Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói Cho Người Mới Chi Tiết Từ A Đến Z

Ma sói là trò chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi tham gia các chuyến dã ngoại, hoạt động ngoài trời hay sau những giờ học căng thẳng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Cách chơi ma sói và luật chơi cơ bản của trò chơi. Cùng tìm hiểu nhé.

Trò chơi ma sói đến từ đâu?

Theo các chuyên gia của nhà cái SOC88 thì đây là một trò chơi bài được phát minh bởi Philippe des Pallières và Hervé Marly, hai nhà sáng tạo người Pháp. Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, ma sói đã được chơi nhiều trong các buổi tụ tập, cắm trại,… của giới trẻ, tạo nên làn sóng truyền thông rộng khắp Việt Nam.

Cách chơi Người sói: Luật chơi và mẹo để chơi thông minh và dễ dàng giành chiến thắng

Cách chơi ma sói cần từ 3 đến 47 người chơi. Với nội dung lấy cảm hứng từ bối cảnh giữa thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên, cốt truyện diễn ra tại một ngôi làng nhỏ bên bờ sông nơi mỗi ngày trôi qua rất yên bình và nhẹ nhàng. Nhưng thật không may, lũ ma sói đã đến khiến cuộc sống yên bình của người dân nơi đây trở nên nguy hiểm. Nhờ sự xảo quyệt của những ma sói này, ban ngày chúng cải trang thành thường dân và ban đêm chúng biến thành ma sói để giết người. Mọi người không thể sống trong sợ hãi mãi được nên họ quyết định hợp tác để tìm ra những ma sói này.

Trong làng cũng có một vài nhân vật có khả năng đặc biệt nên việc tìm kiếm những con sói này cũng sẽ dễ dàng hơn. Bất cứ ai bị cả làng nhất trí nghi ngờ sẽ bị xử tử và treo cổ, cho dù họ có phải là ma sói thực sự hay không. Tuy nhiên, nếu số lượng ma sói bằng số người còn lại thì ma sói sẽ giành chiến thắng và chiếm toàn bộ ngôi làng. Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định cư xử với ai đó.

Các nhân vật trong game ma sói cơ bản

Một bộ bài ma sói hoàn chỉnh sẽ có 3 phe là dân làng, ma sói và phe thứ ba. Cách chơi ma sói sẽ phụ thuộc vào việc nhân vật của bạn theo phe nào. Khi chọn dân làng, sau mỗi đêm bạn sẽ phải tìm ma sói và treo cổ chúng. Ban ngày dân làng có thể bàn với nhau về việc tìm sói nhưng đến đêm thì tất cả sẽ phải đi ngủ.

Cách chơi Người sói: Luật chơi và mẹo để chơi thông minh và dễ dàng giành chiến thắng

Những người từng đăng nhập SOC88 cho biết người chơi chọn thẻ ma sói phải có nhiệm vụ tiêu diệt toàn bộ dân làng hoặc mang về một số dân làng bằng với số lượng ma sói. Hàng đêm, sói được phép cắn và giết chết con mồi. Ban ngày, họ giả làm người và thuyết phục mọi người rằng họ không phải là sói để tồn tại. Phe thứ ba hoàn toàn trung lập. Đây có thể là những dân làng ban đầu, ma sói hoặc các phe phái riêng biệt để thực hiện nhiệm vụ của riêng mình. Tuy nhiên, phe thứ ba này cũng phải hoạt động và che giấu danh tính để tránh bị xử tử. Hơn nữa, chơi ma sói là một cách hay, ngoài vai trò thường dân và ma sói, trò chơi còn có những người có chức năng đặc biệt ở cả hai bên.

Phe ma sói

Ở bên ma sói dễ dàng hơn nhiều so với các bên khác. Bởi vì ma sói có nhiều lợi thế vào ban đêm và nhiệm vụ cũng đơn giản hơn so với các nhân vật khác. Công việc của sói là giết hết dân làng để giành chiến thắng. Thông thường, bạn sẽ gặp 2 loại ma sói như sau:

 • Ma sói thông thường: Nếu số lượng người chơi lớn, 4 lá bài ma sói thông thường có thể xuất hiện trong một trò chơi. Mỗi đêm sói thường giết chết một người. Tùy theo luật chơi, bầy sói có thể quen biết nhau hoặc không và chọn cách cắn chết nhau.
 • Ma sói con: Ma sói con cũng có chức năng tương tự như những con sói thông thường. Tuy nhiên, nếu sói con bị một người treo cổ, đêm hôm sau sói thường sẽ cắn liên tiếp hai người.

