Tổng Hợp +5 Các Cách Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà

Nướng cá bằng nồi nướng không dầu sẽ không bao giờ lo lắng về sức khỏe của bạn nữa. Vì nồi chiên không dầu giúp giảm lượng mỡ thừa, đồng thời làm cá chín và vàng đều, tăng hương vị. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để  khám phá các cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu dễ dàng nhé.

Tổng hợp các cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Cá hồi nướng sốt bơ tỏi chanh

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Nguyên liệu

  • Phi lê cá hồi 300g
  • Lá thơm tổng hợp 5g (Ngò tây; Hương thảo; Xạ hương; Húng tây;…)
  • Bơ lạt
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1.5 muỗng dầu hào
  • 2 muỗng nước cốt chanh
  • 50ml rượu trắng
  • 1 nhúm hạt nêm thông thường
  • 1 nhúm (muối/đường/tiêu)

Cách làm

Chuẩn bị và ướp cá hồi:

  • Cá hồi khi mua về, bạn tách da cá rồi rửa sạch với nước cốt chanh pha với rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi dùng khăn thấm khô cá.
  • Ướp cá hồi với 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu, 5gr hỗn hợp rau thơm. Dùng tay xoa đều 2 mặt để cá thấm gia vị. Ướp cá trong khoảng 15-20 phút.

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Nướng cá hồi: Sau khi ướp khoảng 20 phút, cho cá vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 5-10 phút, chiên đến khi cá chín mềm.

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Làm sốt chanh:

  • Làm nóng chảo trên lửa lớn, thêm 1 thìa bơ không muối và đun chảy. Khi bơ tan chảy hoàn toàn, thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.
  • Sau đó, cho 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1/4 thìa tiêu và 1/4 thìa muối vào nồi. Khuấy đều và đun sôi nước sốt và đạt được độ đặc mong muốn thì tắt bếp.

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Thành phẩm

Sự kết hợp giữa hương vị cá hồi béo nhẹ, ngọt ngọt với sốt bơ chanh thơm phức, chua chua ngọt ngọt khó có thể bỏ qua. Hãy nhanh tay thực hiện món ăn này để bữa cơm gia đình thêm vui vẻ bạn nhé!

Cá lóc nướng

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Nguyên liệu

  • Cá lóc 1 con
  • Sả 20 gr
  • Riềng 20 gr
  • Gừng 20 gr
  • Nghệ 20 gr
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Mẻ 1 muỗng canh
  • Mắm tôm 1 muỗng canh

Cách chọn cá lóc tươi

  • Nhớ phân biệt thật kỹ cá lóc Việt Nam và cá lóc Trung Quốc để không mua nhầm nhé.
  • Cá lóc Trung Quốc thường có màu đen sẫm và kích cỡ đồng đều, lớn hơn cá lóc Việt Nam, mắt cá thường bơ phờ và thường bị dài ra do thời gian vận chuyển lâu.
  • Cá lóc Việt Nam thường có hình dáng mảnh khảnh, kích thước không đồng đều, trên hoa có vảy màu vàng đen và đốm xanh.
  • Bạn nên chọn mua cá lóc đồng, vảy có màu đen tuyền, đầu cá hình nón, đuôi dài hơn và thịt săn chắc, khi nướng sẽ mềm và ngon hơn cá lóc nuôi.
  • Bạn nên chọn mua những con cá còn sống, bơi lội khỏe mạnh, quan sát kỹ không có đốm nấm mốc. Cá đen còn tươi, hậu môn nhỏ, nếu chọn cá có hậu môn to tức là cá đã để lâu, tẩm ướp nhiều chất bảo quản sẽ có tác dụng phụ. về sức khỏe.

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Cách nấu

Chế biến cá lóc

  • Cá lóc có thể nhờ người bán hoặc bạn có thể tự làm sạch cá theo trình tự sau: dùng dao cạo sạch vảy cá, mổ bụng lấy hết nội tạng bên trong, nhớ là loại bỏ hết. Một lớp màng trắng đục phủ khắp bụng cá, bao gồm cả các mạch máu trắng ở hai bên thân cá, vì chúng là nguồn gốc tạo ra mùi tanh của cá.
  • Rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó xả lại với nước 1-2 lần. Sau khi cá ráo nước, dùng dao khía những đường chéo trên lưng cá để gia vị thấm đều vào cá.

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Xay hỗn hợp ướp cá: Bạn băm nhỏ riềng, gừng, sả rồi cho tất cả vào máy và xay nhuyễn.

Cá ướp và nướng

  • Bạn cho cá đen vào tô to, thêm gia vị và 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa mắm, dùng đũa trộn đều, ướp khoảng 40 phút đến 1 tiếng cho cá thấm gia vị.
  • Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200°C trong 5 phút. Sau đó cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 35 phút.

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Cá thu nướng

Nguyên liệu

Cách chọn mua cá thu tươi

Bạn có thể mua phi lê cá thu đã làm sẵn hoặc mua cá về tự cắt tại nhà nhé!

Cá thu tươi

Cá thu đông lạnh

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Cách nấu cá thu nướng

Sơ chế: Rửa sạch cá thu bằng cách ngâm qua nước muối pha loãng 15 phút để cá không còn vị tanh. Sau khi ngâm, rửa cá 2-3 lần bằng nước sạch cho thật sạch, để ráo.

Mẹo sơ chế cá thu sạch, không tanh

  • Nếu không có chanh, bạn có thể xát muối, hoặc rửa cá bằng nước lạnh có pha chút rượu hoặc giấm.
  • Tiếp tục rửa sơ qua cá với nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể đun sôi nước rồi dội lên cá, có thể loại bỏ chất nhầy và mùi tanh trên cá.

