Ảnh Hưởng Của Cờ Bạc Đến Não Như Thế Nào? ⚡ Cách Hạn Chế

Rất nhiều thay đổi diễn ra trong não bạn mỗi khi bạn tham gia vào bất kỳ hoạt động cờ bạc nào. Những thay đổi này là gì, chúng ảnh hưởng đến bạn như thế nào trong ngắn hạn và dài hạn cũng như việc não bạn nghiện cờ bạc như thế nào. Hãy cùng Kubet77 tìm hiểu về ảnh hưởng của cờ bạc đến não trong bài viết sau nhé.

Phản ứng hóa học trong não của bạn khi đánh bạc

Hóa chất trong não của bạn chịu trách nhiệm:

  • Những gì bạn cảm thấy?
  • Bạn nghĩ thế nào?
  • Bạn làm gì?

Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải xem điều này thay đổi như thế nào trong các buổi đánh bạc và những ảnh hưởng lâu dài mà bạn có thể gặp phải.

Cờ bạc ảnh hưởng đến não của bạn như thế nào?

Chất dẫn truyền thần kinh và hormone kích hoạt khi đánh bạc

Dopamin

Nó vừa là hormone vừa là chất dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm mang lại cảm giác thích thú khi làm điều gì đó bạn thích. Nó tác động đến tâm trạng, giấc ngủ, cơn đau cũng như cách cơ thể và bộ não của bạn xử lý việc học.

Những người đã đăng ký kubet77 cho hay Dopamine cũng có vai trò trong các chức năng thể chất quan trọng như chức năng thận, nhịp tim và thậm chí cả việc tiết sữa. Dopamine được giải phóng trong não mỗi khi bạn đánh bạc, khiến bạn thích thú và có cảm giác hài lòng về nó.

Bạn càng làm nhiều, cơ thể bạn càng tiết ra nhiều dopamine, khiến bạn muốn lặp lại hoạt động đó thường xuyên hơn. Khi bạn làm như vậy, đường cơ sở của bạn sẽ thay đổi khi não và cơ thể bạn phải thích ứng với mức độ dopamine mới tăng lên. Điều này dẫn đến việc bạn có khả năng chịu đựng cao hơn đối với nó, do đó, cần nhiều hơn để cảm nhận được niềm vui giống như lúc ban đầu.

Serotonin

Hormon này có liên quan đến nhận thức, cảm xúc và ổn định tâm trạng cũng như cảm giác hạnh phúc của bạn. Các chức năng thể chất mà nó hỗ trợ là ăn, ngủ và tiêu hóa. Khi cờ bạc, chất này cũng được giải phóng trong não của bạn và các nghiên cứu được thực hiện bởi nhiều nhà nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng những người nghiện cờ bạc có mức serotonin thấp.

Điều này dẫn đến sự suy giảm trong quá trình xử lý hoặc ức chế phần thưởng, động lực tăng lên để thỏa mãn sự thôi thúc của họ hoặc thậm chí là sự kết hợp của cả hai điều này.

Hậu quả chính của việc này là những cá nhân này gặp khó khăn trong việc kiểm soát ham muốn của mình.

Cortisol

Cortisol còn được gọi là “hormone gây căng thẳng, nó là chất chịu trách nhiệm cho phản ứng “chiến đấu hoặc bỏ chạy” và là loại hormone quan trọng nhất trong số các hormone gây căng thẳng. Điều này làm tăng lượng glucose trong máu và cũng tăng cường việc sử dụng glucose của não. Ngoài ra, nó còn đóng một vai trò trong huyết áp và chức năng miễn dịch của bạn.

Khi bạn chơi trò chơi sòng bạc, mức độ cortisol trong cơ thể bạn cao hơn đáng kể. Điều này có thể có nghĩa là bạn có nhịp tim và huyết áp cao hơn và lượng glucose được giải phóng trong máu nhiều hơn. Điều này có thể nguy hiểm cho bạn nếu bạn đang mắc bất kỳ bệnh tim hoặc tiểu đường nào.

Adrenalin

Là loại hormone nổi tiếng nhất trong số đó, adrenaline có danh tiếng tốt và một số người theo đuổi nó bằng cách tham gia các hoạt động và thể thao mạo hiểm. Điều đó chủ yếu là vì, giống như dopamine, adrenaline cũng có thể gây nghiện. Cảm giác phấn khích khi đánh bạc khiến cơ thể bạn tiết ra nhiều adrenaline hơn. Điều này khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và tỉnh táo hơn.

Tương tự như cortisol, adrenaline tối đa hóa lượng glucose cho não, tăng cả nhịp tim và huyết áp, đồng thời mở rộng đường dẫn khí của phổi, thay đổi quá trình trao đổi chất và phân phối lại máu đến cơ.

Sự kết hợp mà các hormone này tạo ra khi bạn tham gia vào bất kỳ hoạt động cờ bạc nào có thể dẫn đến các triệu chứng nghiện cờ bạc như không thể kiểm soát sự thôi thúc đánh bạc, dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho hoạt động này, khiến nó được ưu tiên hơn những việc quan trọng hơn.

