Top +10 Những CLB Bóng Đá Hàng Đầu Ở Angola Hiện Nay

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất ở Angola hơn bóng rổ. Đó là lý do tại sao cho dù bạn là người mới đến Ăng-gô-la hay là cư dân địa phương, bạn sẽ được bảo vệ bởi số lượng lớn các câu lạc bộ bóng đá ở Ăng-gô-la. Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá, bài viết này của các bình luận viên bóng đá đến từ trang xoilac đã liệt kê top 10 CLB bóng đá hàng đầu ở Angola hiện nay.

Académica Petróleos Do Lobito

Académica do Lobito vence e assume liderança do Girabola - Ver Angola - Diariamente, o melhor de Angola

Académica Petróleos do Lobito, hay đơn giản là Académica Lobito, là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Lobito, Angola. Geraldo Guiado và một số đồng nghiệp đã thành lập câu lạc bộ vào năm 1970 với tên gọi Académica da Chilimba. Năm 1981, một thỏa thuận tài trợ với công ty dầu mỏ nhà nước Angolan Sonangol đã đổi tên câu lạc bộ thành tên hiện tại.

Vào năm 2009, họ sẽ tham gia cuộc thi Girabola. Các trận sân nhà của họ diễn ra tại Estádio do Buraco.

Atlético Desportivo Petróleos Do Namibe

Atlético do Namibe anuncia desistência na próxima temporada do Girabola - CLUB-K ANGOLA - Notícias Imparciais de Angola

Câu lạc bộ bóng đá Angola Atlético Desportivo Petróleos do Namibe, trước đây gọi là Onze Bravos do Sacomar và Desportivo Sonangol do Namibe, có trụ sở tại Moçâmedes, thủ phủ của tỉnh Namibe. Sonangol là nhà tài trợ chính của câu lạc bộ. Vào tháng 6 năm 2005, tên đã được thay đổi.

Sân vận động Joaquim Morais là nơi đội chơi các trận sân nhà của họ. Hai chức vô địch Copa Angola vào năm 2001 và 2004 là một trong những thành tích đáng chú ý của anh. Sau mùa giải 2007, câu lạc bộ bị xuống hạng từ Giải hạng nhất Jirabora của Angola.

Sport Luanda E Benfica

Angola: Benfica de Luanda vence na Taça CAF - Internacional - Jornal Record

Sport Luanda e Benfica, hay Benfica de Luanda, là một đội bóng đá có trụ sở tại Luanda, Angola. Đội do công ty con Luanda của Bồ Đào Nha thành lập, được gọi là SL Benfica và mặc cùng màu áo. Logo rất giống với tiếng Bồ Đào Nha. Trong năm 2019, CLB chưa từng vô địch Girabola (Giải hạng nhất Angola).

Biệt danh của câu lạc bộ “Những chú đại bàng Luanda” là “guias de Luanda” (con đại bàng là biểu tượng của Benfica). Sport Luanda e Benfica là tên ban đầu của câu lạc bộ trước khi đổi tên thành Saneamento Rangol. Họ thể thao Luanda và Benfica của câu lạc bộ đã được khôi phục vào năm 2000.

Đội được thăng hạng Nhất năm 1995 dưới sự dẫn dắt của Saneamento Rangol. Benfica de Luanda xuống hạng Serie B năm 2003. Câu lạc bộ được thăng hạng Nhất vào năm 2004 sau khi về nhì ở Giải hạng hai. Đội đã giành vị trí thứ sáu tại Giải hạng nhất năm 2005.

Cuando Cubango FC

FAF sanctions Cuando Cubango FC with two years without competing for Girabola withdrawal - Ver Angola - Daily, the best of Angola

Câu lạc bộ bóng đá Cuando Cubango Futebol Clube của Angola, hay đơn giản là Cuando Cubango FC, có trụ sở tại Menongue, thuộc khu vực phía nam của tỉnh Cuando Cubango. Câu lạc bộ được thành lập với tên Futebol Clube da Casa Militar.

Sau khi vô địch Giải vô địch bóng đá cấp tỉnh Cuando Kubango, đội đã đủ điều kiện tham dự Zira Angola 2016 (Vô địch Giải hạng hai Angola). Vào năm 2017, đội đã giành được một suất tham dự Giải hạng nhất Jirabora của Angola. Câu lạc bộ đổi tên thành Cuando Cubango Futebol Clube vào năm 2018.