Ướp cá: Bạn cho cá ra đĩa cùng với nước hành tím, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu oliu rồi lật mặt cá và ướp trong vòng 15 phút để cá thấm gia vị.

Sơ chế rau: 

  • Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, cắt thành lát 0,5 cm.
  • Bông cải cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối nhạt 10 phút rồi rửa lại nước sạch 1-2 lần, để ráo.
  • Đậu que cắt bỏ đầu và đuôi, tước bỏ xơ 2 bên rồi cắt miếng vừa ăn, rửa sạch.

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Rau luộc: Bạn cho nước vào nồi, khi nước sôi bạn cho rau vào đun trên lửa lớn khoảng 2-3 phút để rau chín nhưng vẫn giữ được độ xanh và giòn. Vì cà rốt nấu lâu hơn nên nấu riêng nguyên liệu này trong 2 phút! Sau khi luộc chín, vớt rau ra để nguội.

Nướng cá: Đầu tiên, bạn tráng một lớp dầu mỏng xung quanh nồi chiên, sau đó làm nóng chảo ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó cho cá vào lò nướng và nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 180°C.

Mẹo nhỏ: Đừng quên kiểm tra và lật cá trong khi nấu nhé!

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Cá chép nướng

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Nguyên liệu

Cách chọn mua cá chép tươi

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Cách nấu cá chép nướng

Sơ chế:

  • Cá chép mua về làm sạch ruột, bỏ vây và mạch máu. Chà xát cá với muối, sau đó rửa lại với nước để cá bớt nhớt rồi để ráo, hoặc có thể cho một chút muối gừng vào nước ấm để cá cạo sạch nhớt.
  • Sau đó ngâm cá vào nước chanh pha loãng hoặc nước pha giấm khoảng 5 phút để cá khử sạch mùi tanh. Sau khi ngâm rửa sạch cá 2 đến 3 lần nước rồi để ráo.
  • Để cá chín đều, bạn cắt đôi con cá và cắt xéo hai bên thân cá.

Mẹo sơ sơ chế cá chép không tanh:

  • Ngâm cá trong nước vo gạo 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.
  • Cá sau khi đã làm sạch, đem ngâm vào nước lạnh có pha chút nước dấm loãng.
  • Hòa một ít hạt tiêu hoặc lá nguyệt quế vào nước cũng có thể khử mùi tanh hiệu quả.
  • Nước cốt chanh cũng có tác dụng khử mùi. Vắt nước cốt chanh pha loãng với một ít nước rồi ngâm cá trong 5 phút. Đối với nước chanh, cần hạn chế ngâm quá lâu, vì cá không còn tươi.

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Nướng cá:

Cá rô phi chiên giòn

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Nguyên liệu:

Cách mua cá rô phi tươi

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Cách làm cá rô phi nướng

Chuẩn bị cá rô phi:

Các bước sơ chế cá rô phi không cầu kỳ và sạch sẽ

  • Bước 1: Cá rô phi mua về rửa qua 2-3 lần với nước sạch.
  • Bước 2: Cá rửa sạch bên trong bụng, bỏ mang, moi hết mật và ruột cá.
  • Bước 3: Dùng dao cắt bỏ vây cá và cạo sạch vảy trên mình cá.
  • Bước 4: Chà xát thân và bụng cá với một ít muối (hoặc chanh).
  • Bước 5: Cho cá vào ngâm nước muối (có thể pha dấm hoặc chút rượu).
  • Bước 6: Cá rửa sạch 2-3 lần rồi thấm khô.

Cá vược ướp

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Nướng cá:

5 Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm, Ngon Và Dễ Làm

Làm nước chấm

Lưu ý khi chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Tìm nồi chiên không dầu tốt nhất thị trường

Nếu bạn muốn biết thêm về các thương hiệu nồi chiên không dầu nổi tiếng như nồi chiên không dầu Sharp, Lock&Lock , Philips, BlueStone, Sunhouse, v.v. thì Noichienkhongdau.com.vn là website tổng hợp các đánh giá sản phẩm nồi chiên không dầu khách quan nhất. Từ những đánh giá này, bạn có thể tìm và chọn nồi chiên không dầu tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Tìm hiểu thêm tại:

Trên đây là bài viết về Các cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng bài viết sẽ mang đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Related Posts

Roulette Là Gì? Tìm Hiểu Một Số Chiến Lược Chơi Roulette Hiệu Quả

Nếu là người thích cược chắc chắn bạn không còn xa lạ với trò chơi Roulette. Đây là một trò chơi có lối chơi đơn giản nhưng…

Cách Nạp Carbo Cho Gà Đá Hiệu Quả Và Những Điều Cần Lưu Ý

Làm thế nào để nạp carbo cho gà đá hiệu quả? Những lưu ý quan trọng cần biết khi nạp carbo cho gà đá? Đây thường là…

Cờ Bạc Ở Idaho: Quy Định Và Các Sòng Bạc Nổi Tiếng

Idaho là một tiểu bang khá hạn chế về luật cờ bạc. Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về…

Người Chia Bài Trong Casino Gọi Là Gì? Vai Trò Của Người Chia Bài

Người chia bài trong casino gọi là gì? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi khám phá bài…

Bật Mí Mẹo Chơi Tá Lả 52 Lá Hiệu Quả Từ Chuyên Gia Lâu Năm

Chơi bài Tá lả 52 lá không đòi hỏi người chơi phải thông minh và giỏi tuyệt đối. Tuy nhiên, để “chơi và thắng”, bạn nên hiểu…

Bật Mí Luật Chơi Mậu Binh Rất Đơn Giản Nhưng Lại Hiệu Quả Cao

Mậu Binh (Binh xập xám) luôn được coi là một trong những trò chơi bài được nhiều người chơi ưa chuộng nhất, bởi những yếu tố bài…