Cách chơi Người sói: Luật chơi và mẹo để chơi thông minh và dễ dàng giành chiến thắng

Phe dân làng

 • Tiên tri. Khi màn đêm buông xuống, nhà tiên tri sẽ chọn ra một người để xác minh danh tính.
 • Thợ săn. Khi bị loại hoặc chết, thợ săn có thể chọn giết bất kỳ người chơi nào. Nếu bạn sống sót qua đêm đầu tiên, thợ săn được phép bắn một người mỗi đêm.
 • Phù thủy. Có hai lọ thuốc, một lọ để cứu một người và một lọ để giết một người. Vào ban đêm, phù thủy có thể sử dụng thuốc chữa bệnh và thuốc chết. Bà phù thủy cũng biết con sói đã tấn công ai vào đêm đó và có thể lựa chọn có ném bình chữa cháy hay không.
 • Lính canh: Mỗi đêm, lính canh sẽ chọn một người để cứu hoặc tự cứu mình. Những người được nhân vật này cứu và bị ma sói giết sẽ luôn sống sót. Tuy nhiên, người bảo vệ không thể cứu người mà anh ta đã cứu vào đêm hôm trước và chiếc khiên của người bảo vệ không có tác dụng chống lại chiếc bình của phù thủy.
 • Cảnh sát trưởng: Chức vụ này do nhân dân lựa chọn. Khi bỏ phiếu treo cổ, giọng nói của nhân vật này được nhân đôi. Nếu nhân vật này chết, anh ta có thể được chuyển giao cho bất cứ ai anh ta muốn.
 • Già làng: Già làng chỉ chết khi bị cắn hai lần hoặc khi bị ném bình hoa vào người hoặc bị một viên đạn bắn vào người. Khi nhân vật này chết, các chức năng của dân làng sẽ biến mất, ngoại trừ chức năng thợ săn.

Ngoài các chức năng trên, tùy vào cách bạn muốn chơi ma sói mà bạn có thể thêm nhiều chức năng khác. Một số chức năng thường được thêm vào như Little Girl, Cupid,…

Phe thứ ba

Không phải lúc nào phe thứ ba cũng có mặt trong game, cách mà đội thứ ba đóng vai ma sói cũng khá độc đáo. Nếu thêm phe này vào thì tùy theo chức năng của nó mà nhiệm vụ của phe này có thể là đi theo bầy sói, đi theo người dân hoặc tự mình xử lý hết bọn chúng. Một số chức năng của bên thứ ba có thể là:

 • Vợ chồng yêu nhau nhưng khác phe nhau: nếu vợ chồng yêu nhau mà một người đứng về phía sói, một người đứng về phía dân làng thì sẽ trở thành bên thứ ba. Nhiệm vụ của cặp đôi bây giờ là sống sót và tiêu diệt tất cả mọi người.
 • Nửa Sói: Trước khi bị ma sói cắn, nửa sói được coi là công dân. Nếu bị sói cắn, nhân vật này sẽ biến thành sói và phải hoàn thành nhiệm vụ giết người hàng đêm như một con sói.
 • Sói Trắng: Con sói này cũng thức đêm như một con sói bình thường, nhưng cứ cách đêm con sói trắng lại giết một con sói bình thường khác. Nhiệm vụ của con sói này là tiêu diệt tất cả những con sói và sống sót.
 • Người thổi sáo: Mỗi buổi tối, nhân vật này sẽ thôi miên hai người. Người bị thôi miên sẽ mở mắt để nhìn thấy chính mình vào ban đêm. Nếu nhân vật này thôi miên được tất cả những người sống sót thì anh ta sẽ thắng.
 • Trộm: Nếu có trộm thì game phải thêm hai nhân vật bổ sung và kẻ trộm sẽ là một trong hai nhân vật này. Nếu trong hai nhân vật này có một con sói thì kẻ trộm sẽ là một con sói.

