Hướng Dẫn +6 Cách Phân Biệt iPhone Lock Và Quốc Tế Nhanh Nhất

Hiện nay có 2 phiên bản iPhone phổ biến vẫn được nhiều người lựa chọn là iPhone quốc tế và iPhone lock (khóa mạng). Thông thường mọi người vẫn chọn iPhone Lock vì giá thành rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt 2 loại iPhone này. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt iPhone lock và quốc tế cực kỳ đơn giản và thiết thực mà bạn không nên bỏ qua.

iPhone Lock là gì?

iPhone Lock có thể là cái tên đã rất quen thuộc với các fan iFan hiện nay. Những chiếc iPhone này còn được gọi là iPhone bị khóa mạng. Các sản phẩm này được sản xuất và bán theo hợp đồng với các nhà mạng. Ví dụ: iPhone của nhà mạng TMobile, AT&T, Sprint của Mỹ, v.v. hoặc iPhone Lock của Nhật Bản.

Cách duy nhất của bạn để sử dụng các thiết bị này là sử dụng thẻ SIM của mạng đó và thanh toán. Những chiếc iPhone này không tương thích với các loại thẻ SIM của nhà mạng khác.

iPhone lock cũng được nhiều người dùng ưa chuộng vì giá rẻ hơn so với iPhone quốc tế. Nhưng mặt khác, khi sử dụng những chiếc iPhone Lock này trên mạng nước ngoài, bạn cũng có thể gặp phải một số vấn đề như: tín hiệu yếu, thiết bị quá nóng, hao pin nhanh, danh bạ và tin nhắn bị hỏng, dữ liệu di động không sử dụng được, cập nhật phần mềm cồng kềnh, vân vân.

iPhone lock là gì

Tuy nhiên, người dùng iPhone lock có thể mua mã mở khóa để biến điện thoại của mình thành iPhone quốc tế. Nhưng chi phí để mua được mã như vậy không hề rẻ. Giá của nó sẽ phụ thuộc vào kiểu điện thoại và mạng đối tác.

Nếu cộng tất cả các khoản phí cần phải đóng thì cũng không kém mấy so với việc mua một chiếc iPhone quốc tế thông thường. Ngoài ra, người dùng iPhone Lock cũng có thể sử dụng mạng mà mình lựa chọn bằng cách lắp thẻ SIM vào thiết bị.

Cách phân biệt iPhone lock và quốc tế nhanh nhất

Khi mua điện thoại iPhone, đặc biệt là khi mua tại các đơn vị thu mua điện thoại, bạn cần có kiến thức và phân biệt iPhone lock và iPhoen quốc tế để không mua nhầm loại điện thoại mình muốn.

Kiểm tra qua camera

Cách dễ nhất để kiểm tra xem iPhone của bạn có phải là iPhone lock hay không là sử dụng ứng dụng camera mặc định của thiết bị. Nếu thiết bị vẫn không thể tắt âm thanh camera bằng nút âm lượng ở góc dưới bên trái của điện thoại thông minh , iPhone của bạn có thể bị khóa.

iPhone lock là gìTình trạng trên xảy ra khá thường xuyên trên các smartphone lock , đặc biệt là trên các thiết bị ở thị trường Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Ở những quốc gia này, họ tôn trọng quyền riêng tư của mọi người và không muốn người dùng điện thoại thông minh lợi dụng máy ảnh của mình để bí mật quay hoặc chụp ảnh người khác mà không có sự đồng ý của họ. Vì vậy, họ tránh điều bất ngờ này bằng cách không chủ động cho phép bạn tắt âm thanh camera.

Sau khi máy lock được nâng cấp lên phiên bản quốc tế, có thể máy vẫn gặp phải lỗi không tắt được âm thanh camera.

Kiểm tra IMEI iPhone

Đây cũng là một cách rất dễ dàng để kiểm tra xem iPhone của bạn là hàng Apple, hàng khóa hay hàng quốc tế.

