Nướng cá bằng nồi nướng không dầu sẽ không bao giờ lo lắng về sức khỏe của bạn nữa. Vì nồi chiên không dầu giúp giảm lượng mỡ thừa, đồng thời làm cá chín và vàng đều, tăng hương vị. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để khám phá các cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu dễ dàng nhé.
Tổng hợp các cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu tại nhà
Cá hồi nướng sốt bơ tỏi chanh
Nguyên liệu
- Phi lê cá hồi 300g
- Lá thơm tổng hợp 5g (Ngò tây; Hương thảo; Xạ hương; Húng tây;…)
- Bơ lạt
- 1 muỗng tỏi băm
- 1.5 muỗng dầu hào
- 2 muỗng nước cốt chanh
- 50ml rượu trắng
- 1 nhúm hạt nêm thông thường
- 1 nhúm (muối/đường/tiêu)
Cách làm
Chuẩn bị và ướp cá hồi:
- Cá hồi khi mua về, bạn tách da cá rồi rửa sạch với nước cốt chanh pha với rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi dùng khăn thấm khô cá.
- Ướp cá hồi với 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu, 5gr hỗn hợp rau thơm. Dùng tay xoa đều 2 mặt để cá thấm gia vị. Ướp cá trong khoảng 15-20 phút.
Nướng cá hồi: Sau khi ướp khoảng 20 phút, cho cá vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 5-10 phút, chiên đến khi cá chín mềm.
Làm sốt chanh:
- Làm nóng chảo trên lửa lớn, thêm 1 thìa bơ không muối và đun chảy. Khi bơ tan chảy hoàn toàn, thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.
- Sau đó, cho 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1/4 thìa tiêu và 1/4 thìa muối vào nồi. Khuấy đều và đun sôi nước sốt và đạt được độ đặc mong muốn thì tắt bếp.
Thành phẩm
Sự kết hợp giữa hương vị cá hồi béo nhẹ, ngọt ngọt với sốt bơ chanh thơm phức, chua chua ngọt ngọt khó có thể bỏ qua. Hãy nhanh tay thực hiện món ăn này để bữa cơm gia đình thêm vui vẻ bạn nhé!