Vì vậy, điều quan trọng là phải nhận ra chứng nghiện cờ bạc ở giai đoạn đầu vì bạn có cơ hội điều trị nhanh chóng hơn.

Cờ bạc ảnh hưởng đến nhận thức của bạn như thế nào?

Cờ bạc ảnh hưởng đến não của bạn như thế nào?

Nhận thức của bạn bị bóp méo bởi các sòng bạc và các trò chơi mà họ cung cấp. Điều này đúng cho cả sòng bạc vật lý và trực tuyến. Các trò chơi, bầu không khí, mọi thứ đều được tạo ra theo cách để thu hút và mê hoặc bạn, thậm chí khiến bạn chơi càng lâu càng tốt. Các nhà phát triển sòng bạc và trò chơi sòng bạc biết cách sử dụng tâm lý học để bóp méo nhận thức của bạn và khiến bạn tiếp tục đánh bạc.

Bầu không khí sòng bạc bóp méo thực tế của bạn

Bầu không khí trong sòng bạc thực tế được tạo ra đặc biệt để bóp méo thực tế của bạn và tạo ra cảm giác tích cực đồng thời khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực. Mọi thứ từ thiết kế nội thất và nơi đặt mọi thứ cho đến mùi hương và âm nhạc trong các sòng bạc truyền thống đều được lựa chọn cẩn thận để tạo ra cảm giác đặc biệt này:

Không có cửa sổ hoặc đồng hồ

Cờ bạc ảnh hưởng đến não của bạn như thế nào?

Sòng bạc muốn bạn tập trung và không để ý thời gian trôi qua như thế nào. Đồng thời, điều này khiến nó trông rất giống một quán bar vào buổi tối, với ánh đèn mờ ảo giúp bạn thư giãn và thoải mái. Điều này đúng bất kể bạn ghé thăm sòng bạc vào giờ nào. Dù bạn đến vào lúc 9 giờ sáng hay 9 giờ tối thì không khí bên trong sòng bạc vẫn như nhau.

Âm nhạc mê hoặc

Âm nhạc bạn nghe thấy trong sòng bạc thực tế có tính lặp đi lặp lại và nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy các bản nhạc thay đổi liền mạch. Điều này cũng là do nếu bạn thấy các bài hát thay đổi như thế nào, bạn sẽ có thể tham khảo được thời gian đã trôi qua. Tất nhiên, môi trường nơi bạn chơi có thể là nhà riêng của bạn hoặc bạn có thể đang di chuyển và chơi trên thiết bị di động của mình.

Tuy nhiên, âm nhạc được sử dụng trong trò chơi, đèn nhấp nháy nhằm tái tạo ít nhất một chút bầu không khí sòng bạc ngoài đời thực.

Thất bại được ngụy trang thành chiến thắng

Lý do chính khiến mọi người đánh bạc là để ghi được một số chiến thắng. Các nhà phát triển trò chơi biết rất rõ điều đó nên họ đã tạo ra nhiều máy đánh bạc trực tuyến. Mặc dù điều này có vẻ tuyệt vời đối với bạn với tư cách là một người chơi vì bạn có nhiều cơ hội hơn để thực hiện các kết hợp chiến thắng trên bất kỳ dòng nào hoặc nhiều dòng, nhưng thực tế lại hơi khác một chút.

Số tiền đặt cược riêng lẻ có thể nhỏ, nhưng tổng số tiền đặt cược là đáng kể. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo một kết hợp chiến thắng trên một dòng, nhân số tiền đặt cược bạn đã đặt trên dòng đó nhưng lại thua ở tất cả các dòng khác. Như vậy về mặt kỹ thuật thì bạn thắng nhưng thực tế số tiền thắng được thấp hơn tổng số tiền bạn đã đặt cược.

Đây là cách các sòng bạc lừa bạn nghĩ rằng bạn đang thắng thường xuyên hơn thực tế. Những chiến thắng nhỏ này xảy ra thường xuyên hơn nhưng chúng không bao gồm số tiền bạn đang đặt cược trên tất cả các đường kích hoạt. Đây là cách những trò chơi này có thể thu hút người chơi Anh và khiến họ chơi hàng giờ liền, đặc biệt là khi kết hợp với các phần thưởng vòng quay miễn phí.

Đánh lừa trung tâm khen thưởng của não

Cờ bạc ảnh hưởng đến não của bạn như thế nào?

Cờ bạc là một trò chơi không chắc chắn, vì nó chỉ dựa vào may mắn và bạn không bao giờ có thể biết chắc chắn kết quả của bất kỳ trò chơi nào sẽ như thế nào. Khi bạn ở trong một tình huống có khả năng nhận được phần thưởng nhưng cũng không chắc chắn về việc liệu bạn có nhận được nó hay không, dopamine sẽ được giải phóng vào cơ thể.