 • Trước tiên, hãy mở ứng dụng Điện thoại của iPhone và nhấn vào dòng số: *#06# , sau đó nhấn nút Gọi. Số IMEI của thiết bị sau đó sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình.
 • Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra IMEI iPhone của mình theo cách khác: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Nhấp vào Giới thiệu .
 • Sau khi thực hiện theo một trong hai phương pháp trên, hãy truy cập trang web iPhoneIMEI . Sau đó, màn hình của bạn sẽ hiển thị dòng chữ “iPhone IMEI”. Tiếp theo, nhập số IMEI vừa kiểm tra ở trên rồi nhấn Enter .

iPhone lock là gìSau khi nhập mã IMEI của thiết bị, mọi thông tin trên iPhone của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ. Ở phía dưới bạn sẽ thấy dòng chữ “SIM Lock”.

Có hai trường hợp để xác định đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế:

 • Nếu thuộc tính thiết bị hiển thị Lock thì iPhone của bạn là bản Lock.
 • Nếu thuộc tính hiển thị trên màn hình là Unlocked thì iPhone là phiên bản quốc tế.

Nhận biết bằng tính năng mới trên iOS 14

Hiện tại, phiên bản iOS 14 trên iPhone đã có tính năng kiểm tra trực tiếp smartphone bạn đang sử dụng là bản quốc tế hay bản Lock. Đây là cách chi tiết nhất để làm điều này:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Bấm Giới thiệu . Tiếp theo, cuộn xuống và xem phần “Khóa nhà cung cấp” .

iPhone lock là gì

Bước 2: Sau khi hoàn tất sẽ xuất hiện 2 tình huống để kiểm tra xem đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế:

iPhone lock là gì

 • Nếu điện thoại hiển thị Không có giới hạn SIM thì đó là iPhone quốc tế.
 • Nếu điện thoại của bạn báo SIM bị khóa thì iPhone là phiên bản Lock.

Lắp thẻ SIM của nhiều nhà khác nhau

Đây cũng được coi là phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất. Ngay cả những iFan ít hiểu biết về công nghệ cũng có thể tự làm được điều đó. Lắp bất kỳ thẻ SIM nào do nhà mạng cung cấp vào iPhone này. Nếu điện thoại thông minh nhận được thẻ SIM và hiển thị tín hiệu, hãy tiếp tục thực hiện tương tự với thẻ SIM khác của nhà mạng khác.

iPhone lock là gìNếu cả hai thẻ SIM bạn vừa kiểm tra đều có tín hiệu thì đây là iPhone quốc tế. Tuy nhiên, nếu điện thoại thông minh không nhận dạng được một hoặc cả hai thẻ SIM thì iPhone là bản Lock.

Xem thêm: Dịch vụ thu mua iphone 14 pro max uy tín

Kiểm tra ICCID (Mã xác nhận cụ thể của thẻ SIM)

ICCID, còn được gọi là mã xác minh dành riêng cho SIM khác. Đây là quy tắc bắt buộc của công ty để kiểm tra và bảo dưỡng máy móc khi cần thiết.

Vui lòng vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Giới thiệu > ICCID để kiểm tra xem thiết bị của bạn là iPhone lock hay iPhone quốc tế. Đây là cách để phân biệt:

 • Nếu 4 chữ số đầu tiên của dãy số là ” 8984 ” thì iPhone này là phiên bản tiêu chuẩn quốc tế.
 • Nếu 4 số đầu tiên máy hiển thị khác với những số mình nêu ở trên thì đó là iPhone bị lock .
iPhone lock là gì

Hỗ trợ của Apple

Bạn có thể nhận được hướng dẫn bằng cách gọi tới đường dây nóng của Apple theo số 1800 1127 (Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều). Cuộc gọi miễn phí và có thể được kết nối với điện thoại cố định và điện thoại di động.

Nhân viên điều hành của Apple có thể không phải là người Việt Nam nhưng kỹ năng nghe nói tiếng Việt của họ khá tốt nên bạn chỉ cần nói với tốc độ vừa phải và diễn đạt câu hỏi của mình một cách rõ ràng.

Nếu ngại gọi trực tiếp, bạn có thể cung cấp số điện thoại của mình trên website của Apple để họ gọi ngay cho bạn, hoặc làm theo các bước dưới đây để đặt lịch hẹn hỗ trợ vào thời gian bạn đặt. như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ www.apple.com . Chọn United States ở góc dưới bên phải màn hình.