Cách chơi Người sói: Luật chơi và mẹo để chơi thông minh và dễ dàng giành chiến thắng

Hướng dẫn cách chơi ma sói thông minh

Để chơi trò chơi này, trước tiên bạn phải tập hợp số lượng từ 5 người trở lên để trò chơi trở nên thú vị. Người điều khiển trò chơi sẽ là người đọc mệnh lệnh, ghi nhớ diễn biến và phân công vai trò cho mọi người. Sau khi biết được danh tính của mình, người chơi sẽ thực hiện nhiệm vụ của riêng mình và phải cẩn thận che giấu vai trò của mình. Đây là một cách chơi hay để chơi ma sói mà bạn nên nhớ:

Ban đêm

Vào ban đêm, khi cả làng đã chìm vào giấc ngủ, người quản trò đánh thức bầy sói và thực hiện nhiệm vụ của mình trong im lặng. Khi nghe người điều khiển trò chơi ra lệnh “Dậy đi sói”, bầy sói sẽ mở mắt và nhận ra nhau. Sau đó, người điều khiển trò chơi sẽ nói: “Sói, hãy chọn con mồi”. Lúc này, bầy sói sẽ đoàn kết bất kỳ dân làng nào. Người điều khiển trò chơi sẽ ghi nhớ người mà sói đã chọn để giết và hét lên câu lệnh cuối cùng “Sói, đi ngủ đi”.

Tương tự như vậy, mỗi nhân vật có chức năng đặc biệt vào ban đêm sẽ lần lượt được người quản lý trò chơi gọi và thực hiện nhiệm vụ của mình. Quá trình gọi tên các nhân vật quản trò sẽ tiếp tục với các nhân vật được phép thức đêm như dưới đây, hoặc các bạn có thể sáng tạo cách chơi ma sói của riêng mình hay hơn, phù hợp hơn và gọi theo ý muốn. :

Kẻ trộm (Đêm đầu tiên) => Cupid (Đêm đầu tiên) => Hai người tình (Đêm đầu tiên) => Bảo vệ => ma sói => Nhà tiên tri => Phù thủy => Người thổi sáo => Người bị thôi miên => Già làng (Đêm đầu tiên) => Thợ săn.

Ban ngày

Sau khi tất cả các nhân vật đã hoàn thành nhiệm vụ hàng đêm của mình, người điều hành trò chơi sẽ thông báo “Trời sáng rồi” để mọi người thức dậy. Sau đó người quản trò trò chơi sẽ công bố danh sách những người đã chết đêm qua. Sau khi nhận được thông tin từ người lãnh đạo trò chơi, dân làng sẽ tự thuyết phục, tự bảo vệ mình hoặc chỉ ra những người mà họ nghi ngờ là ma sói.

Tùy theo số lượng người chơi, tối đa hai người có số phiếu bình chọn cao nhất sẽ bị treo cổ. Độ trễ có thể được sử dụng để quan sát tốt hơn mọi chuyển động của người đó. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn luật chơi để công bố danh tính người bị loại hoặc không công khai để tăng độ khó cho trò chơi.

Tips] Ghost Wolf: Game Manager - Để trở thành người quản lý game giỏi bạn cần biết 5 điều – boardgame tiếng Việt

Thông thường, thời gian để mọi người chia sẻ và bàn luận xem sói là ai sẽ kéo dài từ 3 đến 5 phút. Sau đó, người được chọn sẽ có từ một đến hai phút để giải thích và thuyết phục dân làng rằng họ không phải là ma sói. Cuối cùng, mọi người cùng nhau quyết định có nên cứu người này hay không. Vào đêm đầu tiên, khi bắt đầu trò chơi, người điều khiển trò chơi thường sẽ cho mọi người thêm thời gian để tìm hiểu manh mối và nhắc nhở mọi người nếu vi phạm luật chơi, sau khi thực hiện một loạt hành động trên, mọi người sẽ ngay lập tức chìm vào giấc ngủ. tối hôm sau.

Những đêm và ngày tiếp theo

Như thường lệ, người quản lý trò chơi sẽ gọi các nhân vật đặc biệt đến thực hiện nhiệm vụ trong đêm và cả làng sẽ thức dậy vào buổi sáng. Việc này sẽ lặp lại cho đến khi kết thúc trò chơi, nếu chọn không tiết lộ danh tính những người chơi bị loại, người điều hành trò chơi sẽ phải gọi đủ số lượng nhân vật vào mỗi buổi tối dù họ có bị loại hay không để thực hiện. không làm gián đoạn tiến trình của trò chơi. Một điều cần lưu ý khi chơi ma sói là người chết tuyệt đối không được nói hay báo bất cứ điều gì.

