Chemistry Là Gì? Tại Sao Trong Tình Yêu Cần Chất Xúc Tác Chemistry

Chemistry là gì?

Chemistry có nghĩa đen là hóa học. Trong văn hóa đại chúng, từ này thường được sử dụng như một phép ẩn dụ để mô tả mối liên hệ tình cảm vô hình khi hai người ở bên nhau.

Chemistry thường được sử dụng trong các mối quan hệ lãng mạn.

Nguồn gốc của Chemistry?

Từ Chemistry có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp “χημεία” (chemeia), được dùng để mô tả phản ứng của các nguyên tố hóa học khi tiếp xúc với nhau.

Nghĩa bóng của từ Chemistry được sử dụng trong bối cảnh tình yêu, bởi vì nó liên quan đến một chất hóa học trong não gọi là oxytocin, còn được gọi là hormone tình yêu. Loại hormone này được sản xuất thông qua sự tương tác chặt chẽ trong một mối quan hệ. Nghiên cứu cho thấy những người đang trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ có lượng oxytocin cao hơn đáng kể so với những người độc thân.

Hormone tình yêu được sản xuất thông qua hành động thân mật. | Nguồn: Unsplash

Tại sao Chemistry trở nên phổ biến?

Nghĩa bóng của từ Chemistry thường được dùng để nói về các cặp đôi trong phim. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bài viết với tiêu đề như “Top 10 cặp đôi trong phim có Chemistry đẹp nhất” . Hai bạn diễn đều “good Chemistry” tức là tương tác ăn ý với nhau trong vai diễn.

Tương tự như từ “phù hợp” trong tiếng Việt, Chemistry được yêu thích vì nó mô tả ngắn gọn những cảm xúc mơ hồ mà chúng ta không thể nắm bắt hoặc diễn giải rõ ràng.

Mỗi người sẽ có định nghĩa riêng về thế nào gọi là “có Chemistry”. Trong một bài đăng trên blog cá nhân, Mark Manson mô tả “Khi bạn Chemistry với ai đó, họ luôn ở trong đầu bạn, cũng như độc chiếm thời gian rảnh rỗi mà bạn có. Bạn nói chuyện với họ cho đến sáng và có cảm giác như một giờ đã trôi qua. Khi điện thoại đổ chuông, bạn hy vọng đó là họ. Bạn sẽ không ngừng tự hỏi họ đang nghĩ gì.”

Chemistry là thứ chúng ta không thể giải thích được. | Nguồn: Unsplash

Chemistry không thể thiếu khi một tình yêu chớm nở. Nhưng để duy trì một mối quan hệ lâu dài, Chemistry thôi là chưa đủ. Nếu chỉ có sự kết nối về mặt cảm xúc mà thiếu sự tương thích, tức là sự giống nhau về niềm tin, giá trị và ưu tiên cốt lõi trong cuộc sống, thì mối quan hệ sẽ sớm trở nên bất ổn. Vì khi hai người quá khác biệt về quan điểm sống, cách cư xử của người này dễ trở nên vô lý với người kia.

Từ Chemistry thường được dùng để nói về các mối quan hệ lãng mạn. Tuy nhiên, nếu Chemistry được hiểu một cách đơn giản là “xứng đôi vừa lứa” thì từ này cũng có thể được dùng để chỉ những mối quan hệ khác nằm ngoài phạm vi tình yêu như gia đình, thầy trò, đồng nghiệp, v.v.

Làm thế nào để sử dụng Chemistry?

Tiếng Anh

A: Will you have a second date with him?

B: I don’t think so. The chemistry isn’t there.

Tiếng Việt

A: Rồi có tính đi hẹn hò tiếp với anh hôm bữa không?

B: Chắc không quá. Tao thấy không có hợp mày ạ.

Related Posts

Tiểu Sử Cầu Thủ Chituru Ethan Odunze – Cầu Thủ Tài Năng Người Mỹ

Chituru Ethan Odunze là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ chơi ở vị trí thủ môn cho Leicester City. Hãy cùng cakhiatv.ai khám phá…

Tiểu Sử Cầu Thủ Ante Rebic – Cầu Thủ Bóng Đá Xuất Sắc Người Croatia

Ante Rebic là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Croatia nổi tiếng với tính linh hoạt ở vị trí tiền vệ chạy cánh và tiền…

Tiểu Sử Cầu Thủ Sergio Canales – Tiền Vệ Tây Ban Nha Tài Năng

Sergio Canales đã nhận được nhiều lời khen ngợi về kỹ thuật xuất sắc, tầm nhìn và khả năng ghi bàn trong suốt sự nghiệp của mình….

Anna Lewandowska Là Ai? Nghề Nghiệp Và Cuộc Sống Hôn Nhân Của Cô

Anna Lewandowska là ai? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người hâm mộ bóng đá biết về Robert Lewandowski. Theo đó, Anna Lewandowska là một…

Cách Các Đội Bóng Đá Chuẩn Bị Cho Các Trận Đấu Lớn Như Thế Nào?

Các đội bóng chuẩn bị cho các trận đấu lớn bằng cách phân tích đối thủ, lập chiến lược cho trận đấu cũng như thực hành các…

Mơ Thấy Dương Vật Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? Nên Chọn Con Số Nào?

Nằm mơ thấy dương vật là giấc mơ khá độc đáo mà rất ít người gặp phải. Trong trường hợp này, cả nam và nữ đều có thể mơ…