Chọn United ở góc phải màn hình

Bước 2: Chọn “iPhone” .

Tiếp theo chọn chữ Iphone

Bước 3: Tiếp tục chọn Support.

Chọn tiếp Support

Bước 4: Trên giao diện màn hình chọn “Apple Repair”.

 Chọn vào Apple repair.

Bước 5: Hãy tiếp tục và chọn Start a repair request..

Star a repair request

Bước 6: Sau khi chọn sẽ hiển thị giao diện tiếng Việt , tiếp tục chọn iPhone .

Bước 7: Chọn ứng dụng và tính năng .

Chọn Ứng dụng và tính năng.

Bước 8: Tiếp tục chọn “Nội dung không phát như dự kiến” .

Nội dung không phát như dự kiến

Bước 9: Chọn Lên lịch gọi điện để đặt thời gian gọi

Chọn Lên lịch gọi điện để thiếp lập thời gian cuộc gọi

Bước 10: Nhập số serial iPhone, IMEI hoặc MEID của iPhone.

Nhập số sê-ri, IMEI hoặc MEID của máy bạn.

Bước 11: Chọn thời gian cho cuộc gọi

Chọn thời gian mà bạn muốn liên lạc

Bước 12: Điền thông tin cá nhân của bạn và nhấn Continue.

Điền thông tin rồi nhấn Tiếp tục

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần đợi hệ thống xác nhận và thời gian nhận phòng, tổng đài sẽ gọi điện để kiểm tra giúp bạn!

Có nên mua iPhone lock giá rẻ không?

Nhìn chung, iPhone lock và iPhone quốc tế đều có những ưu nhược điểm riêng. Đây cũng là những tính năng bạn nên cân nhắc khi chọn mua iPhone. Với việc chính thức ra mắt dòng iPhone 13 , các mẫu iPhone lock hiện đang xuất hiện với số lượng lớn tại thị trường Việt Nam.

Việc bạn lựa chọn iPhone quốc tế hay iPhone lock sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, sở thích hoặc hoàn cảnh tài chính của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhắc lại rằng iPhone VN/A chính hãng hoặc phiên bản quốc tế sẽ là máy an toàn và uy tín hơn.

iPhone lock là gìVì vậy, để đảm bảo iPhone của mình là sản phẩm chất lượng, bạn nên chọn mua model iPhone VN/A chính hãng tại cửa hàng uy tín, đạt tiêu chuẩn đại lý ủy quyền chính thức của Việt Nam ( AAR ).

Nếu bạn quyết định mua iPhone lock, bạn nên kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ của máy trước khi mua. Hơn nữa, bạn cũng cần tìm hiểu cách khắc phục các lỗi hoặc sự cố thường gặp khi iPhone bị khóa. Chúc bạn sớm tìm được chiếc iPhone ưng ý nhất.

4. Tôi có thể cập nhật phần mềm trên iPhone bị khóa không?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc trước khi quyết định mua iPhone lock. Cụ thể, iPhone lock là điện thoại thông minh được sản xuất và đăng ký độc quyền bởi một nhà mạng nên chỉ người dùng trong mạng đó mới có thể sử dụng điện thoại đó.

Vì vậy, nhiều người muốn biết iPhone lock có được cập nhật phần mềm hay không. Câu trả lời đúng là có. Có 2 cách để cập nhật thiết bị của bạn bằng khóa mạng: sử dụng thẻ SIM đã ghép nối và sử dụng mã mở khóa (như đã đề cập ở trên).

iPhone lock là gìiPhone lock hoàn toàn có thể cập nhật phần mềm

Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ SIM ghép nối đôi khi cũng có một nhược điểm: có một số rủi ro liên quan đến mỗi lần cập nhật lên phiên bản mới từ Apple. Vì vậy, để tránh những sự cố không mong muốn, chúng ta không nên nâng cấp phần mềm nếu sử dụng phương pháp này.

Chi phí sử dụng mã mở khóa cao hơn nhưng đổi lại, sau khi mở khóa, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình như phiên bản quốc tế thông thường và cập nhật miễn phí lên phiên bản iOS mới bất kỳ lúc nào mà không gặp bất kỳ rủi ro nào.