Domant Futebol Club

Domant Futebol Clube de Bula Atumba :: Statistics :: Titles :: Titles (in-depth) :: History (Timeline) :: Goals Scored :: Fixtures :: Results :: News & Features :: Videos :: Photos :: Squad :: playmakerstats.com

Đội thể thao ở làng Bula Atumba thuộc tỉnh Bengo phía bắc có tên là Domant Futebol Clube de Bula Atumba. Đội có trụ sở tại Caxito, thủ phủ của tỉnh và trò chơi được chơi ở Gila Angola.

Câu lạc bộ được thành lập vào đầu những năm 1990 trong một tổ chức khác có tên là Desportivo da Vidrul, được hỗ trợ bởi các xưởng thủy tinh Vidrul. Vào thời điểm đó, ông Domingos António, một thanh niên ở độ tuổi đôi mươi, đang dẫn đầu nhóm.

Anh ấy đã cố gắng duy trì câu lạc bộ bằng cách tham gia một số cuộc thi trong khu vực. Kể từ đó, đội đã trải qua nhiều thay đổi trước khi trở thành Domant FC vào ngày 23 tháng 5 năm 2005.

Đội thi đấu tại Presidents Cup vào ngày 6 tháng 12 năm 2006. (Angola tương đương với các nhà vô địch hạng 3). Domant FC đã làm nên lịch sử vào năm 2014 khi trở thành đội Bengo đầu tiên chơi ở Girabola. Đội đã giành chức vô địch thứ hai liên tiếp tại giải đấu hàng đầu của Angola, Girabola, vào năm 2017.

Futebol Clube De Luanda

Petro de Luanda com três reforços confirmados - Girabola - SAPO Desporto

Một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất ở Luanda là Futebol Clube de Luanda. Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 30 tháng 1 năm 1933, trực thuộc Câu lạc bộ bóng đá Bồ Đào Nha FC Porto, và không tham gia bất kỳ giải đấu nào kể từ khi Bồ Đào Nha độc lập, cũng như không tổ chức bất kỳ lớp đào tạo trẻ nhỏ nào.

Giống như tất cả các câu lạc bộ khác ở thủ đô, họ chơi các trận đấu trên sân nhà tại các câu lạc bộ công cộng 11 de Novembro và Coqueiros, Interclube là một trong hai câu lạc bộ duy nhất ở Luanda có sân vận động (đội còn lại là 1o de Agosto). Sân vận động được xây dựng vào năm 2004 và có sức chứa 10.000.

Inter De Luanda

Jornal de Angola - Notícias - Petro de Luanda e Inter agitam 11 de Novembro

International Luanda được thành lập vào ngày 28 tháng 2 năm 1976 bởi Bộ trưởng Bộ Nội vụ Santana André Pietra, còn được gọi là Petrov. Họ đã giành được chiếc cúp đầu tiên, Cúp bóng đá Ăng-gô-la, vào năm 1986. Đội đứng thứ 9 tại Giải hạng nhất Angola 2005. Nó cũng lọt vào trận chung kết cúp quốc gia năm đó, nhưng để thua ASA 0-1.

Kabuscorp Sport Clube Do Palanca

Kabuscorp Futebol Clube do Palanca :: Statistics :: Titles :: Titles (in-depth) :: History (Timeline) :: Goals Scored :: Fixtures :: Results :: News & Features :: Videos :: Photos :: Squad :: soccerzz.com

Kabuscorp Sport Clube do Palanca, thường được gọi là Kabuscorp, là một tổ chức đa môn thể thao có trụ sở tại Luanda, Angola. Nó được thành lập vào ngày 5 tháng 12 năm 1994. Đội tuyển bóng đá của câu lạc bộ thi đấu ở Giải vô địch các câu lạc bộ châu Phi và ở Girabola, giải đấu hàng đầu của Ăng-gô-la.

Kabuscorp đại diện cho Công ty Thương mại Kangamba, một công ty thuộc sở hữu của chủ sở hữu câu lạc bộ Bento Kangamba, xử lý mọi việc từ vận chuyển đến tìm kiếm kim cương.

Kabuscorp SC được thành lập vào năm 1994 bởi chủ tịch công ty và chủ sở hữu câu lạc bộ Bento Kangamba. Câu lạc bộ được biết đến với những người hâm mộ cổ vũ, chủ yếu đến từ Bakongo. Nó chơi các trận đấu trên sân nhà tại sân vận động thuộc sở hữu nhà nước của Luanda, Estádio dos Coqueiros. Khi thi đấu lần đầu tiên tại Girabola vào năm 2008, họ đứng thứ 10.

