Homemade (tính từ): từ miêu tả đồ gia dụng hoặc món ăn được làm tại nhà.
  • Self-build (danh từ): việc tạo ra ngôi nhà của chính mình bằng cách quản lý hoặc tham gia vào quá trình xây dựng.

Related Posts

Cà khịa là gì? Nguồn gốc đáng ngạc nhiên của Cà khịa?

Cà khịa là gì? Cà khịa là cãi nhau, đánh nhau. Ví dụ: Cà khịa với người, đếm hoặc Cà khịa. Cà khịa theo từ điển tiếng…

Bae nghĩa là gì? Tại sao bae lại trở nên nổi tiếng như vậy?

Bae nghĩa là gì? Bae /beɪ/ (danh từ) dùng để chỉ một người quan trọng trong cuộc sống của bạn, thường là người yêu, bạn đời hoặc…

Cringe là gì? Nguồn gốc & Tại sao Cringe trở nên phổ biến?

Cringe là gì? Cringe là cảm giác rùng mình khi nhìn thấy một thứ gì đó khó chịu hoặc ghê tởm trước một đồ vật hoặc sự…

Rickroll là gì? Đây là một cách để biến bạn thành chú hề

Rickroll là gì? Rickroll, hay rickrolling, là một dạng meme sử dụng các liên kết có tiêu đề hấp dẫn, giả vờ như họ đang chia sẻ…

Lowkey là gì? Tại sao Lowkey trở nên phổ biến?

Lowkey có nghĩa là gì? Lowkey dùng để chỉ một người khiêm tốn, không phô trương và kiềm chế trong việc thể hiện cảm xúc. Khi dùng…

Lithromantic là gì? Tại sao Lithromantic trở nên phổ biến

Lithromantic là gì? Lithromantic /ˈlɪθrə(ʊ)ˈmantɪk/ (tính từ) chỉ người thích một người khác nhưng không mong tình cảm được đáp lại (Theo Wikja.org) . Đặc điểm chung…