Skip to content
Home
Tổng Hợp
Tổng Hợp +5 Các Cách Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà
Nướng cá bằng nồi nướng không dầu sẽ không bao giờ lo lắng về sức khỏe của bạn nữa. Vì nồi chiên không dầu giúp giảm lượng mỡ thừa, đồng thời làm cá chín và vàng đều, tăng hương vị. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để khám phá các cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu dễ dàng nhé.
Tổng hợp các cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu tại nhà
Cá hồi nướng sốt bơ tỏi chanh
Nguyên liệu
- Phi lê cá hồi 300g
- Lá thơm tổng hợp 5g (Ngò tây; Hương thảo; Xạ hương; Húng tây;…)
- Bơ lạt
- 1 muỗng tỏi băm
- 1.5 muỗng dầu hào
- 2 muỗng nước cốt chanh
- 50ml rượu trắng
- 1 nhúm hạt nêm thông thường
- 1 nhúm (muối/đường/tiêu)
Cách làm
Chuẩn bị và ướp cá hồi:
- Cá hồi khi mua về, bạn tách da cá rồi rửa sạch với nước cốt chanh pha với rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi dùng khăn thấm khô cá.
- Ướp cá hồi với 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu, 5gr hỗn hợp rau thơm. Dùng tay xoa đều 2 mặt để cá thấm gia vị. Ướp cá trong khoảng 15-20 phút.
Nướng cá hồi: Sau khi ướp khoảng 20 phút, cho cá vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 5-10 phút, chiên đến khi cá chín mềm.
Làm sốt chanh:
- Làm nóng chảo trên lửa lớn, thêm 1 thìa bơ không muối và đun chảy. Khi bơ tan chảy hoàn toàn, thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.
- Sau đó, cho 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1/4 thìa tiêu và 1/4 thìa muối vào nồi. Khuấy đều và đun sôi nước sốt và đạt được độ đặc mong muốn thì tắt bếp.
Thành phẩm
Sự kết hợp giữa hương vị cá hồi béo nhẹ, ngọt ngọt với sốt bơ chanh thơm phức, chua chua ngọt ngọt khó có thể bỏ qua. Hãy nhanh tay thực hiện món ăn này để bữa cơm gia đình thêm vui vẻ bạn nhé!
Cá lóc nướng
Nguyên liệu
- Cá lóc 1 con
- Sả 20 gr
- Riềng 20 gr
- Gừng 20 gr
- Nghệ 20 gr
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Mẻ 1 muỗng canh
- Mắm tôm 1 muỗng canh
Cách chọn cá lóc tươi
- Nhớ phân biệt thật kỹ cá lóc Việt Nam và cá lóc Trung Quốc để không mua nhầm nhé.
- Cá lóc Trung Quốc thường có màu đen sẫm và kích cỡ đồng đều, lớn hơn cá lóc Việt Nam, mắt cá thường bơ phờ và thường bị dài ra do thời gian vận chuyển lâu.
- Cá lóc Việt Nam thường có hình dáng mảnh khảnh, kích thước không đồng đều, trên hoa có vảy màu vàng đen và đốm xanh.
- Bạn nên chọn mua cá lóc đồng, vảy có màu đen tuyền, đầu cá hình nón, đuôi dài hơn và thịt săn chắc, khi nướng sẽ mềm và ngon hơn cá lóc nuôi.
- Bạn nên chọn mua những con cá còn sống, bơi lội khỏe mạnh, quan sát kỹ không có đốm nấm mốc. Cá đen còn tươi, hậu môn nhỏ, nếu chọn cá có hậu môn to tức là cá đã để lâu, tẩm ướp nhiều chất bảo quản sẽ có tác dụng phụ. về sức khỏe.
Cách nấu
Chế biến cá lóc
- Cá lóc có thể nhờ người bán hoặc bạn có thể tự làm sạch cá theo trình tự sau: dùng dao cạo sạch vảy cá, mổ bụng lấy hết nội tạng bên trong, nhớ là loại bỏ hết. Một lớp màng trắng đục phủ khắp bụng cá, bao gồm cả các mạch máu trắng ở hai bên thân cá, vì chúng là nguồn gốc tạo ra mùi tanh của cá.
- Rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó xả lại với nước 1-2 lần. Sau khi cá ráo nước, dùng dao khía những đường chéo trên lưng cá để gia vị thấm đều vào cá.
Xay hỗn hợp ướp cá: Bạn băm nhỏ riềng, gừng, sả rồi cho tất cả vào máy và xay nhuyễn.
Cá ướp và nướng
- Bạn cho cá đen vào tô to, thêm gia vị và 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa mắm, dùng đũa trộn đều, ướp khoảng 40 phút đến 1 tiếng cho cá thấm gia vị.
- Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200°C trong 5 phút. Sau đó cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 35 phút.