Trò chơi kết thúc

Thông thường trò chơi sẽ kết thúc trong 3 trường hợp như sau:

 • Người ta đã treo cổ được tất cả ma sói. Trong trường hợp này, người dân thắng.
 • Số lượng người bằng số lượng ma sói. Trong trường hợp này, ma sói thắng.
 • Phe thứ ba hoàn thành nhiệm vụ. Trong trường hợp này, chỉ người hoàn thành nhiệm vụ ở bên thứ 3 mới thắng.

Cách chơi Người sói: Luật chơi và mẹo chơi Người sói thông minh - META.vn

Các hình thức chơi ma sói phổ biến

Game ma sói ban đầu là một trò chơi board game nên người chơi phải tập hợp lại để chơi. Nhưng để đáp ứng nhu cầu chơi mọi lúc mọi nơi của nhiều người, trò chơi đã dần được phát triển để chơi trực tuyến trên các ứng dụng. Cụ thể dưới đây là hai cách chơi trò chơi này:

Chơi online

Đây là một hình thức chơi game mới hiện nay và cũng rất thuận tiện cho những ai không thể tập hợp đông người để tham gia offline. Bạn hoàn toàn có thể chơi trực tuyến trên điện thoại và chơi ở bất cứ đâu bạn muốn với các trang web hoặc ứng dụng mô phỏng trò chơi.

Cách chơi Người sói: Luật chơi và mẹo để chơi thông minh và dễ dàng giành chiến thắng

Chơi offline

Chơi ma sói offline rất phổ biến hiện nay và là trò chơi tuyệt vời để các bạn trẻ gặp gỡ, tụ tập bạn bè. Đây là cách chơi ma sói hay nhất và phổ biến nhất, vì bạn hoàn toàn có thể quan sát nét mặt, thái độ và phản ứng chi tiết của mọi người để dễ dàng đoán ra ai là ma sói thực sự.

Trò chơi ma sói được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự đa dạng về nhân vật cũng như sự hấp dẫn của việc phải khám phá xem con sói nào nằm trong số những cạm bẫy tình huống. Ngoài ra, trò chơi này còn được nâng cấp độ khó thường xuyên theo nhu cầu của người chơi để tăng sức hấp dẫn. Với những gì chúng bài viết đã chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ Cách chơi ma sói đúng cách để có thể cùng bạn bè giải trí vui vẻ.

Related Posts

Luật Cờ Bạc Connecticut: Các Loại Trò Chơi Và Quy Định Pháp Lý

Connecticut nằm ở một khu vực của Hoa Kỳ có xu hướng cho phép nhiều thị trường cờ bạc hợp pháp. Sự kết hợp giữa luật cờ…

Short Stack Là Gì? Tìm Hiểu Chiến Lược Short Stack Khi Chơi Poker

Khi chơi poker, sẽ luôn có lúc bạn là người có Short Stack, thậm chí có thể là người có lượng chip thấp. Điều này thường xảy…

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Thuê Giúp Việc Trông Trẻ Hiệu Quả Bạn Cần Biết

Nhu cầu tìm dịch vụ giúp việc chăm em bé không ngừng tăng lên. Hiện nay, nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc bà…

ICC Cup Là Gì? Quá Trình Hình Thành Giải Bóng Đá ICC Cup

ICC Cup là gì? Mặc dù đây là giải đấu cực kỳ hấp dẫn có sức hấp dẫn toàn cầu. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu…

Mơ Thấy Quả Mướp Có Ý Nghĩa Gì? Giải Mã Các Con Số May Mắn Nhất

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức món canh mướp, mướp xào… Bạn đã bao giờ mơ thấy quả mướp chưa? Điềm…

CB Là Gì Trong Bóng Đá? Những Yếu Tố Để Trở Thành Một CB Giỏi

CB là gì trong bóng đá là những điều bạn cần hiểu rõ khi xem bóng đá. Những người chơi ở vị trí này đóng vai trò…