Top 03+ Cách Sút Bóng Xoáy Đơn Giản & Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Tuy là một kỹ thuật khá khó thực hiện nhưng kỹ thuật xoay bóng lại có tác dụng quan trọng. Những đường cong uyển chuyển và lực đánh mạnh mẽ luôn khiến đối thủ khó phán đoán. Trong bài viết dưới đây, qh88 sẽ hướng dẫn bạn Cách sút bóng xoáy đơn giản mà chính xác để bạn có thể luyện tập và thực hiện tốt khi thi đấu.

Lợi ích của việc biết cách sút bóng xoáy

Cách sút bóng xoáy đơn giản mà bóng đi chính xác

Theo thông tin từ qh88sam.net thì đây được coi là một trong những kỹ thuật bóng đá quan trọng và cầu thủ nào cũng cần phải có. Kỹ thuật đá này mang lại nhiều lợi thế cho đội:

 • Với lực đánh mạnh và nhanh, tốc độ bay của bóng sẽ tăng lên rất nhiều. Điều này sẽ gây khó khăn hoặc có thể cản trở đối phương đuổi bóng hoặc bắt bóng từ đội của mình.
 • Khi bạn đánh bóng, rất dễ để bóng đi cao hơn và cao hơn. Do đó, đối phương không muốn nhảy lên bắt bóng do chiều cao hạn chế. Từ đó, tăng khả năng thành công của cầu thủ ghi bàn từ xa bằng một cú sút uy lực vào lưới đối phương.

Đơn giản mà đường bóng mạnh

Sút bằng mu bàn chân

Cách sút bóng xoáy đơn giản mà bóng đi chính xác

 • Bước 1: Chạy lấy đà sẽ giúp bạn tạo thêm lực để sút bóng mạnh hơn. Đối với kỹ thuật đá bóng này, bạn cần vung vợt nghiêng một góc 35-45 độ sau đó thực hiện động tác vung vợt với bước chạy dài với tốc độ tăng dần. Với cú đánh cuối cùng, bạn cần tạo một góc 5-10 độ với bóng để giúp tăng đáng kể cú đánh của bạn.
 • Bước 2: Đặt chân đỡ của bạn với các ngón chân hướng về hướng bạn muốn bóng đi, gập đầu gối và giơ hai tay lên. Lúc này, bạn nên đặt chân cách bóng khoảng 15-20 cm. Hãy nhớ rằng bạn cần nhớ hạ thấp trọng tâm của cơ thể và toàn bộ trọng lượng của bạn sẽ dồn lên chân trụ khi chân bạn tiếp đất.
 • Bước 3: Vung chân sút bóng theo đích bắn. Nếu muốn bóng bay lên, bạn chỉ cần di chuyển điểm tiếp xúc của bóng xuống dưới đồng thời vung chân ra sau, hai tay lúc này duỗi thẳng để giữ thăng bằng đồng thời thân người hơi rướn về phía trước. Lúc này, bạn cần khóa cổ chân sao cho bàn chân và ống chân bằng nhau.
 • Bước 4: Hạ cánh an toàn. Sau khi vung chân để ném bóng, thực hiện động tác duỗi tự nhiên trong không khí đồng thời đá mạnh bằng chân hỗ trợ để bóng nảy lên không trung. Sau đó, chân nhấc lên chạm đất, đồng thời chân trụ di chuyển về phía trước so với chân vừa đá bóng và tiếp đất nhẹ nhàng. Nhớ vung tay ra sau để giữ thăng bằng.

Bằng má trong

 • Bước 1: Chạy swing hơi chéo một góc 45 độ với chân trụ hướng về phía bóng giúp điểm tiếp xúc bóng chính xác hơn. Đồng thời, nghiêng người về phía trước và chạy với tốc độ.
 • Bước 2: Đặt chân trụ giống như cách bạn đá bóng bằng mu bàn chân. Tuy nhiên, với cách xoay này, chân trụ hướng thẳng về phía trước thay vì hướng vào mục tiêu.
 • Bước 3: Vung chân sút bóng để tạo quỹ đạo sút khó đoán. Điểm tiếp xúc sẽ nằm dưới tâm bóng và cách khoảng 3-4 cm. Sau đó vung chân về phía trước và chạm bóng bằng lòng bàn chân.
 • Bước 4: Hạ cánh an toàn. Sau đó hạ gậy xuống đất và cách trụ sau khoảng 20-30 cm. Ngoài ra, cả hai tay của anh ấy nằm ngang để giữ thăng bằng.