5. Sử dụng khóa iPhone như thế nào?

Sau khi hiểu iPhone lock là gì, chắc hẳn nhiều người hâm mộ sẽ thắc mắc về cách sử dụng thiết bị thú vị này. Mua mã là cách phổ biến để người dùng mở khóa iPhone bị khóa mạng và sử dụng bình thường.

iPhone lock là gìiPhone X trên tay

Tuy nhiên, chi phí của phương pháp trên sẽ rất cao, thậm chí ngang bằng hoặc cao hơn so với mua hàng chính hãng. Điều này làm mất đi lợi thế chi phí thấp của các thiết bị này. Vì vậy, cách tiêu chuẩn và hợp lý để sử dụng khóa iPhone là sử dụng thẻ SIM ghép nối .

Cửa hàng mua bán iPhone uy tín nhất hiện nay

Táo Việt Store là cửa hàng được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh để mua bán thiết bị công nghệ chính hãng. Tuân thủ phương châm “Khách hàng là trọng tâm”, Táo Việt Store luôn nỗ lực cung cấp những dịch vụ tốt nhất như mua bán điện thoại di động , iPad, thiết bị điện tử cũ… giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm trọn vẹn nhất.

Táo Việt Store cũng mong muốn mang đến cho khách hàng mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Để mọi người có thể mua được những sản phẩm công nghệ vừa ý trong khả năng tài chính của mình.

Cửa hàng Táo Việt Store hứa hẹn:

 • Thiết bị được bán trong tình trạng tốt
 • Tư vấn cẩn thận cho khách hàng xem có nên mua hay không
 • Ngoài ra còn có dịch vụ sửa chữa điện thoại giá cả cạnh tranh để hỗ trợ khách hàng.
 • Chính sách bảo hành và đổi trả rõ ràng khi mua thiết bị
 • Giao máy nhanh chóng cho khách hàng tại TP.HCM với chi phí hợp lý
 • Hỗ trợ sử dụng máy tạm thời trong thời gian bảo trì, tùy theo tình hình cụ thể
 • Khách hàng có thể bán lại hoặc nâng cấp lên mẫu điện thoại mới với giá bồi thường hợp lý nhất

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 331 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline/Zalo bán hàng: 0824.903.903
 • Hotline/Zalo thu mua: 0944.144.144
 • Email: taovietstore@gmail.com
 • Website: https://taovietstore.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ cách phân biệt iPhone lock và quốc tế dễ dàng nhất. Hi vọng qua những thông tin này bạn sẽ phân biệt thành công 2 loại điện thoại này.

Related Posts

Luật Cờ Bạc Connecticut: Các Loại Trò Chơi Và Quy Định Pháp Lý

Connecticut nằm ở một khu vực của Hoa Kỳ có xu hướng cho phép nhiều thị trường cờ bạc hợp pháp. Sự kết hợp giữa luật cờ…

Short Stack Là Gì? Tìm Hiểu Chiến Lược Short Stack Khi Chơi Poker

Khi chơi poker, sẽ luôn có lúc bạn là người có Short Stack, thậm chí có thể là người có lượng chip thấp. Điều này thường xảy…

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Thuê Giúp Việc Trông Trẻ Hiệu Quả Bạn Cần Biết

Nhu cầu tìm dịch vụ giúp việc chăm em bé không ngừng tăng lên. Hiện nay, nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc bà…

ICC Cup Là Gì? Quá Trình Hình Thành Giải Bóng Đá ICC Cup

ICC Cup là gì? Mặc dù đây là giải đấu cực kỳ hấp dẫn có sức hấp dẫn toàn cầu. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu…

Mơ Thấy Quả Mướp Có Ý Nghĩa Gì? Giải Mã Các Con Số May Mắn Nhất

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức món canh mướp, mướp xào… Bạn đã bao giờ mơ thấy quả mướp chưa? Điềm…

CB Là Gì Trong Bóng Đá? Những Yếu Tố Để Trở Thành Một CB Giỏi

CB là gì trong bóng đá là những điều bạn cần hiểu rõ khi xem bóng đá. Những người chơi ở vị trí này đóng vai trò…