Bae nghĩa là gì? Tại sao bae lại trở nên nổi tiếng như vậy?

Bae nghĩa là gì?

Bae /beɪ/ (danh từ) dùng để chỉ một người quan trọng trong cuộc sống của bạn, thường là người yêu, bạn đời hoặc thú cưng. Có nguồn tin cho rằng đây là từ viết tắt của baby, babe. Một giả thuyết khác cho rằng bae là viết tắt của ‘Trước bất kỳ ai khác’ – người quan trọng nhất đối với bạn. (Theo lifewire.com)

Nguồn gốc của Bae?

Năm 2003, từ bae được định nghĩa trên Urban Dictionary là “một cách nói khác của babe, thường được đọc với giọng Việt”. Từ này cũng xuất hiện trong các bài hát rap từ năm 2005. Ban đầu xuất hiện trên Từ điển Oxford, bae được định nghĩa là từ dùng để diễn tả tình cảm dành cho người yêu.

Tại sao bae lại trở nên nổi tiếng như vậy?

Có 179 triệu kết quả cho từ khóa “bae” trên Google. Từ này lọt top những từ được tìm kiếm nhiều nhất năm 2014. Cũng trong năm này, từ bae đứng thứ hai trong danh sách “Từ vựng của năm” của Từ điển Oxford. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng Pharrell Williams đã phát hành một bài hát có tên “Come Get It Bae”.

Bae cũng xuất hiện trong nhiều meme. Giai đoạn 2012-2013, cụm từ “bae catch me slippin” trở nên nổi tiếng khi các bạn trẻ chụp ảnh mình đang ngủ nhưng cố tình đưa tay và điện thoại như thể người yêu (bae) đang chụp ảnh họ khi họ đang ngủ. Trào lưu chụp ảnh với những chú thích như “nấu ăn cho bae” hoặc “bạn có bae hay không?” được đông đảo những người độc thân tham gia đùa giỡn với từ bae – vốn là từ dùng để chỉ người yêu.

Giống như nhiều thuật ngữ tiếng lóng khác, bae phát triển chậm trên mạng xã hội, được truyền miệng và mở rộng về ý nghĩa. Ở thời điểm hiện tại, đây đã là từ dùng để miêu tả những gì bạn yêu thích. Các thương hiệu thực phẩm sử dụng từ này với nghĩa là “ngon”, “xuất sắc”.

Cách dùng từ bae?

Tiếng Anh

A: Just had the best date ever tonight with my bae. What about you?

B: Waiting for my bae to finish his job.

Tiếng Việt

A: Tao vừa có buổi hẹn hò siêu tuyệt vời với bạn trai, còn mày?

B: Đang đợi người yêu tao xong việc nè.

Related Posts

Cửa Hàng Rượu Vang Tại TPHCM Nổi Tiếng Mà Bạn Nên Biết

Rượu vang là loại thức uống sang trọng, đẳng cấp và đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhu cầu…

Lịch Sử CLB Leipzig Và Những Thành Tích Nổi Bật Của CLB

Câu lạc bộ Leipzig là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu nước Đức với thành tích nổi bật trên sân cỏ. Vậy câu…

Mơ Thấy Bị Trấn Lột Có Ý Nghĩa Gì? Các Con Số Giúp Dễ Phát Tài

Nằm mơ bị trấn lột là một giấc mơ khá đáng sợ và có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng, bất an. Tuy nhiên, giấc mơ…

Kèo Ném Biên Là Gì? Các Loại Kèo Ném Biên Phổ Biến Hiện Nay

Thường trong các trận đấu đặc biệt hoặc các giải đấu lớn như Euro hay World Cup, người chơi đôi khi đặt kèo vào kèo ném biên….

Hướng Dẫn Các Mẹo Chơi Liêng Luôn Thắng Giành Cho Bạn

Trong thế giới bài Liêng vẫn chiếm một vị trí đặc biệt. Đó không chỉ là sở thích mà còn là một cuộc chiến căng thẳng mà…

Cách Lai Tạo Gà Đá Cựa Sắt Được Áp Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Cách lai tạo gà đá cựa là phương pháp mà dường như người chăn nuôi nào cũng muốn nắm vững và hiểu rõ quy trình từ A…