Hãy cẩn thận, khi bạn tiếp đất, không nên đặt chân sút của mình quá gần chân trụ. Điều này khiến bạn dễ bắt chéo chân hơn, khiến bạn mất thăng bằng và ngã.

Sút bằng mũi chân

Cách sút bóng xoáy đơn giản mà bóng đi chính xác

 • Bước 1: Trong một tích tắc đơn giản của ngón chân không được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, nếu muốn áp dụng thành công kỹ thuật sút bóng này, tất cả những gì bạn cần làm là lấy đà cách bóng khoảng 1-3 feet. Đồng thời chạy trước bóng nhưng tăng tốc độ nên cần chạy xa và thẳng.
 • Bước 2: Đặt chân đứng cách bóng 15-20 cm sẽ giúp bạn có cú đánh xoáy hơn. Lúc này, khi đặt chân tiếp đất, bạn hãy khuỵu nhẹ đầu gối để giữ thăng bằng cho cơ thể và tăng ma sát giúp tạo điểm tựa vững chắc.
 • Bước 3: Đu chân ném bóng. Điểm tiếp xúc sẽ ở giữa tâm bóng và điểm trên cùng cách bóng khoảng 3-4 cm. Bạn cần di chuyển chân để đánh bóng thật mạnh, đồng thời lực vung đầu gối cũng phải mạnh hơn để đảm bảo bóng bay xa hơn và có lực hơn. Sau khi trả bóng, bạn nhanh chóng khuỵu gối và đồng thời kéo người về phía mình.
 • Bước 4: Chân tốc độ nhanh, dứt khoát và mạnh mẽ để tiếp đất an toàn. Đồng thời, vị trí đặt chân đỡ cũng phải chính xác để đảm bảo cân bằng cơ thể. Sau khi xoay người ném bóng để đánh bóng, hãy giữ nguyên bàn chân và vung tay để giữ thăng bằng.

Trên đây là Cách sút bóng xoáy đi đúng hướng đơn giản mà bài viết muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy tập đá bóng thường xuyên để có được những cú đá mạnh và uy lực. Biết đâu, bạn có thể tạo ra những kiệt tác để đời.

Related Posts

Tiểu Sử Cầu Thủ Chituru Ethan Odunze – Cầu Thủ Tài Năng Người Mỹ

Chituru Ethan Odunze là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ chơi ở vị trí thủ môn cho Leicester City. Hãy cùng cakhiatv.ai khám phá…

Tiểu Sử Cầu Thủ Ante Rebic – Cầu Thủ Bóng Đá Xuất Sắc Người Croatia

Ante Rebic là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Croatia nổi tiếng với tính linh hoạt ở vị trí tiền vệ chạy cánh và tiền…

Tiểu Sử Cầu Thủ Sergio Canales – Tiền Vệ Tây Ban Nha Tài Năng

Sergio Canales đã nhận được nhiều lời khen ngợi về kỹ thuật xuất sắc, tầm nhìn và khả năng ghi bàn trong suốt sự nghiệp của mình….

Anna Lewandowska Là Ai? Nghề Nghiệp Và Cuộc Sống Hôn Nhân Của Cô

Anna Lewandowska là ai? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người hâm mộ bóng đá biết về Robert Lewandowski. Theo đó, Anna Lewandowska là một…

Cách Các Đội Bóng Đá Chuẩn Bị Cho Các Trận Đấu Lớn Như Thế Nào?

Các đội bóng chuẩn bị cho các trận đấu lớn bằng cách phân tích đối thủ, lập chiến lược cho trận đấu cũng như thực hành các…

Mơ Thấy Dương Vật Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? Nên Chọn Con Số Nào?

Nằm mơ thấy dương vật là giấc mơ khá độc đáo mà rất ít người gặp phải. Trong trường hợp này, cả nam và nữ đều có thể mơ…