Clube Nacional De Benguela

Sagrada Esperança recusa-se a jogar segunda mão da Supertaça de Angola

Ban đầu chúng được gọi là Sports Clube Portugal de Benguela hoặc Portugal de Benguela. Clube Nacional de Benguela được thành lập vào ngày 24 tháng 6 năm 1920 tại Benguela, Ăng-gô-la. Những chú voi đã giành được 5 danh hiệu khi chơi ở thuộc địa cũ của Ăng-gô-la.

Trước khi Angola giành được độc lập vào năm 1975, tên của câu lạc bộ đã được đổi thành Sports Club Nacional de Benguela. Câu lạc bộ, sau đó được gọi là Clube Nacional de Benguela, đã giúp thành lập giải bóng đá hàng đầu của Angola (Girabola) vào năm 1979.

Năm đó, anh ấy là á quân của giải đấu, thua 1-2 trước Primeiro de Agosto. FIFA đã cấm câu lạc bộ tham gia bất kỳ cuộc thi chính thức nào cho đến khi các khoản nợ của huấn luyện viên cũ của câu lạc bộ Lvaro Magalhes được thanh toán.

Clube Recreativo Da Caála

Recreativo da Caála - Irreverente e competitivo inspirado no "quase" - Girabola - SAPO Desporto

Câu lạc bộ bóng đá Angola Clube Recreativo da Caála, còn được gọi là Recreativo da Caála, có trụ sở tại Caála, cách thủ phủ tỉnh Huambo 23 km. Giải đấu hàng đầu của Angolan La Girabola là sân nhà của CR Caála. Nó được tạo ra vào ngày 24 tháng 6 năm 1944.

Vào thứ Hai, ngày 3 tháng 5, ban lãnh đạo của Recreativo da Caála đã sa thải Victor Manuel người Bồ Đào Nha với tư cách là huấn luyện viên trưởng của đội. Ngoài ra, cũng theo nguồn tin này, đội bóng cũng sa thải trợ lý HLV Jorge Prisca và HLV thủ môn Fernando Pereira.

Recreativo da Caála là một trong số ít đội ở Giải hạng nhất Angolan có sân vận động bóng đá của riêng họ, Estádio Martires da Canhala. Sân vận động từng có sức chứa 3.000 khán giả đã được tân trang lại và tăng lên 10.000 chỗ ngồi. Lễ khánh thành mới diễn ra vào ngày 6 tháng 10 năm 2013.

Trên đây là top 10 CLB bóng đá hàng đầu ở Angola hiện nay do các nhà báo của các trang thể thao uy tín trên thế giới bình chọn để gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về bóng đá nước này hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm về các tin thể thao mới nhất trên thế giới và lịch xem bóng đá trực tuyến của các giải đấu hấp dẫn nhất đêm nay.

Related Posts

Danh Sách 4 Đơn Vị Cung Cấp Ghế Phòng Chờ Hà Nội Chất Lượng Nhất

Chắc hẳn bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp ghế phòng chờ Hà Nội uy tín, chất lượng? Hãy cùng điểm qua những địa chỉ cung…

TOP 8 Game Dàn Trận Hay Nhất Trên PC Các Game Thủ Nên Thử

Những game arcade từ xưa đến nay vẫn thu hút rất nhiều người chơi trên toàn thế giới bằng những trải nghiệm rất chân thực. Dưới đây…

Máy Lọc Nước Hãng Nào Tốt? Những Thương Hiệu Máy Lọc Hàng Đầu

Máy lọc nước là trợ thủ đắc lực, thúc đẩy quá trình lọc và cung cấp nguồn nước sạch, giàu khoáng chất cho gia đình bạn. Vậy…

Nên Mua Rượu Chivas 38 Xách Tay Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng?

Rượu Chivas 38 là thức uống cao cấp mang lại trải nghiệm thú vị và còn là lựa chọn quà tặng sáng giá trong dịp lễ, Tết….

Top 09+ Bộ Phim Chuyển Thể Từ Truyện Tranh Nhật Bản Nổi Tiếng

Manga đã giúp điện ảnh và truyền hình Nhật Bản cho ra đời những bộ phim xuất sắc và đạt tầm quốc tế. Top các bộ phim…

Top +5 Các Loại Gạo Ngon Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Trong văn hóa châu Á, cơm là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình người Việt. Để có một bát cơm ngon thì…