Cá thu nướng
Nguyên liệu
- Cá thu 300 gr
- Đậu que 200 gr
- Bông cải 200 gr
- Cà rốt 200 gr
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Muối 1 ít
- Dầu ôliu 1 muỗng canh
- Nước cốt hành tím 100 ml
- Dầu ăn 5 ml
Cách chọn mua cá thu tươi
Bạn có thể mua phi lê cá thu đã làm sẵn hoặc mua cá về tự cắt tại nhà nhé!
Cá thu tươi
- Khi chọn cá thu tươi, bạn hãy quan sát mắt cá thu, nếu thịt cá thu còn tươi, mắt cá vẫn còn trong và hơi lồi là được. Đồng thời, hốc mắt cá thối to, mắt cá trũng và đục, giác mạc kém đàn hồi hoặc đổi màu.
- Ngoài ra, cá thu tươi có thân sáng, da còn nguyên vẹn không bong tróc hay trầy xước. Khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào miếng cá vẫn chắc và thịt vẫn đàn hồi.
Cá thu đông lạnh
- Đối với cá nên chọn những con có da bóng, óng ánh, không chọn những con cá có màu xỉn, không bóng khi tiếp xúc với ánh sáng, hoặc bị bong tróc vì đó là cá ươn hoặc cá để đông lạnh quá lâu.
- Ngoài ra, khi quan sát mang cá biển tươi đông lạnh, bạn sẽ thấy mang cá tươi có màu hồng đậm hoặc đỏ tươi (tùy thuộc vào độ tươi của cá). Cá thối rữa có màu nhợt nhạt và xỉn màu.
Cách nấu cá thu nướng
Sơ chế: Rửa sạch cá thu bằng cách ngâm qua nước muối pha loãng 15 phút để cá không còn vị tanh. Sau khi ngâm, rửa cá 2-3 lần bằng nước sạch cho thật sạch, để ráo.
Mẹo sơ chế cá thu sạch, không tanh
- Nếu không có chanh, bạn có thể xát muối, hoặc rửa cá bằng nước lạnh có pha chút rượu hoặc giấm.
- Tiếp tục rửa sơ qua cá với nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể đun sôi nước rồi dội lên cá, có thể loại bỏ chất nhầy và mùi tanh trên cá.
Ướp cá: Bạn cho cá ra đĩa cùng với nước hành tím, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu oliu rồi lật mặt cá và ướp trong vòng 15 phút để cá thấm gia vị.
Sơ chế rau:
- Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, cắt thành lát 0,5 cm.
- Bông cải cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối nhạt 10 phút rồi rửa lại nước sạch 1-2 lần, để ráo.
- Đậu que cắt bỏ đầu và đuôi, tước bỏ xơ 2 bên rồi cắt miếng vừa ăn, rửa sạch.
Rau luộc: Bạn cho nước vào nồi, khi nước sôi bạn cho rau vào đun trên lửa lớn khoảng 2-3 phút để rau chín nhưng vẫn giữ được độ xanh và giòn. Vì cà rốt nấu lâu hơn nên nấu riêng nguyên liệu này trong 2 phút! Sau khi luộc chín, vớt rau ra để nguội.
Nướng cá: Đầu tiên, bạn tráng một lớp dầu mỏng xung quanh nồi chiên, sau đó làm nóng chảo ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó cho cá vào lò nướng và nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 180°C.
Mẹo nhỏ: Đừng quên kiểm tra và lật cá trong khi nấu nhé!
Lưu ý khi chiên cá bằng nồi chiên không dầu
- Trước khi chiên, nên làm nóng nồi chiên trước 3 phút ở nhiệt độ 100-150 độ C giúp cá chiên vàng đều hơn.
- Cá bạn chọn phải có kích thước phù hợp với rổ chiên, đặc biệt nếu bạn để cá ráo nước trước khi chiên, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chảo và giảm thời gian nấu.
- Tùy vào lượng cá nhiều hay ít, mỏng hay dày mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu theo nồi chiên. Bạn có thể tham khảo thời gian và nhiệt độ khuyến nghị trên nồi chiên sâu hoặc sách hướng dẫn đi kèm khi sử dụng lần đầu.
- Nếu màu sắc và độ giòn của cá vẫn chưa đạt yêu cầu, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp.
Tìm nồi chiên không dầu tốt nhất thị trường
Nếu bạn muốn biết thêm về các thương hiệu nồi chiên không dầu nổi tiếng như nồi chiên không dầu Sharp, Lock&Lock , Philips, BlueStone, Sunhouse, v.v. thì Noichienkhongdau.com.vn là website tổng hợp các đánh giá sản phẩm nồi chiên không dầu khách quan nhất. Từ những đánh giá này, bạn có thể tìm và chọn nồi chiên không dầu tốt nhất cho nhu cầu của mình.
Tìm hiểu thêm tại:
- Website: https://noichienkhongdau.com.vn/
- Hotline: 0853555759
- Email: noichienkhongdaucomvn@gmail.com
- Address: Số 62 Hoàng Thế Thiện, An Lợi Đông, Thủ Đức, TPHCM
Trên đây là bài viết về Các cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng bài viết sẽ mang đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.