Chất dẫn truyền thần kinh này củng cố hành vi chấp nhận rủi ro ở hầu hết những người chơi cờ bạc. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng mức độ dopamine được giải phóng trong một lần đánh bạc tương đương với mức độ được giải phóng sau khi tiêu thụ ma túy.

Nghiện cờ bạc và não bộ

Cờ bạc ảnh hưởng đến não của bạn như thế nào?

Hệ thống khen thưởng của não bị ảnh hưởng giống như trường hợp nghiện chất gây nghiện. Điều này đã khiến các nhà khoa học thần kinh phải đào sâu hơn và phát hiện ra rằng cờ bạc và nghiện ma túy rất giống nhau.

Các vùng não bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cờ bạc là:

Vỏ não trước trán

Vùng não này chịu trách nhiệm đưa ra quyết định, đánh giá rủi ro, kiểm soát nhận thức và kiểm soát xung lực. Khu vực này đang ít được kích hoạt hơn ở những người nghiện cờ bạc trong các buổi chơi game. Vỏ não trước trán có vai trò quan trọng trong việc đánh giá phần thưởng và trì hoãn việc giảm giá, đại diện cho việc quyết định giữa một giải thưởng nhỏ ngay lập tức và một giải thưởng lớn hơn sau đó.

Điều này có nghĩa là những người nghiện cờ bạc gặp khó khăn hơn trong việc kiểm soát sự bốc đồng của mình do hoạt động kém trong lĩnh vực này, khiến họ xử lý rủi ro và phần thưởng không chính xác, cũng như những hậu quả hiện tại và lâu dài.

Vân bụng

Nó được gọi là trung tâm khen thưởng của não và có vai trò xử lý phần thưởng. Bạn sẽ thấy hoạt động và lưu lượng máu tăng lên ở khu vực này khi những người nghiện cờ bạc được đưa vào máy quét fMRI (chụp cộng hưởng từ chức năng) và được yêu cầu tham gia các trò chơi sòng bạc mô phỏng.

Tuy nhiên, giống như trường hợp của vỏ não trước trán, khu vực này ít được kích hoạt hơn so với những người không gặp vấn đề về cờ bạc.

Điều này được giải thích bằng mô hình thiếu hụt phần thưởng, trong đó nói rằng việc có thể vân bụng yếu đi hoặc kém hoạt động khiến mọi người bị thu hút vào các hoạt động kích thích con đường khen thưởng của họ, có thể bao gồm cả cờ bạc. Càng ít kích hoạt vùng não này, họ càng cần đánh bạc nhiều hơn để bù đắp cho sự thiếu hụt.

Sự ghi nhớ

Cờ bạc ảnh hưởng đến não của bạn như thế nào?

Cờ bạc có tác động ngay lập tức cũng như lâu dài đến não bộ con người, đặc biệt nếu bạn không thực hành cờ bạc có trách nhiệm. Nghiện chơi trò chơi sòng bạc rất giống với nghiện chất kích thích, liên quan đến các vùng não giống nhau và kích hoạt giải phóng các hormone và chất dẫn truyền thần kinh giống nhau.

Bài viết đã cung cấp những thông tin về ảnh hưởng của cờ bạc đến não để bạn tham khảo và biết cách chơi cờ bạc một cách lành mạnh, mang lại nhiều tiền thưởng cho mình.

Related Posts

Lịch Sử CLB Sunderland – Những Thông Tin Thú Vị Bạn Nên Biết

Câu lạc bộ bóng đá Hiệp hội Sunderland, thường được gọi là Sunderland, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại thị…

Lời Khuyên Số 1 Mẹo Chơi Poker Hàng Đầu Từ Các Chuyên Gia

Như chúng ta đã biết, Poker là trò chơi đổi thưởng online hấp dẫn có mặt ở hầu hết các nhà cái, casino trên thị trường online…

Tìm Hiểu Những Quy Luật Baccarat Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Quy luật baccarat giúp bạn nhận biết các tình huống có thể phát sinh khi chơi bài. Đây là yếu tố quan trọng, người chơi phải ổn…

Bảng Xếp Hạng Thứ Tự Bài Poker Tiêu Chuẩn Từ Cao Đến Thấp

Poker là trò chơi bài đã làm say đắm bao thế hệ bởi lối chơi đơn giản và tỷ lệ phần thưởng siêu cao. Việc bước vào…

Cách Cài Đặt Giao Diện Desktop Cho VPS Linux Ubuntu Đơn Giản

Đối với những ai chỉ cần sử dụng VPS cho các nhu cầu đơn giản như lướt web, tải lên và tải xuống dữ liệu, thì việc…

Lịch Sử CLB Rotherham United – Đội Tuyển Bóng Đá Đến Từ Anh

Rotherham United là một câu lạc bộ bóng đá đầy tham vọng đến từ miền bắc nước Anh. Đội bóng đã thu hút sự chú ý của…